Facebook, TikTok vẫn thu thập dữ liệu không phép - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 223
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Facebook, TikTok vẫn thu thập dữ liệu không phép
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	2053683  
TikTok và Meta, công ty mẹ của Facebook, được cho là đă dùng công cụ theo dơi, thu thập dữ liệu mà không có sự đồng ư từ người dùng.

Nhóm chuyên gia từ Đại học KU Leuven (Bỉ), Đại học Radboud (Hà Lan) và Đại học Lausanne (Thụy Sĩ) đă tích hơn 100.000 website trên toàn cầu và nhận thấy "có một lượng đáng kinh ngạc" những trang thu thập mọi thứ mà người dùng nhập vào một biểu mẫu trực tuyến, ngay cả khi họ không nhấn nút "Gửi".


TikTok và Meta đang thu thập dữ liệu người dùng bằng nhiều cách. Ảnh: Sky News

Cụ thể, nhóm đă sử dụng công cụ riêng mô phỏng người dùng thực, sau đó điền vào các biểu mẫu trên website nhưng sau đó thoát ra mà không gửi. Kết quả, có 1.844 website ở châu Âu lấy dữ liệu trái phép, chủ yếu là địa chỉ email, trong khi ở Mỹ là 2.950 website. "Kết quả vượt sức tưởng tượng của chúng tôi. Ban đầu, chúng tôi nghĩ chỉ vài trăm website lấy dữ liệu người dùng", Giáo sư Güneş Acar, đại diện nhóm nghiên cứu, cho biết.

Tuy nhiên, phát hiện quan trọng nhất là việc Meta và TikTok đang sử dụng các công cụ theo dơi riêng để lấy dữ liệu từ nền tảng của ḿnh và các website khác. Công cụ này được gọi là Meta Pixel (hoặc Facebook Pixel) và TikTok Pixel.

Meta Pixel và TikTok Pixel là các đoạn mă HTML cho phép một website bên thứ ba theo dơi hoạt động của người truy cập. Thông thường, chúng được dùng để thu thập hành vi người dùng, phục vụ mục đích quảng cáo. Tuy nhiên, theo nhóm nghiên cứu, công cụ này đă bật tính năng "đối sánh tự động nâng cao", cho phép Meta và TikTok lấy cả dữ liệu từ website đă nhúng chúng.

Theo Acar, sau khi người dùng gơ địa chỉ email trên trang có Meta Pixel hoặc TikTok Pixel, chỉ cần họ nhấp vào một nút hoặc liên kết bất kỳ, dữ liệu này sẽ bị Meta hoặc TikTok lấy đi, kể cả trường hợp bấm thoát trang mà không gửi.

"Điều khoản của các trang đều nói sẽ thu nhận dữ liệu khi người dùng nhấn gửi, nhưng chúng tôi nhận thấy họ đang thu thập ở tất cả các lần click vào bất kỳ nút nào, bất kỳ liên kết nào trên trang", Acar nói.

Ông cũng lưu ư rằng, người dùng thậm chí bị thu thập dữ liệu, chủ yếu là email, khi bấm vào trang chính sách bảo mật trên Facebook. Theo thống kê của nhóm nghiên cứu, có 8.438 website tại Mỹ và 7.379 tại châu Âu đă bị lấy dữ liệu qua Meta Pixel.

Đại diện Meta, TikTok và những đơn vị khác bị nêu trong báo cáo chưa đưa ra b́nh luận.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 05-15-2022
  Reputation: 15634


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 44,140
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	31.4 KB
ID:	2053683  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,685 Times in 2,342 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 52 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07533 seconds with 13 queries