Từ cơm nguội, bạn có thể biến tấu thành món cơm cháy ngon.
Nguyên liệu:
1 tô cơm nguội
1 muỗng canh mè
6 cọng hành lá
1 trái ớt sừng
6 tép tỏi
Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, tương ớt.
Các bước làm:
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi, tắt bếp, đổ hành lá vào, trộn đều lên. Tỏi, ớt băm nhuyễn. Mè rang vàng.
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ tỏi vào phi thơm. Tỏi vàng, đổ ớt vào cùng với 1 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước lọc, đun cho hỗn hợp sôi lên, tan gia vị và sệt lại là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho cơm vào dàn đều và ép chặt xuống. Trong quá trình chiên, bạn thường xuyên lắc chảo để không bị cháy, chiên cho đến khi thấy mặt dưới vàng thì lấy ra. Tiếp theo, cho ½ muỗng canh dầu vào chảo. Khi dầu nóng cho mặt trắng còn lại của miếng cơm xuống dưới, chiên cho hơi vàng thì lấy ra. Đừng yên quá vàng vì có thể khiến cơm bị cứng.
Sau đó, bạn để miếng cơm lên dĩa, mặt ít vàng hơn lên trên. Sau đó rắc mè, dàn đều mỡ hành, rưới nước xốt đều lên là đã có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể chà bông hoặc tép khô rang lên trên đều được.
VietBF©sưu tập