Cuối cùng Ukraine lệnh binh sĩ ở pháo đài Azovstal đầu hàng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1425
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuối cùng Ukraine lệnh binh sĩ ở pháo đài Azovstal đầu hàng
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	2054513   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	2054514  
Ukraine lệnh binh sĩ ở pháo đài Azovstal đầu hàng, sơ tán thương binh. Hôm 16/5, quân đội Ukraine tuyên bố lực lượng bảo vệ nhà máy Azovstal đă hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu và hơn 260 người đă được sơ tán khỏi "pháo đài" này.


Binh sĩ Ukraine bị thương được đưa ra khỏi nhà máy Azovstal ở Mariupol (Ảnh: Reuters).

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine đă xác nhận trên mạng xă hội hôm 16/5 rằng, các binh sĩ đang cố thủ tại nhà máy gang thép Azovstal ở thành phố Mariupol đă được lệnh đầu hàng.

"Lực lượng ở Mariupol đă hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu được giao. Bộ chỉ huy quân sự tối cao đă lệnh cho chỉ huy của các đơn vị đóng quân tại Azovstal phải cứu tính mạng của các binh sĩ. Các nỗ lực giải cứu những binh sĩ c̣n lại trong khuôn khổ nhà máy Azovstal vẫn tiếp tục", thông báo của Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết.

Trong bài phát biểu trực tuyến vào đêm 16/5, Tổng thống Ukraine Volodomyr Zelensky cho biết lực lượng quân sự nước này sẽ chiến đấu để giải cứu các binh sĩ ở nhà máy Azovstal.

"Có những người bị thương nặng trong số họ. Họ đang được điều trị. Ukraine cần những anh hùng c̣n sống trở về. Đó là nguyên tắc của chúng tôi", ông Zelensky nói.

Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine cho biết một "quá tŕnh trao đổi sẽ diễn ra" để đưa những người sơ tán khỏi Azovstal về nhà.

Xe chở các binh sĩ được sơ tán khỏi nhà máy Azovstal (Ảnh: Reuters).

Bộ Quốc pḥng Nga ngày 16/5 xác nhận, sẽ có một lệnh ngừng bắn được thiết lập và một hành lang sẽ được mở ra để đưa thương binh Ukraine ra khỏi nhà máy luyện kim Azovstal tại thành phố Mariupol. Theo đó, những người được sơ tán khỏi nhà máy đang bị bao vây sẽ được đưa đến bệnh viện ở Novoazovsk, vùng Donetsk - nơi họ sẽ được điều trị y tế.

Đài RT của Nga đă chiếu đoạn video cho thấy khoảng 10-12 xe buưt rời nhà máy Azovstal. Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine Hanna Malyar cho biết hơn 260 binh sĩ đă được cứu khỏi nhà máy, trong đó có 53 người bị thương nặng.

"53 người bị thương nặng đă được sơ tán khỏi Azovstal và đưa đến một cơ sở y tế ở Novoazovsk để được chăm sóc y tế. 211 người khác đă được đưa đến Olenivka thông qua hành lang nhân đạo", Thứ trưởng Malyar nói thêm.

Tổng thống Zelensky cũng cho biết, cho đến nay, hơn 260 binh sĩ đă được đưa ra khỏi nhà máy Azovstal. "Chúng tôi hy vọng thể cứu sống những người lính của chúng tôi", ông Zelensky nhấn mạnh.

Bà Malyar xác nhận Bộ Quốc pḥng, Lực lượng Vũ trang, Lực lượng Vệ binh Quốc gia và Cơ quan Biên pḥng Ukraine đă phát động một chiến dịch giải cứu các binh sĩ tại nhà máy Azovstal. Ước tính khoảng 600 binh sĩ vẫn ở trong nhà máy này.

"Đối với các binh sĩ vẫn ở lại Azovstal, các nỗ lực giải cứu đang được thực hiện bởi nỗ lực chung của các cơ quan", Thứ trưởng Quốc pḥng Ukraine nhấn mạnh, đồng thời cho biết tất cả binh sĩ c̣n lại sẽ được đưa vào một cuộc trao đổi tù binh với Nga.

Nhà máy luyện kim Azovstal được coi là "pháo đài cuối cùng" của lực lượng Ukraine ở thành phố Mariupol khi hầu hết thành phố bị quân đội Nga và lực lượng ly khai miền đông kiểm soát. Bất chấp "tối hậu thư" của Nga, binh sĩ Ukraine bên trong Azovstal vẫn kiên quyết chiến đấu đến cùng ngay cả khi đă ở t́nh cảnh hết sức nguy cấp.

Ukraine cáo buộc quân đội Nga tiếp tục tấn công vào Azovstal bất chấp tuyên bố ngừng bắn. Moscow nói rằng, Nga luôn sẵn sàng ngừng bắn, mở hành lang nhân đạo sơ tán dân thường, trong khi các quân nhân Ukraine muốn rời Azovstal phải chấp nhận đầu hàng, hạ vũ khí.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 34018


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	48.3 KB
ID:	2054513   Click image for larger version

Name:	272.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	2054514  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,717 Times in 5,926 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04483 seconds with 13 queries