Đại sứ Nga tại Mỹ: 'Washington cảnh báo tôi có thể phải rời khỏi Mỹ vào tháng 4' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 165
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại sứ Nga tại Mỹ: 'Washington cảnh báo tôi có thể phải rời khỏi Mỹ vào tháng 4'
Click image for larger version

Name:	a1abd4b176f39fadc6e2.jpg
Views:	0
Size:	9.7 KB
ID:	1991063  
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết ông tin rằng quan hệ ngoại giao giữa Moscow và Washington chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn kể từ bây giờ.
Đài RT ngày 26-1 dẫn lời Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đă nói với các nhà ngoại giao Nga rằng ông sẽ phải rời Mỹ vào tháng 4 nếu Moscow không đáp ứng các yêu cầu nhất định của Washington.

Theo Đại sứ Nga, ông sẽ chỉ có thể ở lại Mỹ nếu Moscow cấp thị thực cho vệ sĩ của Đại sứ Mỹ tại Nga John Sullivan, thêm rằng đây là hậu quả một phần của mối quan hệ ngày càng căng thẳng giữa hai quốc gia.

“Không có tiến triển nào khi nói đến tài sản ngoại giao của Nga ở Mỹ hoặc vấn đề thị thực hoặc sự phát triển của mối quan hệ hai bên” - ông Antonov nói, cho biết ông tin rằng t́nh h́nh chỉ có thể trở nên tồi tệ hơn kể từ bây giờ.

Đại sứ Antonov cũng tiết lộ thêm rằng các nhà ngoại giao Nga đă cố gắng liên lạc với Bộ Ngoại giao Mỹ hai tuần một lần và đă gửi từ 400 đến 500 công văn yêu cầu tiếp cận các cơ sở ngoại giao của Nga ở các TP San Francisco, Washington, New York và Seattle.Ông Antonov cho hay cho đến nay, Mỹ chỉ “đáp ứng nhu cầu của Nga qua lời lẽ” chứ không thật sự làm ǵ, thêm rằng các nhà ngoại giao Mỹ thường “miễn cưỡng chấp nhận ngay cả với những yêu cầu rất cơ bản”.

“Mọi thứ diễn ra trong những tháng gần đây chỉ cho thấy rằng Mỹ đang có lập trường ngày càng cứng rắn về sự hiện diện ngoại giao của Nga trên đất Mỹ, đồng thời cho biết thêm rằng Washington đang tiếp tục đẩy các nhà ngoại giao Nga và gia đ́nh của họ ra khỏi đất nước” - ông nhận định.

Theo Đại sứ Nga tại Mỹ, Washington đă nói rơ rằng các nhà ngoại giao Nga có thể ở lại lănh thổ của họ không quá ba năm và hiện đang yêu cầu một số nhân viên đại sứ quán rời đi sớm hơn so với kế hoạch ban đầu.Có tổng cộng 27 người sẽ phải rời Mỹ trước ngày 30-1 và 28 người khác sẽ phải trở lại Nga trước ngày 30-6 theo các điều khoản mà Washington đưa ra vào tháng 9-2021, RT đưa tin.

Ông Antonov giải thích rằng Mỹ đă ngừng tuyên bố họ là một nhân viên nhà nước làm công tác ngoại giao (persona non grata) và cảnh báo nếu họ không rời đi kịp thời, họ sẽ bị tước quyền miễn trừ ngoại giao và có thể bị bắt giữ.

Ông Antonov cho biết có tổng cộng 300 người, bao gồm cả các nhà ngoại giao và gia đ́nh của họ, đă phải rời Mỹ trong suốt 4 năm ông Antonov giữ vị trí đại sứ, cho hay ông không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy xu hướng tiêu cực này có thể thay đổi trong tương lai gần.

Hiện phía chính quyền Washington vẫn chưa đưa ra bất kỳ b́nh luận nào về những tuyên bố mới nhất của đại sứ Antonov.

Cả Đại sứ quán Nga tại Washington và Đại sứ quán Mỹ tại Moscow đều đang rơi vào t́nh trạng thiếu hụt nhân sự sau khi hai bên tiến hành nhiều đợt trục xuất ăn miếng trả miếng trong những năm qua.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,820
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1abd4b176f39fadc6e2.jpg
Views:	0
Size:	9.7 KB
ID:	1991063  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05142 seconds with 13 queries