Người đầuJtiên ở Mỹ được đông lạnh để chờ hồi sinh vào năm 2017 bây giờ ra sao? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 862
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người đầuJtiên ở Mỹ được đông lạnh để chờ hồi sinh vào năm 2017 bây giờ ra sao?
Click image for larger version

Name:	frozen-brain-1650290675-149-width640height426.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	2053897  
James Hiram Bedford là một giáo sư tâm lư học người Mỹ. Ông được phát hiện bị ung thư thận đă di căn vào phổi. Trước khi qua đời vào năm 1967, Bedford bày tỏ mong muốn đông lạnh cơ thể của bản thân để chờ cơ hội được hồi sinh nhờ công nghệ tiên tiến hơn vào một thời điểm nào đó trong tương lai xa.

Bởi vậy, ông đă quyết định chi 100.000 USD (theo tỷ giá hiện nay là gần 1 triệu USD – khoảng 20 tỷ VNĐ) cho Hiệp hội Kéo dài sự sống (LES) để bảo quản thi thể của ḿnh thay v́ để cho vợ con thừa kế.Vào thời điểm đó, công nghệ bảo quản lạnh mới chỉ được sử dụng cho các mô và tế bào nhỏ như tinh trùng và trứng chứ chưa bao giờ được sử dụng lên toàn bộ một cơ thể.

Để đáp ứng mong muốn của Bedford, các y tá đă phải đi khắp nơi để thu thập đá đông lạnh nhằm bảo quản tạm thời thi thể của ông trước khi các chuyên gia của Hiệp hội LES tới.

Khi tiếp nhận thi thể của Bedford, các chuyên gia đă tiến hành tiêm chất chống đông y tế vào mạch máu và bơm oxy vào hệ thống tuần hoàn nhằm giảm thiểu tối đa tổn thương năo cho ông.

Sau đó, cơ thể của Bedford được đặt vào một thùng chứa được đựng đầy đá khô ở nhiệt độ khoảng -79 độ C trước khi đưa vào môi trường nitơ lỏng ở -196 độ C.

Trong hai năm sau đó, thi thể của Bedford được cất giữ tại một cơ sở ở Phoenix, Arizona, sau đó được chuyển đến một cơ sở mới ở California.

Tuy nhiên, do chi phí bảo quản quá cao, 100.000 USD mà Bedford chi ra đă nhanh chóng cạn kiệt. 8 năm sau, con trai Bedford đă chuyển thi thể của cha về nhà và tự ḿnh định kỳ thay nitơ lỏng.

Năm 1982, đại diện của Tổ chức Kéo dài sự sống Alcor tại bang Arizona đă thuyết phục thành công gia đ́nh đưa thi thể của Bedford đến cơ sở của ḿnh và đưa ra chi phí bảo quản thấp hơn.

Thi thể đóng băng của ông vẫn được giữ tại nơi này cho đến ngày nay.

Vào năm 1991, thùng chứa thi thể của Bedford đă được mở ra lần đầu tiên để kiểm tra. Kết quả cho thấy, phần thân trên cơ thể và cổ cũng như cánh tay của ông bị đổi màu đỏ giống như bị viêm do nhiễm trùng.

Phần mũi bẹt xuống do bị đè bởi một phiến đá khô trong quá tŕnh đóng băng ban đầu, phần da ở trên ngực th́ bị rạn nứt.

Mũi và miệng ông có mùi máu. Mắt ông mở hé và giác mạc có màu trắng phấn của băng.

Nếu Bedford được hồi sinh, chắc chắn vẻ bề ngoài của ông sẽ bị biến dạng.

Viễn cảnh hồi sinh một cơ thể đông lạnh gây ra nhiều tranh căi trong cộng đồng khoa học, nhiều người cho rằng đây là một việc làm phi đạo đức.

Ngay cả nếu như trong tương lai y học có một bước đột phá, th́ vẫn rất khó có khả năng Bedford có thể sống lại do quá tŕnh đông lạnh cơ thể của ông ban đầu khá thô sơ.

Ngoài ra, chất chống đông – dimethyl sulfoxide, chất từng được cho là hữu ích cho quá tŕnh đông lạnh lâu dài được bơm vào cơ thể ông đă không c̣n được sử dụng nữa và gần như chắc chắn đă làm hỏng năo bộ của Bedford.

Tuy nhiên, hiện nay Bedford vẫn được trữ lạnh và ở trạng thái “giống như hôn mê sâu”.

Kế hoạch ban đầu của James Hiram Bedford là thi thể ông sẽ được ră đông vào năm 2017, tức là 50 năm sau khi ông ᥴҺḗt , với hy vọng công nghệ tiên tiến khi ấy đă đủ khả năng để hồi sinh ông.

Tuy nhiên, sự thật là cho đến ngày nay, khoa học vẫn chưa có được phương pháp hồi sinh con người.

Trong một báo cáo báo chí của Tổ chức Kéo dài sự sống Alcor đă viết, Bedford “hiện không c̣n sống hợp pháp, nhưng ông ấy cũng không ᥴҺḗt ”.

C̣n thi thể của ông vẫn tiếp tục được trữ đông trong b́nh nitơ lỏng, chờ đợi ngày được hồi sinh trong tương lai.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-15-2022
  Reputation: 19488


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 48,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	frozen-brain-1650290675-149-width640height426.jpg
Views:	0
Size:	62.0 KB
ID:	2053897  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,490 Times in 3,568 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 55 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09896 seconds with 13 queries