Bưu điện cô độc nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 216
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bưu điện cô độc nhất thế giới
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-17 at 8.36.53 AM.png
Views:	0
Size:	177.3 KB
ID:	2054542  
Nằm sâu trong sa mạc Tengger của Nội Mông, được bao quanh bởi những cồn cát mà mắt thường có thể nh́n thấy là bưu điện cô độc nhất thế giới.

Chỉ có diện tích 15 mét vuông, bưu điện bằng gỗ ở sa mạc Tengger không có nhiều thứ để nh́n, nhưng dù sao th́ nó cũng không có quá nhiều du khách. Ngoài ra, sau hơn 35 năm bị bỏ hoang, nó thực sự trông không tệ chút nào.

Nhờ những nỗ lực của một vài cá nhân dũng cảm, những người đă biết về sự tồn tại của một bưu điện cũ bị bỏ hoang và sự kỳ diệu của internet, nó đă thực sự trở nên khá bận rộn.

Mặc dù hiếm khi nhận được bất kỳ du khách nào tới thăm nhưng đă có hơn 20.000 bức thư và bưu thiếp được gửi từ bưu điện này chỉ trong tháng 12/2021.

Tất cả là nhờ công sức của cô Zhang, một trong những người tham gia vào việc hồi sinh bưu điện. Sau khi dồn hết tâm huyết vào dự án, cô phải đối mặt với thực tế đau ḷng khi thấy công việc của ḿnh bị bỏ qua do vị trí xa xôi.


Đây được xem là bưu điện cô độc nhất thế giới.

Nằm cách con đường gần nhất khoảng 10 km, bưu điện cô độc nhất thế giới ở nội thành Mông Cổ không có quá nhiều xe cộ qua lại. Nhưng trong thời đại của Internet, đó không phải là một trở ngại không thể vượt qua.

Cô Zhang và bạn của cô là Luo Meng đă nảy ra ư tưởng kinh doanh chữ viết ma cho những người muốn gửi thư và bưu thiếp từ bưu điện cô độc nhất thế giới mà không thực sự đến thăm nơi này.

Ư tưởng của Zhang hóa ra lại gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch khi mọi người không thể đi du lịch để gặp những người thân yêu của họ.

Giờ đây, cô và các đồng nghiệp của ḿnh tại bưu điện khó có thể theo kịp các yêu cầu trực tuyến từ những người yêu cầu chuyển thư đi khắp Trung Quốc và đến các nước như Singapore hay Úc.

Đưa bưu điện cô độc này trở lại cuộc sống phần nào là một cuộc phiêu lưu. Đầu tiên, cô Zhang và cô Luo Meng, phải thuyết phục một vài người khác giúp họ xây dựng lại nó.

Lúc đầu, họ dự định xây một ngôi nhà bằng gỗ và vận chuyển nó vào sa mạc, nhưng điều đó quá khó khăn để thực hiện, v́ vậy họ quyết định vận chuyển vật liệu xây dựng đến đó và xây dựng tại chỗ, mất 20 ngày để hoàn thành.

Sau khi xây dựng, họ đă đệ đơn lên Bưu điện Trung Quốc và sau khi xem xét căn lều gỗ đă trở thành một trong hơn 700 bưu cục ở đất nước này.

Mỗi ngày, thư và bưu thiếp được viết ở đây, được tô điểm bằng con tem chủ đề sa mạc đặc biệt của bưu điện, được vận chuyển 10 km đến con đường gần nhất, từ đó chúng được xe tải đến nhận và sau đó gửi đi khắp nơi trên thế giới.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 31644


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,024
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-17 at 8.36.53 AM.png
Views:	0
Size:	177.3 KB
ID:	2054542  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,618 Times in 4,985 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.13070 seconds with 13 queries