Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 336
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nokia và LG từng làm cho điện thoại trở nên thú vị, nhưng giờ mọi thứ thật yên ắng
Click image for larger version

Name:	noki.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	2057547  
Đối với nhiều người, lần đầu tiên họ cảm thấy hứng thú với điện thoại có lẽ là lúc Nokia đang dẫn đầu thị trường với hàng loại thiết bị sáng tạo. Smartphone như chúng ta biết ngày nay là một khái niệm xa lạ vào thời điểm đó, các chiếc điện thoại thi nhau ra mắt với đủ loại kiểu dáng. Giờ đây, với hàng loại công nghệ hiện đại được trang bị trên smartphone, nhưng mọi thứ thực sự trở nên khá buồn tẻ.

Những chiếc điện thoại Android tốt nhất đều trông tương tự như nhau. Không có ǵ sai khi các nhà sản xuất đi theo một tiêu chuẩn chung, nhưng nó khiến chúng ta nhớ lại "ngày xưa" khi các hăng thực sự dám làm một điều ǵ đó độc đáo.

Nokia mang đến nhiều điều bất ngờ cho thị trường điện thoại

Nokia là cái tên lừng danh vào khoảng 2 thập kỷ trước. Nokia N90 là một trong những điện thoại N-Series đầu tiên của công ty, N90 mang trong ḿnh thiết kế độc đáo nhờ màn h́nh có thể xoay 270 độ, cho phép bạn cầm để sử dụng như một chiếc máy quay.

Camera của N90 cũng có chất lượng rất tốt vào thời điểm đó nhờ cảm biến 2MP. Với nhiều chế độ sử dụng khác nhau khi dùng như một chiếc điện thoại, máy ảnh, hay máy quay, N90 chính là đỉnh cao thiết kế lúc bấy giờ.

Chiếc điện thoại đó được nối tiếp bởi những thiết bị ấn tượng không kém như Nokia N93i, chiếc điện thoại này thậm chí c̣n có một vai cameo trong bộ phim Transformers đầu tiên.

Và không chỉ có N-Series - c̣n có "điện thoại son môi" Nokia 7280, Nokia 7373 với thiết kế thời trang và màn h́nh xoay. Và tất nhiên, chúng ta không thể quên N-Gage mang tính biểu tượng.

Tất nhiên, đây là thời điểm mà các hăng điện thoại di động khác cũng đang thử nhiều kiểu dáng khác biệt và độc đáo, nhưng không ai làm điều đó tốt như Nokia.

LG là hăng giữ cho những thiết kế kỳ lạ tồn tại trên smartphone

Tất nhiên, chúng ta đều biết câu chuyện Nokia đă “ch́m xuồng” cùng với Microsoft như thế nào và hiện tại hăng đang nhạt nḥa ra sao. Nhưng ở thời điểm mà Nokia không c̣n tồn tại như những ǵ mà ta nhớ đến, thị trường vẫn c̣n điều thú vị tiếp theo đến từ LG.

LG V10 là một chiếc điện thoại thú vị v́ nó có khung máy chắc chắn và màn h́nh thứ hai độc đáo, có thể hiển thị thêm thông tin như thông báo, ứng dụng yêu thích hoặc đơn giản là tên của bạn.

Sau đó là LG G5 với thiết kế module, dù không thành công nhưng cũng đem đến nhiều thú vị cho thị trường đang tẻ nhạt với phần đáy có thể thay thế, cho phép tháo pin và gắn các phụ kiện khác nhau.

Mọi thứ đă lắng xuống với LG G8 và những cử chỉ tay kỳ lạ của nó, nhưng sự sáng tạo bắt đầu trở lại với việc giới thiệu phụ kiện "màn h́nh thứ hai" trên LG V50, V60 và cuối cùng là LG Velvet.

LG đă gây tiếng vang sau khi giới thiệu chiếc LG Wing độc đáo, về mặt kỹ thuật, đây là một chiếc điện thoại xoay hai màn h́nh. Đáng tiếc, đó lại là sản phẩm cuối cùng của LG, hăng đă rời khỏi thị trường smartphone trước khi kịp ra mắt chiếc điện thoại màn h́nh cuộn .

Thị trường smartphone "yên ắng" ngày nay

Samsung và một số hăng đang giúp màn h́nh gập trở thành phổ biến, nhưng cũng không có nhiều thay đổi giữa các thế hệ với nhau. Có vẻ như các công ty sợ làm cho sản phẩm của họ trở nên kỳ lạ.

Chúng ta đă thấy các công ty như Samsung và TCL giới thiệu những thiết bị concept rất thú vị, chẳng hạn như điện thoại có màn h́nh gập nhiều lần và màn h́nh trượt, nhưng các công ty vẫn e ngại khi mang chúng ra thị trường. Không ai muốn trở nên kỳ lạ.

Xét cho cùng, các công ty không muốn lăng phí tiền vào một sản phẩm có thể gây phản ứng trái chiều, không bán chạy và có nguy cơ dẫn đến kết thúc như LG hay Nokia, nhưng những ngày đỉnh cao của Nokia khi điện thoại có thể lật và xoay theo đủ mọi cách vẫn sẽ c̣n nằm trong kư ức của nhiều người.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2022
  Reputation: 23117


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 54,520
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	noki.jpg
Views:	0
Size:	31.6 KB
ID:	2057547  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,361 Times in 2,933 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 63 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09124 seconds with 13 queries