HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Nga cách Kiev 30 km
Bất chấp các cuộc pháo kích dữ dội của Nga, các thành phố Kharkiv, Chernihiv và Mariupol vẫn nằm trong tay người Ukraine, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.Hãng tin AP dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Anh cho biết, một dòng xe quân sự của Nga, đang trên đường tới Kiev, chỉ đạt được "chút xíu tiến triển" trong 3 ngày qua và vẫn cách trung tâm thành phố hơn 19 dặm (30 km).

Dòng xe đã bị trì hoãn bởi sự kháng cự từ phía Ukraine, sự cố cơ học và tắc nghẽn, Bộ này cho biết trong cuộc họp báo thông tin tình báo hàng ngày của mình.

Bất chấp các cuộc pháo kích dữ dội của Nga, các thành phố Kharkiv, Chernihiv và Mariupol vẫn nằm trong tay người Ukraine, Bộ Quốc phòng Anh cho biết. Một số lực lượng Nga đã tiến vào thành phố Kherson, nhưng tình hình quân sự vẫn chưa rõ ràng.

Phái đoàn Ukraine đi trực thăng đến dự đàm phán

Phái đoàn Ukraine sẽ gặp các quan chức Nga vào cuối ngày hôm nay cho vòng đàm phán thứ hai, Al Jazeera dẫn lời Cố vấn Tổng thống Ukraine Mykhailo Podolyak cho biết.

Ông Podolyak xác nhận trong một tuyên bố trực tuyến rằng phái đoàn Ukraine đang trên đường đến địa điểm đàm phán bằng máy bay trực thăng.

Ông Davyd Arakhamia, thành viên phái đoàn đàm phán Ukraine ,cho biết trên Facebook rằng vòng đàm phán sẽ bắt đầu vào khoảng 14:00 (giờ GMT). Ông cho biết thêm, Kiev có kế hoạch thảo luận về việc thiết lập các hành lang nhân đạo trước khi chuyển sang các vấn đề khác.

Phát biểu của ông Arakhamia được đưa ra sau khi hãng thông tấn nhà nước Belarus, Belta, dẫn lời trưởng đoàn đàm phán Nga Vladimir Medinsky cho biết, vòng đàm phán thứ hai sẽ bắt đầu trong những giờ tới.

Vòng đàm phán đầu tiên, được tổ chức tại biên giới Ukraine-Belarus hôm 28/2, đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào ngoại trừ việc tiếp tục đàm phán, Al Jazeera cho biết.

Nga “chăm lo cho lợi ích an ninh của chính mình”

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov kiên quyết rằng Moscow đang "chăm lo cho lợi ích an ninh của chính mình" trong bối chiến dịch quân sự ở Ukraine, phóng viên Dorsa Jabbari của Al Jazeera, đưa tin từ Moscow, cho biết.

Nữ phóng viên của Al Jazeera cho biết, Ngoại trưởng Lavrov đã tuyên bố rõ rằng Nga “vẫn rất cởi mở với ý tưởng đối thoại với NATO cũng như Mỹ”, bất chấp quan hệ giữa Moscow và phương Tây đang xuống mức thấp mới trước các hành động của Moscow.

Theo hãng tin AP, Ngoại trưởng Nga cho biết, Moscow sẵn sàng cho các cuộc đàm phán hòa bình, nhưng sẽ nỗ lực phá hủy cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, điều mà Điện Kremlin tuyên bố là đang đe dọa nước Nga.

Ông Lavrov cho biết, phái đoàn Nga tham dự cuộc đàm phán đã chuyển các yêu cầu của mình tới phái đoàn Ukraine trong cuộc đàm phán hồi đầu tuần này (28/2) và hiện đang chờ phản ứng của Kiev trong vòng đàm phán tiếp theo diễn ra vào cuối ngày 3/3.Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga sẽ kiên quyết tuân theo các điều khoản rằng Ukraine sẽ không bao giờ trở thành mối đe dọa quân sự đối với Nga.

Ngoại trưởng Lavrov cũng lên tiếng lấy làm tiếc về thương vong dân sự trong hành động của Nga ở Ukraine, bắt đầu vào tuần trước, và khẳng định rằng quân đội Nga chỉ sử dụng vũ khí chính xác chống lại các mục tiêu quân sự, AP cho biết.

Theo chân Ukraine, 2 quốc gia nữa xin gia nhập EU

AP dẫn lời một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) cho biết, dự kiến Moldova và Georgia cũng sẽ theo chân Ukraine xin gia nhập khối, sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky ký đơn chính thức xin cho Ukraine trở thành thành viên thứ 28 của EU.Hai quốc gia Đông Âu Moldova và Georgia đã là một phần của các chương trình mở rộng EU, nhưng việc họ xin trở thành thành viên sẽ là một bước phát triển lớn trong quan hệ của 2 nước với khối 27 quốc gia này.

Bất kỳ đơn xin gia nhập và xem xét tư cách thành viên nào cũng là một quá trình kéo dài nhiều năm và liên quan đến những điều chỉnh chính trị cơ bản, từ thương mại đến các biện pháp pháp quyền và các cam kết chống tham nhũng.

Vị quan chức EU trên yêu cầu giấu tên vì tính nhạy cảm của những diễn biến địa chính trị gần đây sau khi Nga tấn công quân sự vào Ukraine, AP cho biết.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 03-03-2022
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	eb1eee0a79489016c959.jpg
Views:	0
Size:	17.6 KB
ID:	2016536  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10601 seconds with 13 queries