HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc mạnh tay "chốt đơn", vì sao 22 triệu thùng dầu vẫn đang chờ mòn mỏi ngoài khơi?
Hiện tại Trung Quốc đang phải chiến đấu với đợt bùng phát dịch COVID-19 mới.

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) dẫn nguồn hãng phân tích dữ liệu Singapore Kpler cho biết, các tàu chở 22 triệu thùng dầu Nga, Iran và Venezuela đang "xếp hàng dài chờ đợi" ngoài khơi Trung Quốc trong bối cảnh quốc gia tỷ dân này đang phải chiến đấu với đợt bùng phát dịch COVID-19 mới khiến nhu cầu sụt giảm và dẫn đến các vấn đề về hậu cần (logistics) khác.

Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, là một trong những khách hàng ít ỏi mua dầu của Iran và Venezuela trong vài năm qua, khi hai quốc gia này phải chịu các lệnh trừng phạt của quốc tế.

Trong bối cảnh dầu Nga bị "xa lánh" do các lệnh trừng phạt kinh tế liên quan đến cuộc xung đột quân sự ở Ukraine, Trung Quốc vẫn tiếp tục mua dầu thô từ nước này.

Tuy nhiên, hiện tại, việc mua dầu khí giá rẻ của Trung Quốc đang bị gián đoạn do đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng tại nước này, khiến thời gian chờ đợi của các tàu hàng ngày càng kéo dài.

Theo nhà phân tích cấp cao của Kpler, Jane Xie, nhu cầu về dầu sẽ giảm ít nhất 450.000 thùng/ngày trong tháng 4 - chủ yếu do nhu cầu tiêu thụ xăng và nhiên liệu máy bay giảm sút.

Bà Xie cho biết: "Việc Trung Quốc phong tỏa chống dịch chắc chắn sẽ có ảnh hưởng lớn tới nhu cầu di chuyển trong nước, đồng nghĩa với việc nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ sụt giảm."

"Bên cạnh đó, cũng có những 'nút cổ chai' về hậu cần", chuyên gia của Kpler nhận định.

Trước đó, vào đầu năm nay, đã có khoảng 10 triệu thùng dầu từ Nga, Iran và Venezuela cũng bị tắc nghẽn ngoài khơi Trung Quốc. Theo tính toán của Bloomberg dựa trên các số liệu chính thức, nhu cầu về dầu mỏ của Trung Quốc đạt khoảng 13,7 triệu thùng/ngày vào tháng 1 và tháng 2 trước khi dịch COVID-19 tái bùng phát.

Trung bình thời gian các tàu chờ đợi tại các cảng của Trung Quốc hiện đã tăng lên 5,85 ngày từ 4,46 ngày trong tuần từ 28/3.

Bloomberg cho biết đối với các tàu Suezmax – loại tàu được thiết kế để đi qua kênh đào Suez có thể chứa tới 1 triệu thùng dầu thô, thì thời gian chờ đợi đã tăng từ 4,46 ngày trong tuần trước lên 15 ngày.

Còn theo Vortexa Ltd., một công ty phân tích khác, có khoảng 16 triệu thùng dầu thô của Iran và Venezuela đang xếp hàng chờ đợi ngoài khơi Trung Quốc.

Tuy nhiên, có 10 tàu cỡ lớn có thể chở khoảng 100.000 tấn dầu mỗi ngày từ vùng Viễn Đông của Nga đến Trung Quốc, theo Emma Li, một nhà phân tích của Vortexa. Bà Li cho biết Trung Quốc có thể đã mua số dầu này trước khi cái được gọi là "chiến dịch quân sự tại Ukraine" bắt đầu.



Trung Quốc gia tăng mua dầu khí giá rẻ của Nga
Trước đó, Bloomberg hôm 4/4 trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết nhiều tập đoàn năng lượng nhà nước của Trung Quốc như Sinopec và PetroChina đang thương thảo với các nhà cung ứng để đặt mua LNG giao ngay từ Nga với mức chiết khấu cao.

Bloomberg cũng cho biết một số nhà nhập khẩu Trung Quốc thậm chí còn đang tính đến khả năng sử dụng tư cách pháp nhân Nga để thay mặt tham gia các đợt mở thầu chào bán LNG giá chiết khẩu từ Nga để tránh bị chính phủ nước ngoài phát hiện.

Do cuộc xung đột quân sự tại Ukraine và loạt đòn trừng phạt kinh tế mà phương Tây đã giáng lên Nga, đa phần các nhà nhập khẩu LNG trên thế giới sẽ tránh nguồn cung này dù mức giá vô cùng ưu đãi.

Tuy nhiên, Bloomberg cho biết các công ty Trung Quốc là một trong số ít khách hàng sẵn sàng mạo hiểm mua mặt hàng này từ Nga "một cách lặng lẽ", tránh gây sự chú ý.

Thực tế, hiện tại không phải thời điểm Trung Quốc có nhu cầu cấp bách về dầu khí do thời tiết đã bắt đầu ấm lên, trong khi nhu cầu sử dụng nhiên liệu cho các phương tiện giao thông lại giảm xuống do các lệnh phong tỏa.

Tuy nhiên, LNG của Nga đang được bán với mức giá thấp hơn 10% so với LNG từ khu vực Bắc Mỹ trên thị trường hàng hóa giao ngay, do đó mức giá chiết khấu sâu này vẫn là lựa chọn hợp lý của Trung Quốc để bổ sung cho các kho chứa tại nước này, trong bối cảnh giá năng lượng được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng do cuộc khủng hoảng Ukraine kéo dài.

Bloomberg dẫn nguồn tin ẩn danh cho biết các nhà nhập khẩu Trung Quốc đang tìm kiếm các hợp đồng mua bán thông qua đàm phán song phương với phía Nga nhằm tránh những ồn ào không đáng có trên thị trường giao ngay, tránh các đơn hàng khối lượng lớn, hoặc tìm cách sử dụng một thực thể "bình phong" để thay mặt thực hiện hợp đồng mua bán.

Theo Bloomberg, các công ty Trung Quốc cũng tránh việc mua bán thông qua các văn phòng vệ tinh trên các sở giao dịch hàng hóa từ London cho tới Singapore, để tránh xảy ra rắc rối với các chính quyền nước sở tại. Hiện cả PetroChina và Sinopec vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức về thông tin của Bloomberg.

Về các mặt hàng liên quan đến dầu mỏ, Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết Trung Quốc là khách hàng mua dầu lớn nhất của Nga và đã mua trung bình 1,6 triệu thùng/ngày từ Nga vào năm 2021.

Trong khi đó, bà Ellen Wald, Chủ tịch hãng tư vấn Transversal Consulting, nhận định với CNBC: "Trung Quốc vẫn đang nhập khẩu dầu Nga, và có khả năng sẽ tăng lượng mua nếu họ có thể được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ và được chiết khẩu".

Theo bà Wald, mức giá chiết khấu thực sự là lựa chọn hấp dẫn đối với Trung Quốc: "Nếu họ có thể mua dầu của Nga với mức giá chiết khẩu đáng kể - 30 hoặc 35 USD/thùng so với giá chuẩn, thì tôi không thấy có lý do gì để Trung Quốc không lựa chọn mua thêm dầu Nga".

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-07-2022
Reputation: 234550


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,887
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-04-07 at 12.25.52 PM.jpg
Views:	0
Size:	25.7 KB
ID:	2035113  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,755 Times in 6,022 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12615 seconds with 13 queries