Đức bị chế nhạo v́ nói sẽ viện trợ mũ bảo hiểm cho quân đội Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 254
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đức bị chế nhạo v́ nói sẽ viện trợ mũ bảo hiểm cho quân đội Ukraine
Click image for larger version

Name:	a3e0edf44fb6a6e8ffa7.jpg
Views:	0
Size:	9.8 KB
ID:	1991064  
Đức sẽ viện trợ 5.000 mũ bảo hiểm quân sự cho Ukraine để giúp nước này chống đỡ nếu bị Nga tấn công. Thị trưởng Kiev và cựu vô địch đấm bốc thế giới Vitali Klitschko gọi đây là “chuyện đùa” khiến ông “không thốt nên lời”.Trong bối cảnh đối mặt với nhiều chỉ trích v́ từ chối cung cấp vũ khí cho Ukraine giống như các nước phương Tây khác, Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Christine Lambrecht vừa thông báo rằng Berlin sẽ trả lời đề xuất về trang bị quân sự, nhất là mũ bảo hiểm.

Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace nói rằng ông không đánh giá về quyết định của nước khác.“Rơ ràng Anh có quan điểm rằng viện trợ vũ khí sát thương để tự vệ là thứ mà người Ukraine cần. Nhưng chúng tôi không ngồi để phán xét các nước khác”, ông Wallace nói trong chuyến thăm Berlin.

“Chính phủ Đức thống nhất rằng chúng tôi không gửi vũ khí sát thương đến khu vực khủng hoảng v́ chúng tôi không muốn đổ thêm dầu vào lửa, chúng tôi muốn đóng góp theo cách khác”, bà Lambrecht nói trong cuộc họp báo chung với ông Wallace.Bộ trưởng Quốc pḥng Đức nói thêm rằng Đức sẽ cung cấp một bệnh viện dă chiến cho Ukraine và vẫn muốn t́m kiếm một giải pháp hoà b́nh.

Ông Klitschko, cựu vô địch đấm bốc thế giới từng sống nhiều năm ở Đức và hiện là thị trưởng thủ đô của Ukraine, nói rằng ông không ấn tượng với đề nghị cung cấp mũ bảo hiểm.

“Hành động của Chính phủ Đức khiến tôi không thốt nên lời. Bộ Quốc pḥng rơ ràng chưa nhận ra chúng tôi đang đối mặt với một lực lượng Nga được trang bị hoàn hảo và có thể tấn công chúng tôi bất kỳ lúc nào”, ông Klitschko nói với nhật báo Bild.

“Đức sẽ gửi ǵ tiếp theo? Gối chăng?” ông Klitschko nói.

Đại sứ Ukraine tại Berlin Andriy Melnyk nói rằng Ukraine hoan nghênh “cử chỉ mang tính biểu tượng” nhưng đây là điều không phù hợp v́ nước ông cần trang bị cho hàng trăm ngàn binh lính, c̣n mũ bảo hiểm không phải thứ đang cần khẩn cấp.

“Chúng tôi vui khi thấy ít nhất đă có sự thay đổi về suy nghĩ. Tuy nhiên, điều chúng tôi cần nhất là vũ khí tự vệ”, Đại sứ Ukraine nói.

Ông Wallace nói rơ rằng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 có thể là công cụ quan trọng để chống lại Nga. C̣n Đức không bao giờ nói công khai rằng họ sẽ bỏ đường ống này nếu Nga tấn công Ukraine.

“Nếu ông Putin chọn cách tấn công Ukraine… ông ấy không nên nhận được phần thưởng từ việc châu Âu mang tiền đến cho ông ấy”, ông Wallace nói.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,820
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a3e0edf44fb6a6e8ffa7.jpg
Views:	0
Size:	9.8 KB
ID:	1991064  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07257 seconds with 13 queries