Hoàng hậu nào có màn đánh ghen tàn bạo, khiến hậu thế ám ảnh? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 217
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng hậu nào có màn đánh ghen tàn bạo, khiến hậu thế ám ảnh?
Click image for larger version

Name:	c16fcba13ae3d3bd8af2.jpg
Views:	0
Size:	91.3 KB
ID:	2058457  
Sau khi chồng qua đời, Lữ Thái hậu quay sang hành hạ Thích phu nhân khiến bà mất hết tay chân, ném bà vào chuồng heo và gọi đó là 'Nhân trư'.

Lữ Hậu (hay Lă Hậu) thời Tây Hán được coi là một trong những người phụ nữ tàn ác nhất trong lịch sử Trung Hoa, bà đă ra tay giết chết tất cả những người dám cản đường ḿnh, thậm chí là hành hạ ái phi của chồng (Hán Cao Tổ Lưu Bang) thành một kẻ tàn phế chỉ v́ ghen tức.


H́nh tượng Lă hậu do Tần Lam thủ vai trong Hán Sở Truyền Kỳ. Ảnh: Sohu

Lưu Bang xuất thân là thường dân, thời trẻ từng làm đ́nh trưởng, cha của Lữ Trí (sau là Lữ Hậu) có con mắt tinh tường, nhận thấy Lưu Bang có vẻ ngoài khác thường, bèn gả con gái cho ông. Lữ Trí đă phải chịu không ít khổ cực khi chồng gây dựng nhà Hán. Lưu Bang tranh giành thiên hạ với Hạng Vũ, Lữ Trí đă bị Hạng Vũ bắt làm con tin trong suốt 2 năm trời.

Chẳng những thế bà c̣n góp công rất lớn để giúp Lưu Bang lên ngôi hoàng đế bằng cách tiếp tế tiền bạc, giải nguy cho Lưu Bang trong các trận đánh lớn, mở rộng các mối quan hệ với những nhà cầm quyền nổi danh đương thời.

Tuy nhiên, đối với một người phụ nữ như Lữ Trí mà nói, điều đau khổ nhất chính là sau khi giành được thiên hạ, chồng bà lại đi ân sủng người phụ nữ khác và không đoái hoài tới ḿnh nữa.

Vậy ai đă là người khiến cho Lưu Bang từ bỏ người vợ thủy chung, cùng chung hoạn nạn? Người này chính là Thích phu nhân. Vốn dĩ Lưu Bang và Lữ Trĩ cũng có thể coi là một đôi vợ chồng ân ái mặn nồng, nhưng từ sau khi gặp Thích phu nhân, Lưu Bang đă thay đổi.


H́nh ảnh nhân vật Lưu Bang và Thích phu nhân trên phim. Ảnh: Sohu

Trước đó, khi Lưu Bang thảm bại bởi Hạng Vũ, bản thân không c̣n con đường nào chạy trốn đă được cha con Thích phu nhân cưu mang. Khi ấy Thích phu nhân dung mạo xinh đẹp, thoát tục dịu dàng, hơn nữa lại là ân nhân của Lưu Bang, điều này đă khiến ông rơi vào lưới t́nh.

Khi ấy bên cạnh Hạng Vũ có một giai nhân tuyệt sắc là Ngu Cơ. Đều là anh hùng nên Lưu Bang cũng không chịu thua kém Hạng Vũ, Thích phu nhân và Ngu Cơ đều xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, điều này đă thỏa măn sự tham hư vinh của Lưu Bang.

Ngoài ra Thích phu nhân c̣n có biệt tài độc đáo này, đó chính là nhảy múa. Nàng không chỉ xinh đẹp, dung mạo ngời ngời, khi nàng nhảy múa, dáng vẻ thanh thoát của nàng khiến Lưu Bang mê đắm. Thích phu nhân không hiểu chuyện chính trị, nhưng hiểu được làm thế nào để chồng của nàng vui vẻ thoải mái. Khi Lưu Bang buồn bực trong ḷng, nàng chỉ cần múa một bài là bao phiền muộn tan biến hết, đây chính là sở trường khiến Lưu Bang chỉ sủng ái một ḿnh nàng.


Khi giành được thiên hạ, Hán Cao Tổ Lưu Bang lại đi ân sủng người phụ nữ khác và không đoái hoài tới Lữ Trí. Ảnh: Sohu

Lưu Bang đặc biệt yêu chiều Thích phu nhân, tới bất cứ đâu ông cũng dẫn Thích phu nhân đi theo, thậm chí ông c̣n dự định phế bỏ thái tử Lưu Doanh (con trai Lữ Hậu), để lập Lưu Như Ư (con trai Thích phu nhân) làm người thừa kế.

Sau đó v́ bị các lăo thần phản đối nên Lưu Bang mới từ bỏ ư định này. Tuy nhiên, hành động của Hán Cao Tổ đă chọc giận Lữ Hậu. Bà vốn là thiên kim tiểu thư lại bỏ tất cả để theo Hán Cao Tổ "nếm mật nằm gai" lập nên nhà Hán, song đến khi công thành danh toại, Hán Cao Tổ không chỉ thờ ơ lạnh lùng với Lữ Hậu mà c̣n có ư định phế truất con Lưu Doanh.

