HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Ẩn ý" của TT Putin trong bài báo viết cho Tân Hoa Xã trước thềm thượng đỉnh Nga-Trung
Thông điệp được đưa ra ngay trước thềm Olympic Bắc Kinh và trong bối cảnh căng thẳng dâng cao xung quanh vấn đề Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga và Trung Quốc sẽ kháng cự lại áp lực trừng phạt của phương Tây bằng mọi giá. Tuyên bố được đưa ra ngay trước khi ông tới Bắc Kinh dự Olympic Mùa đông 2022.

Bài báo của ông Putin có gì?
Trong bài báo viết cho Tân Hoa Xã, ông Putin cho biết, hai nước "đồng thuận hoặc có quan điểm rất gần" về hầu hết các vấn đề quốc tế và mối quan hệ Nga - Trung không chịu ảnh hưởng của ý thức hệ.

"Chúng tôi kiên trì mở rộng hình thức thanh toán bằng các đồng nội tệ và tạo ra các cơ chế để giảm tác động tiêu cực của các lệnh cấm vận đơn phương", ông Putin nhấn mạnh.

Theo SCMP, mặc dù ông Putin không đề cập trực tiếp tới nước thứ ba nhưng Moscow và Bắc Kinh đang giữ cùng lập trường về một loạt vấn đề, từ Olympic Bắc Kinh cho tới căng thẳng xung quanh Ukraine.


Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: EPA

Trong bài báo, Tổng thống Nga đã đề cập tới kỷ niệm 20 năm hiệp ước hữu nghị Nga - Trung Quốc hồi năm ngoái và nói rằng, hợp tác giữa hai bên dựa trên cơ sở bình đẳng, không bị tác động bởi "các tình huống chính trị và ý thức hệ".

"Hai nước giữ vai trò quan trọng giúp giữ ổn định trong môi trường quốc tế đầy thách thức hiện nay, thúc đẩy nền dân chủ lớn hơn trong hệ thống các mối quan hệ quốc tế, khiến nó công bằng và bao quát hơn".

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng Nga và Trung Quốc chung lập trường về thương mại quốc tế, cả hai nước đều ủng hộ nỗ lực khôi phục chuỗi cung ứng toàn cầu - tương ứng với đề xuất của Nga năm 2020 về hành lang xanh phục vụ vận chuyển hàng hóa, chuyển giao công nghệ mà không bị cấm vận.

Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh tới quan hệ kinh doanh mà ông khẳng định là sẽ được đặc biệt chú ý: "Lĩnh vực này có triển vọng lớn bởi hai nước chúng ta có các nguồn lực về tài chính, công nghiệp, công nghệ và nhân lực, cho phép chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề phát triển dài hạn".

"Hợp tác với nhau, chúng ta có thể đạt tăng trưởng kinh tế ổn định và cải thiện đời sống cho người dân, củng cố tính cạnh tranh và sát cánh cùng nhau trước những rủi ro, thách thức hiện nay", ông Putin nhấn mạnh trong bài báo đăng trên Tân Hoa Xã.

Nhà lãnh đạo Nga cũng thực hiện một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn Trung Quốc CGTN. Ông nói trong cuộc phỏng vấn rằng: Bầu không khí tin tưởng giữa Trung Quốc và Nga đã cho phép hai nước thiết lập một cấu trúc hợp tác đa tầng.

Tuyên bố chung sắp công bố
Trước đó, Cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Điện Kremlin, Yury Ushakov cho hay, hai nhà lãnh đạo sẽ gặp vào hôm 4/2 và ký một tuyên bố chung, phản ánh các "quan điểm chung" giữa hai bên về vấn đề an ninh.

"Một tuyên bố chung về quan hệ quốc tế mở ra một thời đại mới đã được chuẩn bị cho cuộc gặp", Ushakov nói.

Phái đoàn gồm 6 đại biểu của Nga sẽ có sự góp mặt của Bộ trưởng Năng lượng Nikolav Shulginov và lãnh đạo Rosneft Igor Sechin.

Ông Ushakov tiết lộ, nhiều thỏa thuận về khí đốt đã được chuẩn bị nhưng chưa thể xác nhận văn kiện nào sẽ được kí kết: "Tuy vậy, chuyến thăm chắc hẳn sẽ đánh dấu một bước tiến trong việc phát triển hợp tác trong lĩnh vực khí đốt".

Các thông tin trước thềm chuyến thăm và quan điểm của nhà lãnh đạo Nga được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và phương Tây về vấn đề Ukraine leo thang nhanh chóng.

Mới đây, Mỹ đã tuyên bố đưa thêm quân tới Đông Âu để trấn an đồng minh. Trong khi đó, lần đầu đề cập trực diện tới vấn đề này, ông Putin đã lên tiếng cáo buộc phương Tây cố tình sử dụng Kiev làm "công cụ" để nhử Nga tham chiến ở Ukraine và phớt lờ quan ngại của nước này về vấn đề Ukraine.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-03-2022
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,309
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	118.7 KB
ID:	1995995  
therealrtz is_online_now
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10007 seconds with 13 queries