‘Cai nghiện’ mạng xă hội một tuần, chúng ta được ǵ? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 223
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Cai nghiện’ mạng xă hội một tuần, chúng ta được ǵ?
Click image for larger version

Name:	dc11e6361c74f52aac65.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	2051687  
Một nghiên cứu mới đă tiết lộ rằng tạm ngưng sử dụng mạng xă hội trong một tuần có thể làm giảm trầm cảm và lo lắng.
Tiến sĩ Jeff Lambert, người dẫn đầu nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Bath, cho biết: “Mạng xă hội là cuộc sống đối với nhiều người, nó là một phần không thể thiếu trong việc định h́nh họ là ai và cách họ tương tác với người khác. Nhưng nếu bạn đang dành hàng giờ mỗi tuần cho mạng xă hội và bắt đầu cảm thấy có những ảnh hưởng tiêu cực, bạn nên cắt giảm mức sử dụng để xem liệu nó có hữu ích hay không”.Những người tạm dừng sử dụng các nền tảng như TikTok, Instagram, Twitter và Facebook trong một tuần cho biết họ cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm với 154 người từ 18-72 tuổi thành. Họ được chia thành hai nhóm, một nhóm bị cấm sử dụng mạng xă hội trong khi nhóm c̣n lại th́ không. Những người tham gia được hỏi về mức độ lo âu và trầm cảm cũng như cảm giác hạnh phúc, sử dụng ba bài kiểm tra được công nhận.

Họ được yêu cầu đánh giá mức độ đồng ư của ḿnh với những câu hỏi như “Tôi cảm thấy lạc quan về tương lai” và “Tôi đă suy nghĩ rơ ràng” để đo lường sức khỏe.

Để đo mức độ trầm cảm, những người tham gia được hỏi các câu hỏi bao gồm tần suất bị ảnh hưởng v́ cảm giác mất hứng thú trong suốt hai tuần qua.

Sự lo lắng được theo dơi bằng Thang điểm rối loạn lo âu chung, hỏi về mức độ thường xuyên một người bị làm phiền v́ cảm thấy lo lắng, căng thẳng, hoặc mất khả năng kiểm soát lo âu.

Những người tạm dừng sử dụng một tuần trên mạng xă hội nhận thấy sức khỏe của họ tăng từ mức trung b́nh 46 lên 55,93 trên Thang đo sức khỏe tinh thần Warwick-Edinburgh. Mức độ trầm cảm của nhóm này giảm từ 7,46 xuống 4,84 trong Bảng câu hỏi sức khỏe bệnh nhân trong khi lo lắng giảm từ 6,92 xuống 5,94.

Tiến sĩ Jeff Lambert cho biết những thay đổi này thể hiện sự cải thiện ở mức trung b́nh đối với chứng trầm cảm và sức khỏe cũng như cải thiện một chút về chứng lo âu.

Ông Lambert cho biết: “Nhiều người tham gia thử nghiệm đă báo cáo những tác động tích cực từ việc không sử dụng mạng xă hội với tâm trạng được cải thiện và ít lo lắng hơn về tổng thể. Điều này cho thấy rằng ngay cả chỉ một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhỏ cũng có thể có tác động tốt”.

Nghiên cứu cho biết số người trưởng thành ở Anh sử dụng mạng xă hội đă tăng từ 45% năm 2011 lên 71% năm 2021 và đạt 97% ở những người từ 16 đến 44 tuổi. Cuộn nội dung là hoạt động phổ biến nhất mà người dùng mạng xă hội thực hiện. Kết quả nghiên cứu trước đây ở cả Mỹ và Anh đều cho thấy việc sử dụng mạng xă hội thường xuyên làm tăng tỷ lệ trầm cảm và mức độ lo lắng.

Nhưng vẫn chưa xác định được liệu việc sử dụng mạng xă hội có dẫn đến các vấn đề sức khỏe tâm thần hay không. Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ t́m ra tác động của việc tạm dừng sử dụng mạng xă hội đối với các phân đoạn dân số cụ thể, chẳng hạn như những người trẻ hơn và những người có t́nh trạng sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Họ cũng hy vọng sẽ theo dơi mọi người để xem liệu lợi ích của việc tạm ngừng sử dụng mạng xă hội kéo dài bao lâu. Việc nghỉ ngơi trên mạng xă hội có thể trở thành một trong những khuyến nghị lâm sàng để giúp mọi người kiểm soát sức khỏe tâm thần của ḿnh.

James Duigan, một huấn luyện viên cá nhân và tác giả về sức khỏe nổi tiếng thế giới đă chia sẻ các mẹo của ḿnh về cách thực hiện cai nghiện kỹ thuật số.

Mạng xă hội có thể giúp kết nối nhiều người với nhau và cung cấp nguồn cảm hứng từ những chia sẻ tích cực. Nhưng mặt trái của chúng là một mối phiền toái liên tục, một sự phân tâm thường xuyên và ngăn cản bạn sống trong hiện tại.

Việc đầu tiên, hăy thay thế cơn nghiện bằng một thứ khác. “Sử dụng một ứng dụng có tên Freedom để chặn các ứng dụng Instagram, Facebook và Twitter”, ông Duigan đề xuất. Ứng dụng cho phép chọn khoảng thời gian bạn muốn chặn một số ứng dụng nhất định.

Bước thứ hai rất đơn giản: chỉ cần đăng xuất. Tạo thêm một “rào cản” giữa bạn và nguồn cấp dữ liệu sẽ giúp chống lại sự lôi cuốn của việc cuộn nội dung không ngừng.

Bước thứ ba là bắt kịp thực tại và đảm bảo rằng bạn đang theo dơi những ǵ đang diễn ra xung quanh ḿnh. “Không có ảnh tự chụp, không boomerang. không Snapchat, ít nhất trong một ngày. Đừng đánh mất khoảnh khắc bằng cách cố gắng nắm bắt nó. Hăy sống trong khoảnh khắc và chúng sẽ tồn tại măi măi trong kư ức”, Duigan chia sẻ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 05-10-2022
  Reputation: 42103


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,434
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dc11e6361c74f52aac65.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	2051687  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,686 Times in 4,697 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08068 seconds with 13 queries