Châu Âu bị Trung Quốc và Mỹ bỏ xa trong việc áp dụng 5G - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 276
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Châu Âu bị Trung Quốc và Mỹ bỏ xa trong việc áp dụng 5G
Click image for larger version

Name:	0efc8ee82caac5f49cbb.jpg
Views:	0
Size:	8.5 KB
ID:	1991067  
Liên minh châu Âu (EU) nhiều khả năng sẽ không bắt kịp với các nước thành viên trong mục tiêu chung với tham vọng cung cấp dịch vụ 5G cho tất cả các bộ phận dân cư vào năm 2030.Liên minh châu Âu (EU) hiện đang phải đối mặt với mối đe dọa về kinh tế và an ninh trong lĩnh vực 5G trừ khi các nước thành viên tăng cường hợp tác, theo SCMP.

Những hồi chuông cảnh báo được đưa trong báo cáo đặc biệt về quá tŕnh chuẩn bị 5G của liên minh gồm 27 quốc gia. Công nghệ 5G được dự đoán sẽ thúc đẩy thế giới bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số mới, với những đổi mới công nghệ lớn hơn nhưng cũng có nhiều lỗ hổng.

Nghiên cứu của Ṭa án Kiểm toán châu Âu (ECA) nhấn mạnh hai hướng, cho rằng châu Âu đang tụt hậu so với Bắc Mỹ và châu Á trong việc triển khai mạng 5G và EU cần tăng cường chiến lược để chống lại những rủi ro an ninh quốc gia c̣n tồn đọng.

“Có sự chậm trễ đáng kể trong việc triển khai mạng 5G của các quốc gia thành viên và cần có những nỗ lực hơn nữa để giải quyết các vấn đề an ninh trong việc triển khai 5G”, ECA có trụ sở tại Luxembourg cho biết trong bản đánh giá dài 69 trang của ḿnh.

Tại Mỹ, sự ra đời của các dịch vụ viễn thông 5G đă khiến các hăng hàng không phàn nàn về khả năng gây nhiễu các thiết bị định vị của máy bay và gián đoạn việc di chuyển bằng đường hàng không.

Thế giới đang gấp rút lắp đặt cơ sở hạ tầng 5G v́ nó có dung lượng dữ liệu và tốc độ truyền cao hơn, hứa hẹn sẽ chuyển đổi mọi thứ từ xe tự lái, nông nghiệp công nghệ cao, thể thao, sản xuất hàng hóa...

Theo ECA, trong cuộc chạy đua lợi nhuận kinh tế cao này, các nước EU đang đi quá chậm v́ không thực hiện được những việc như chỉ định phổ tần vô tuyến cho dịch vụ 5G.

Điều này khiến phần lớn các quốc gia thành viên của khối sẽ bỏ lỡ mục tiêu triển khai chung được ấn định vào năm 2025. Mục tiêu của liên minh các quốc gia này là đảm bảo vùng phủ sóng 5G không bị gián đoạn ở các khu vực đô thị và dọc theo các tuyến đường giao thông chính.Vào giữa thập kỷ này, chỉ 35% tổng số kết nối di động ở châu Âu sẽ sử dụng 5G so với 51% ở Bắc Mỹ và 53% ở Úc, Nhật Bản, Singapore và Hàn Quốc, theo một nghiên cứu của ngành viễn thông được trích dẫn bởi ECA. Con số dự kiến ​​đến năm 2025 đối với Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan là 48%.

Do đó, hầu hết các nước EU cũng có thể không đạt được mục tiêu chung đầy tham vọng hơn cho năm 2030: cung cấp dịch vụ 5G cho tất cả các bộ phận dân cư.

Lúc này EU có thể sẽ đánh mất một phần lợi thế kinh tế của ḿnh. 5G dự kiến ​​sẽ kích hoạt sự gia tăng theo cấp số nhân trong việc tiêu thụ dữ liệu trong một khối, nơi dịch vụ chiếm khoảng 70% tổng sản phẩm quốc nội. Trích dẫn một nghiên cứu riêng biệt về ngành công nghệ, ECA chỉ ra rằng 5G có thể bổ sung 1.000 tỉ Euro (khoảng 1.100 tỉ USD) cho nền kinh tế châu Âu, tạo ra hoặc chuyển đổi 2 triệu việc làm trong giai đoạn 2021 - 2025. Tuy nhiên, để làm được điều này EU cần phải chi tiêu nhiều hơn cho 5G, việc triển khai trên khắp EU cho đến năm 2025 có thể tiêu tốn gần 400 tỉ euro (khoảng 452 ​​tỉ USD). Nguồn vốn này chủ yếu đến từ các nhà khai thác mạng di động.

Sự khác biệt giữa các quốc gia EU về bảo mật 5G phần nào giải thích sự chậm trễ trong việc triển khai cơ sở hạ tầng, ECA cho biết. Bên cạnh đó, việc đối xử với nhà cung cấp 5G của Trung Quốc như Huawei cũng không giống nhau giữa các thành viên.

Trong khi chính phủ Mỹ có quan điểm cứng rắn chống lại sự tham gia của các nhà cung cấp Trung Quốc vào mạng 5G của Mỹ, th́ Ủy ban châu Âu - cơ quan điều hành của EU - cũng đă thận trọng hơn. Tuy nhiên, một hạn chế chính đối với Ủy ban Châu Âu là các quyết định về an ninh quốc gia vẫn nằm trong tay các nước thành viên.

Theo SCMP, Ủy ban châu Âu đă t́m cách đưa ra giải quyết những vấn đề về bảo mật 5G sau khi ECA công bố báo cáo của ḿnh, trong một tuyên bố rằng họ “rất chú ư đến việc tăng cường bảo mật của mạng 5G” và “hầu hết các quốc gia thành viên đă quản lư để bảo vệ các phần nhạy cảm nhất của mạng 5G từ mọi nhà cung cấp".

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,820
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	0efc8ee82caac5f49cbb.jpg
Views:	0
Size:	8.5 KB
ID:	1991067  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07523 seconds with 13 queries