CÂU LẠC BỘ 99 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Comedy Stories | Chuyện Hài


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 481
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CÂU LẠC BỘ 99
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 20.18.37.jpg
Views:	0
Size:	38.5 KB
ID:	2057596  
Ngày xửa ngày xưa, có một ông vua, mặc dù có đời sống rất xa hoa, nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc hay vừa ḷng. Một hôm, nhà vua bắt gặp một người hầu vừa làm việc, vừa ca hát một cách vui vẻ. Cảnh đó làm nhà vua thấy như bị thôi miên; tại sao ta là Người Thống trị Tối cao của vương quốc lại toàn cảm thấy bất hạnh và u sầu, trong khi tên đầy tớ hèn mọn kia lại vui sướng đến thế?" Nhà vua hỏi: “Tại sao nhà ngươi lại thấy vui vẻ đến vậy?”
Người đầy tớ đáp: “Tâu Bệ hạ, tôi không là cái thá ǵ và chỉ là kẻ tôi tớ hèn mọn, nhưng gia đ́nh của tôi và tôi không cần nhiều thứ cho lắm; chúng tôi chỉ cần có một mái ấm và đủ thức ăn nóng hổi bỏ vô bụng là đủ”. Nhà vua vẫn chưa cảm thấy thoả măn với câu trả lời của người đầy tớ nọ. Cũng ngày hôm đó, nhà vua đến hỏi viên cố vấn tin cẩn nhất của ḿnh. Sau khi nghe nhà vua than phiền và câu chuyện người đầy tớ, viên cố vấn đáp: “Tâu Bệ hạ, thần tin là người hầu nọ không phải là thành viên của Câu lạc bộ 99”
“Câu lạc bộ 99 nào? Và hẳn ra nó là cái ǵ vậy?” - Nhà vua hỏi. Viên cố vấn đáp: Tâu Bệ hạ, để biết Câu lạc bộ 99 thực sự là ǵ, ngài hăy bỏ 99 đồng tiền vàng vào 1 cái túi và đặt trước ngưỡng cửa nhà gă người hầu kia”. Nhà vua làm y lời viên cố vấn. Khi người hầu trông thấy cái túi, anh ta đem nó vào nhà, mở túi ra và sung sướng bật thành tiếng: “Ôi, nhiều tiền vàng quá ta!”. Anh ta bắt đầu đếm những đồng tiền vàng. Đếm đi đếm lại đến mấy lần, cuối cùng anh tin chắc rằng tất tần tật là 99 đồng tiền vàng. Anh ta lấy làm lạ, tự hỏi: “Điều ǵ đă xảy ra với đồng tiền vàng cuối cùng kia chứ nhỉ? Chẳng có ai lại cất giữ 99 đồng tiền vàng bao giờ!”
Thế rồi anh ta bắt đầu đi t́m kiếm khắp mọi nơi, nhưng đồng tiền vàng cuối cùng kia vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, v́ quá mệt mỏi, anh quyết định ḿnh cần phải làm việc chăm chỉ hơn ḥng kiếm cho đủ một đồng tiền vàng nữa để hoàn chỉnh bộ sưu tập 100 đồng tiền vàng. Kể từ ngày hôm ấy, cuộc sống của anh người hầu bắt đầu thay đổi. Anh ta thường phải làm việc quá sức và dần trở nên hết sức cục cằn và luôn trách cứ mọi người thân trong gia đ́nh không giúp ǵ cho ḿnh để kiếm đủ đồng tiền vàng thứ 100. Anh đă không c̣n ca hát khi làm việc nữa. Chứng kiến sự thay đổi bi thảm đó, nhà vua cảm thấy bối rối khó xử. Khi hỏi lại viên cố vấn, nhà vua nhận được câu trả lời như sau: “Tâu Bệ hạ, gă hầu đó bây giờ đă chính thức tham gia Câu lạc bộ 99 rồi đấy ạ”.
Ông ta tiếp tục giải thích: “Câu lạc bộ 99 là tên để gọi những người đă có hạnh phúc đầy đủ, nhưng không bao giờ cảm thấy vừa ḷng, v́ họ luôn luôn khao khát và cố gắng đạt thêm 1 thứ nữa và luôn tự nói với ḿnh rằng: “Cứ để ta kiếm thêm thứ cuối cùng đó rồi ta sẽ hạnh phúc cả đời”
• Đạo đức: Chúng ta có thể có được hạnh phúc, thậm chí cả khi ta c̣n thiếu thốn nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng kể từ thời khắc khi ta có được thứ ǵ đó lớn hơn, tốt hơn, ta bắt đầu muốn nhiều hơn nữa! Chúng ta mất ăn, mất ngủ, mất đi niềm vui sống và bắt đầu làm tổn thương những người quanh ta; tất cả những điều đó là sự trả giá cho những nhu cầu và mong muốn ngày càng tăng trong ta. Chúng ta cần phải học hỏi cách duy tŕ sự cân bằng giữa nhu cầu và mong muốn của ḿnh để có thể tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc với những ǵ mà ḿnh sẵn có.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-23-2022
  Reputation: 4457


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 22,098
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 20.18.37.jpg
Views:	0
Size:	38.5 KB
ID:	2057596  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 47
  Thanked 2,020 Times in 1,668 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 25 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  The Following User Says Thank You to goodidea For This Useful Post:
  lethiminh (05-23-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08314 seconds with 13 queries