2 vạn người chết để giấu kín lăng mộ Thành Cát Tư Hăn??? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 2 vạn người chết để giấu kín lăng mộ Thành Cát Tư Hăn???
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	88.8 KB
ID:	2071109  
Nghi án 2 vạn người chết để giấu kín lăng mộ Thành Cát Tư Hăn, vậy sự thực nó nằm ở đâu? Chúng ta cùng theo dơi...

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra bấy lâu nay mà chưa có lời giải, thậm chí người Mông Cổ hiện đại rất mong muốn được t́m thấy lăng mộ của Thành Cát Tư Hăn, vị hoàng đế thống nhất quân Mông Cổ và tạo ra một đế chế khổng lồ trải dài từ Thái B́nh Dương đến Ukraine vào thời điểm ông qua đời năm 1227.

Số lượng lớn phi tần vô sinh: 3 sự thật hé lộ sau khi các nhà khảo cổ khai quật lăng mộ / Lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn chưa được khai quật, chuyên gia đưa 3 lư do: Số 1 thiệt hại lớn


Có thông tin cho rằng, hơn 20.000 người biết về vị trí lăng mộ của Thành Cát Tư Hăn đă bị giết chết để bịt đầu mối.

Vậy, vị hoàng đế đầy sức hút này được chôn cất ở đâu? Ông có một lăng mộ hoành tráng như Kim tự tháp được xây dựng cho các pharaoh Ai Cập cổ đại, hay một lăng mộ với các chiến binh đất nung, giống như lăng mộ được xây dựng cho hoàng đế Tần Thủy Hoàng của Trung Quốc?

Câu trả lời về vị trí của lăng mộ Thành Cát Tư Hăn vẫn chưa được giải đáp và khó có thể sớm được t́m thấy. Hơn nữa, một số người ở Mông Cổ thích rằng, có thể sẽ không bao giờ t́m thấy, v́ Thành Cát Tư Hăn được một số người ngày nay coi tôn kính gần như thần thánh.

Vùng núi thiêng ở Khentii?

Một khả năng là Thành Cát Tư Hăn được chôn cất tại tỉnh Khentii phía đông Mông Cổ, nơi ông sinh ra. Nancy Steinhardt, giáo sư nghệ thuật Đông Á tại Bảo tàng Penn của Đại học Pennsylvania, Mỹ cho biết: “Tôi nghĩ rằng ngôi mộ nằm ở vùng núi ở tỉnh Khentii. Tôi không nghĩ nó sẽ sớm được t́m thấy".

Các nguồn tin đương thời hầu như không biết về lăng mộ của Thành Cát Tư Hăn ở đâu hay nó trông như thế nào. Một nhóm các nhà nghiên cứu đă viết trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2014 trên tạp chí PLOS One: “Không có tài liệu lịch sử hoặc khảo cổ nào mô tả h́nh dáng bên ngoài của ngôi mộ này. Các nhà nghiên cứu đă sử dụng h́nh ảnh vệ tinh để t́m kiếm lăng mộ, và cuộc khảo sát vệ tinh đă xác định được nhiều di vật khảo cổ, nhưng không phải là lăng mộ của Thành Cát Tư Hăn.”

"Lịch sử bí mật của người Mông Cổ", một ghi chép ẩn danh của người Mông Cổ có niên đại sau khi Thành Cát Tư Hăn qua đời, không đề cập đến lăng mộ của ông. Nó chỉ nói rằng vào năm 1227, ông đă "lên Thiên đàng."

Tuy nhiên, văn bản nói rằng, Thành Cát Tư Hăn cảm thấy mạnh khỏe khi về Burkhan Khaldun, một ngọn núi thiêng ở tỉnh Khentii. Văn bản kể rằng, vào một thời điểm trong cuộc đời của ḿnh, Thành Cát Tư Hăn đă sử dụng địa h́nh của ngọn núi để trốn thoát khỏi những kẻ thù đang truy đuổi ḿnh.

Văn bản trích dẫn Thành Cát Tư Hăn nói rằng: " Mỗi sáng tôi sẽ hy sinh cho Burkhan Khaldun, mỗi ngày tôi sẽ cầu nguyện điều đó: con cháu của tôi sẽ ghi nhớ điều này và làm như vậy!" Mối quan hệ mà Thành Cát Tư Hăn dành cho ngọn núi này đă dẫn đến câu hỏi liệu ông có được chôn cất ở đó hay không, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có ngôi mộ nào được t́m thấy.

Cách biên giới Mông Cổ 500 km?

Khi qua đời ở tuổi 67, Thành Cát Tư Hăn và quân của ông đang chống lại nhóm người Tanguts ở vùng ngày nay là tây bắc Trung Quốc, và điều này có thể gây khó khăn cho việc đưa thi hài ông về Mông Cổ, nhà sử học Frank McLynn viết trong cuốn sách của ông " Thành Cát Tư Hăn: Người chinh phục thế giới"(Bodley Head, 2015).

Ông có thể đă ở cách biên giới Mông Cổ ngày nay khoảng 500 km. Người Mông Cổ vào thời điểm này có thể không có kiến ​​thức về kỹ thuật ướp xác và có thể đă bị buộc phải chôn Thành Cát Tư Hăn ở nơi khác v́ họ không thể đưa thi thể của ông đến Mông Cổ trước khi nó bị phân hủy.

Nhà thám hiểm người Venice, Marco Polo, sống từ năm 1254 đến năm 1324 và đă sống khoảng 17 năm ở Trung Quốc, cho biết trong cuốn sách " Những chuyến du hành của Marco Polo " 20.000 người biết về vị trí của lăng mộ đă bị giết trong nỗ lực giữ bí mật về vị trí của nó. Những câu chuyện của Polo đă được một nhà văn tên là Rustichello da Pisa ghi lại trong cuốn sách và cuốn sách được xuất bản vào khoảng năm 1.300.

Tính chính xác của nhiều tuyên bố khác của Polo - chẳng hạn như Hốt Tất Liệt, cháu trai của Thành Cát Tư Hăn, đă bổ nhiệm Polo làm quan chức - đang được các nhà sử học ngày nay tranh luận. V́ vậy, không biết liệu lời kể của Polo về lăng mộ của Thành Cát Tư Hăn có đúng hay không?

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-21-2022
  Reputation: 34086


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,366
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	88.8 KB
ID:	2071109  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,751 Times in 5,958 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  Vietnamese (06-24-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.12919 seconds with 13 queries