5 mẹo để kéo dài thời lượng pin cho điện thoại Android - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 207
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 mẹo để kéo dài thời lượng pin cho điện thoại Android
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 3.10.20 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	2057485  
Bài viết này chia sẻ một số mẹo để giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin của điện thoại Android.Điện thoại thông minh đă giúp cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng hơn theo nhiều cách, do đó khiến chúng ta ngày càng tin tưởng hơn vào nó. Tiết kiệm pin cho điện thoại di động là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là khi bạn đang ở bên ngoài và không thể sạc điện thoại trong một thời gian dài.

Dưới đây là một số mẹo sẽ cải thiện tuổi thọ pin của điện thoại thông minh Android của bạn.

Tắt định vị GPS

Mặc dù một số ứng dụng cần quyền truy cập thông tin vị trí để giúp bạn phục vụ tốt hơn, nhưng việc luôn bật tính năng này sẽ khiến bạn nhanh hết pin. Bạn có thể bật GPS khi thực sự cần và tắt nó đi. Bạn cần đi tới Cài đặt> Vị trí và tắt "Dịch vụ định vị". Một số điện thoại Android cũng cung cấp cho bạn tùy chọn tắt GPS và dựa vào mạng di động hoặc Wi-Fi hoặc Bluetooth để xác định vị trí, giúp tiết kiệm pin. Bạn cũng có thể t́m thấy tùy chọn Vị trí hoặc GPS trong bảng thông báo truy cập nhanh.

Bật Chế độ tối

Ngày nay, hầu hết các thiết bị Android đều có tùy chọn Chế độ tối áp dụng chủ đề tối trên giao diện người dùng. Nếu điện thoại của bạn có màn h́nh OLED, nó sẽ giúp bạn bảo vệ pin. V́ tấm nền OLED không cần đèn nền nên nó tạo ra màu đen đậm bằng cách tắt các pixel riêng lẻ. V́ vậy, áp dụng Chế độ tối sẽ giảm thiểu điện năng sử dụng để làm sáng màn h́nh điện thoại của bạn, do đó tiết kiệm pin.

Hạn chế các ứng dụng chạy trong nền

Nhiều người có thói quen thoát ứng dụng bằng cách chạm vào nút trang chủ hoặc bằng cách vuốt lên từ dưới cùng. Điều này khiến ứng dụng chạy ẩn. Đầu tiên, bạn cần thoát ứng dụng đúng cách hoặc xóa ứng dụng khỏi các mục gần đây. Thứ hai, bạn cần hạn chế một số ứng dụng chạy nền. Đối với điều này, hăy đi tới Cài đặt> Ứng dụng và chọn một ứng dụng. Bây giờ, hăy chuyển đến tùy chọn Tiết kiệm năng lượng hoặc Pin và chọn "Không chạy trong nền".

Loại bỏ ứng dụng làm hao pin

Đôi khi, một số ứng dụng gặp lỗi và các vấn đề khác khiến chúng hoạt động sai và làm hao pin điện thoại của bạn. Bạn cần theo dơi mức sử dụng pin của điện thoại để xác định các ứng dụng đó và loại bỏ chúng. Đi tới Cài đặt> Pin> Sử dụng nguồn để theo dơi mức sử dụng năng lượng của ứng dụng. Bạn cũng có thể cài đặt trợ lư của bên thứ ba để theo dơi loại hành vi của ứng dụng.

Chuyển sang ứng dụng Lite hoặc giao diện dựa trên web

Rất nhiều ứng dụng có phiên bản thu gọn của ứng dụng trên Cửa hàng Play như Facebook Lite, Messenger Lite... Các ứng dụng khác cung cấp trải nghiệm nhỏ gọn thông qua tŕnh duyệt web như Ola Cabs. Các công ty làm điều này để giúp những người sử dụng điện thoại kém hiệu quả truy cập vào dịch vụ của họ. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các giao diện dựa trên web này hoặc các phiên bản Lite để tiết kiệm pin.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-23-2022
  Reputation: 31644


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,024
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-23 at 3.10.20 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.8 KB
ID:	2057485  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,618 Times in 4,985 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:31.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08158 seconds with 13 queries