EU nhập khẩu than của Nam Phi nhiều chưa từng thấy - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 131
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU nhập khẩu than của Nam Phi nhiều chưa từng thấy
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	181.8 KB
ID:	2072573  
EU mua than của Nam Phi nhiều chưa từng thấy. Để chuẩn bị rút khỏi các thị trường năng lượng của Nga, EU đang tăng cường nhập khẩu than từ các nước khác, đặc biệt là Nam Phi.

Theo trang oilprice.com, kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, Liên minh châu Âu (EU) và phương Tây cảnh báo sẽ giáng đ̣n trừng phạt vào Nga, nhưng chưa không thể tấn công vào lĩnh vực xuất khẩu năng lượng của Nga.

Trên thực tế, EU đă và đang quá phụ thuộc vào năng lượng của Nga và khó có thể cắt nguồn cung cấp. Để tránh một cuộc chiến tranh năng lượng khốc liệt với Nga, EU nỗ lực cắt giảm nhập khẩu năng lượng của Nga theo từng giai đoạn, nhưng phía Nga đă sớm cắt giảm cung cấp năng lượng khiến châu Âu lâm vào t́nh cảnh khó khăn khi t́m nguồn cung thay thế.

Sau ṿng trừng phạt thứ 6 của EU đối với Nga được thông qua vào ngày 3/6, EU đă công bố lệnh cấm một phần dầu thô Nga và lệnh cấm toàn bộ than đá Nga dự kiến ​​bắt đầu vào giữa tháng 8, nhưng vẫn chưa có lệnh trừng phạt nào đối với khí đốt tự nhiên Nga.

Châu Âu buộc phải thực hiện các biện pháp trừng phạt từng phần là v́ phụ thuộc rất lớn vào Nga để có năng lượng sử dụng. Tính đến năm ngoái, 45% khí đốt nhập khẩu của EU là tới từ Nga.

Đầu tháng này, công ty năng lượng nhà nước Nga Gazprom đă cắt giảm công suất của đường ống Nord Stream 1 chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga sang Đức qua biển Baltic. Nga cũng đă cảnh báo rằng có thể không dừng lại ở đó. Giám đốc điều hành Gazprom, ông Alexei Miller, cho biết vào đầu tháng này tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg: “Sản phẩm của chúng tôi, quy tắc của chúng tôi. Chúng tôi không chơi theo những quy tắc mà chúng tôi không tạo ra”.

Do lo ngại rằng Nga có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên trong những tháng mùa đông khắc nghiệt, châu Âu đă bắt đầu quay trở lại than đá một cách miễn cưỡng. Nhưng ngay cả trước khi trở lại với than đá, EU đă tăng cường nhập khẩu than từ các nước khác để chuẩn bị rút khỏi các thị trường năng lượng của Nga. Trên thực tế, các nước EU đă và đang nhập khẩu than với số lượng kỷ lục từ Nam Phi.

Tờ Quartz cho biết, ngay sau khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu vào tháng 2, các nước EU như Hà Lan, Italy và Đan Mạch bắt đầu tăng cường nhập khẩu than từ Nam Phi. Từ đầu năm tới nay, EU đă chiếm gần 15% trong tổng số 24 triệu tấn than xuất khẩu của RBCT, so với 4% trong cả năm 2021. Richards Bay Coal Terminal (RBCT) là công ty xuất khẩu than lớn nhất ở châu Phi. Đối với các nhà hoạt động khí hậu, động thái của EU là tin xấu.

Trên thực tế, tại hội nghị khí hậu toàn cầu COP26 năm ngoái, các quốc gia giàu có đă cam kết tài trợ 8,5 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu, được phân bổ cụ thể để giúp Nam Phi cắt giảm lượng khí thải từ than đá. Thay vào đó, EU lại đang giúp ngành than của Nam Phi mở rộng. Mặc dù Nam Phi đă đồng ư tiến tới chấm dứt sản xuất than, nhưng quốc gia này không có điều kiện kinh tế để làm như vậy, do đó cần 27,6 tỷ USD để thực hiện.

Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại của Nam Phi là 34% và nhu cầu than cũng như giá than tăng vọt hiện nay có thể sẽ tạo thêm 200.000 việc làm trong ngành than.

Theo Trường Khí hậu Columbia, việc thay thế hoàn toàn năng lượng nhập khẩu của Nga tại châu Âu bằng các nguồn khí đốt hoặc năng lượng tái tạo khác sẽ là nỗ lực quá lớn, nếu không muốn nói là bất khả thi. Muốn làm vậy, EU sẽ cần nhập khẩu 275 bcm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) không phải của Nga, chiếm hơn 53% lượng giao dịch LNG toàn cầu, hoặc nhập thêm 370 GW điện gió trong khi tỷ lệ lắp đặt trung b́nh hàng năm chỉ là 14 GW.

Ngoài ra, châu Âu sẽ cần bổ sung thêm 105 GW từ hạt nhân, gần với công suất hiện có được lắp đặt vào năm 2021 (115 GW).

Nh́n vào những con số này, việc tiêu thụ than tăng lên ở một mức độ nào đó dường như là một điều tất yếu ở EU và Nam Phi gần như chắc chắn sẽ tiếp tục tận dụng cơ hội này.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,031
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	181.8 KB
ID:	2072573  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06767 seconds with 13 queries