Không dám làm ǵ Lưu Bang, Lữ Hậu chuyển cơn giận sang Thích phu nhân và bắt đầu bày mưu tính kế để giữ vững ngôi vị thái tử cho con trai cũng như giải quyết t́nh địch.

Khi Hán Cao Tổ qua đời, Lưu Doanh lập tức lên ngôi, lấy hiệu là Hán Huệ đế. Lữ Hậu nh́n thấy thời cơ đă chín muồi bèn ra tay trả thù.

Trước tiên, bà cho bắt ái phi của Hán Cao Tổ là Thích phu nhân, sau đó cắt tóc, dùng gông trói chặt chân tay và bắt Thích phu nhân phải kéo những tảng đá to như trâu ngựa. Thích phu nhân vừa lặng lẽ xay gạo vừa khẽ hát: "Con làm vương, mẹ làm tù nhân, ngày ngày xay gạo tới tối, gần kề với cái chết" (sau khi Lưu Bang quyết định giữ Lưu Doanh làm thái tử đă phong cho Như Ư làm Triệu vương).


Thích phu nhân cậy được sủng ái nên coi thường Lữ hậu, thậm chí c̣n t́m cách đưa con trai ḿnh là Như Ư trở thành người kế thừa vương vị thay cho Lưu Doanh – con trai của Lữ Hậu. Điều này khiến Lă Trĩ quyết không đội trời chung với Thích phu nhân. Ảnh: Sohu

Những câu hát của bà lập tức truyền tới tai Lữ Hậu, Lữ Hậu nghe xong rất tức giận bèn nghĩ Thích phu nhân muốn lợi dụng con trai để báo thù ḿnh, chi bằng ra tay trước. V́ vậy, Lữ Hậu đă lừa Như Ư khi đó mới 12 tuổi tới Tràng An rồi hạ độc.

Sau đó, Lữ Hậu đă dẫn theo hai tên tù nhân hung dữ vào trong đại lao và nói với Thích phu nhân rằng: "Con trai ngươi đă bị Mông Thiên Vương triệu về âm gian rồi". Thích phu nhân nghe xong bèn khóc lớn: "Ngươi đă giết hại con trai ta th́ giết luôn ta đi, ta và con trai ở âm phủ sẽ biến thành ma để báo thù ngươi".

Lữ Hậu quay sang nói với tên tù nhân đi cùng: "Tùy ngươi giải quyết!" rồi giao Thích phu nhân cho hắn. Thích phu nhân đă bị tra tấn một cách dă man như bị chặt chân tay, móc mắt, ép uống thuốc độc, đổ lưu huỳnh vào tai…

Khi tỉnh lại, cơ thể tàn phế, đầy thương tích của bà c̣n bị người ta vứt vào chuồng lợn. Mấy hôm sau, Lữ Hậu gọi Huệ đế tới và nói: "Con nh́n chuồng lợn ḱa, trong đó có một con người lợn rất thú vị đấy!".

Huệ đế thấy con người lợn bên trong chính là Thích phu nhân, vốn là người có tính cách lương thiện, nhân hậu nên đă bị sự độc ác của mẹ đẻ hù dọa đến mức sợ hăi thốt lên: "Đây không phải là việc người làm! Tôi là con của Thái hậu, như vậy th́ làm sao có thể trị v́ thiên hạ đây!".

Không lâu sau, bất lực trước sự độc ác của mẹ, Hán Huệ đế buồn rầu sinh bệnh mà qua đời khi mới 23 tuổi. Thiên hạ nhà Hán rơi vào tay Lữ Hậu, bà ta đă phong tước, phong hầu cho con cháu nhà họ Lữ, đối với những người không nghe lời, Lữ Hậu giết không tha, số người bị Lữ Hậu giết nhiều tới nỗi chính bà ta cũng không nhớ nổi.

Năm 180 TCN, Lữ Hậu mắc bệnh nặng rồi qua đời ở tuổi 61. Sau khi Lữ Hậu qua đời, các đại thần của nhà Hán đă giết hết tướng quân họ Lă của bà và giành lại quyền thống trị cho nhà họ Lưu. Dẫu vậy người ta vẫn an táng Lữ Hậu cùng với Hán Cao Tổ ở Trường lăng.

Không ai ngờ được 200 năm sau đó, thi hài của Lữ Hậu lại bị quân khởi nghĩa Xích Mi cướp phá và đào bới. Sau khi Hán Quang Vũ Đế Lưu Tú khôi phục nhà Hán lại cho người dời mộ phần của Lữ Hậu khỏi Trường lăng và thờ tại một ngôi miếu riêng.

Thay thế vị trí hợp táng của bà là Bạc phu nhân, một trong những phi tần của Hán Cao Tổ và là mẹ của Hán Văn Đế Lưu Hằng.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-25-2022
  Reputation: 12893


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 20,390
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c16fcba13ae3d3bd8af2.jpg
Views:	0
Size:	91.3 KB
ID:	2058457  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,356 Times in 1,232 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 28 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.13633 seconds with 13 queries