5 tổ chức được Mỹ loại khỏi danh sách đen khủng bố toàn cầu, đó là những tổ chức nào? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 289
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 tổ chức được Mỹ loại khỏi danh sách đen khủng bố toàn cầu, đó là những tổ chức nào?
Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	23.3 KB
ID:	2054486  
Mỹ loại 5 tổ chức khỏi danh sách đen khủng bố toàn cầu. Trong một số tổ chức từng gây ra mối đe dọa đáng kể ở châu Á, châu Âu và Trung Đông đă được Mỹ sẵn sàng loại 5 nhóm cực đoan, tất cả được cho là không c̣n tồn tại, khỏi danh sách các tổ chức khủng bố toàn cầu.

Các thành viên của nhóm ly khai Basque ETA năm 2011 (Ảnh: Reuters).

Theo AP, các tổ chức này bao gồm nhóm ly khai Basque ETA, giáo phái Aum Shinrikyo của Nhật Bản, nhóm Do thái cực đoan Kahane Kach và hai nhóm Hồi giáo từng hoạt động ở Israel, Palestine và Ai Cập.

Mặc dù các nhóm này đă không c̣n hoạt động, nhưng quyết định này nhạy cảm về mặt chính trị này của chính quyền Tổng thống Joe Biden và các quốc gia mà các tổ chức này hoạt động, có thể làm bùng nổ làn sóng chỉ trích của các nạn nhân và gia đ́nh của họ.

Bộ Ngoại giao Mỹ đă thông báo quyết định với Quốc hội hôm 13/5, trong bối cảnh nước này đang bùng nổ một cuộc tranh luận ngày càng gây chia rẽ về việc liệu Lực lượng Vệ binh Cách mạng bán quân sự của Iran có nên hoặc có thể bị loại khỏi "danh sách đen" hay không. Những người ủng hộ cho rằng, đây là một phần nỗ lực nhằm cứu văn thỏa thuận hạt nhân Iran đang chết dần chết ṃn. Tuy nhiên, vấn đề này đă không được đề cập trong thông báo hôm 13/5.

Trong một thông báo riêng tới các nghị sĩ, Bộ Ngoại giao cho biết, 5 nhóm sẽ chính thức bị loại bỏ khỏi danh sách khủng bố khi các quyết định được công bố trên Cơ quan Đăng kư Liên bang, dự kiến vào tuần tới.

Bản sao các thông báo, tất cả đều được Ngoại trưởng Antony Blinken kư vào hôm 11/5. Trong một tuyên bố, ông Blinken khẳng định, nguyên nhân chung để Washington đưa ra quyết định lần này là dựa trên đánh giá hành chính đối với các chỉ định theo luật định kỳ 5 năm một lần.

Đó là việc xem xét liệu các nhóm này có c̣n hoạt động hay không, liệu chúng có thực hiện các hành động khủng bố trong ṿng 5 năm trước đó hay không và việc loại hoặc giữ lại trong danh sách này có v́ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ hay không. Theo luật, ngoại trưởng Mỹ có thể loại bỏ các nhóm mà ông khẳng định là không c̣n phù hợp với tiêu chí.

Việc các nhóm này được loại khỏi danh sách cũng giúp họ thoát một loạt các biện pháp trừng phạt kèm theo, bao gồm việc đóng băng tài sản và cấm đi lại cũng như cấm bất kỳ người Mỹ nào cung cấp cho nhóm hoặc các thành viên bất kỳ hỗ trợ vật chất nào. Trước đây, cung cấp hỗ trợ vật chất đă được định nghĩa rộng răi bao gồm hỗ trợ bằng tiền hoặc hiện vật, trong một số trường hợp, thậm chí là chăm sóc y tế.

Các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, quyết định lần này chỉ được đưa ra sau khi tham khảo ư kiến của các nghị sĩ vài tháng trước về việc liệu có nên tiến hành các đánh giá mới nhất trong 5 năm hay không.

Các nhóm trên được chỉ định là tổ chức khủng bố nước ngoài vào năm 1997 và vẫn nằm trong danh sách trong 25 năm qua.

Trước đó, có 15 nhóm bị xóa khỏi danh sách.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 34018


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	451.jpg
Views:	0
Size:	23.3 KB
ID:	2054486  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,717 Times in 5,926 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08352 seconds with 13 queries