Trạm y tế lưu động phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị F0 tại nhà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trạm y tế lưu động phát huy hiệu quả hỗ trợ điều trị F0 tại nhà
Click image for larger version

Name:	598db78f15cdfc93a5dc.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	1991022  
Thành phố Đà Nẵng đang chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Trạm y tế lưu động trên địa bàn để kịp thời chăm sóc, điều trị hiệu quả F0 tại nhà. Từ đó, giảm áp lực cho các cơ sở y tế trong điều trị và chăm sóc người bệnh.
Dịch Covid-19 tại Đà Nẵng vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc ngoài cộng đồng liên tục tăng cao trong thời gian gần đây, b́nh quân hơn 700 ca mỗi ngày. Thành phố Đà Nẵng đang chỉ đạo đẩy mạnh triển khai Trạm y tế lưu động trên địa bàn để kịp thời chăm sóc, điều trị hiệu quả F0 tại nhà. Từ đó, giảm áp lực cho các cơ sở y tế trong điều trị và chăm sóc người bệnh.Gần 1 tháng nay, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê là một trong nhiều địa phương ở thành phố Đà Nẵng triển khai Trạm y tế lưu động điều trị F0 tại nhà. Trạm y tế của phường đang hỗ trợ điều trị 147 bệnh nhân F0 tại nhà, đến nay gần 50 người đă khỏi bệnh.

Bác sĩ Đỗ Văn Đô, Trưởng Trạm y tế lưu động phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê cho biết, công việc hằng ngày của nhân viên y tế ở Trạm là quản lư danh sách F0 theo từng nhóm bệnh nhân. Cán bộ y tế thường xuyên liên hệ với người mắc Covid-19 qua điện thoại để nắm bắt được t́nh h́nh sức khỏe và hướng dẫn điều trị khi cần thiết.“Một số bệnh nhân mà có triệu chứng tức ngực hoặc đau bụng hay bất kỳ một vấn đề nào đó th́ tôi sẽ trực tiếp đi xuống khám cho những bệnh nhân như vậy. Cuối buổi, tôi sẽ tổng hợp danh sách tất cả những bệnh nhân nào ḿnh chưa thăm, khám để xem có cần phải xử lư ǵ thêm hay không", Bác sĩ Đỗ Văn Đô nói.

Hiện mỗi ngày, tại quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng ghi nhận gần 200 ca F0 tập trung nhiều ở phường Nại Hiên Đông, Thọ Quang và Mân Thái. Đến thời điểm này, 7 Trạm y tế lưu động của 7 phường trên địa bàn đă kích hoạt, giúp Ban chỉ đạo pḥng, chống dịch của quận quản lư, theo dơi việc điều trị F0 tại nhà được tốt hơn. Mỗi trạm y tế lưu động được chuẩn bị 2 giường, có tủ thuốc, khẩu trang, máy đo huyết áp… và các sinh phẩm phục vụ cho công tác xét nghiệm.

Ông Huỳnh Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, do lực lượng y tế mỏng nên địa phương phải huy động đội ngũ y tế về hưu, t́nh nguyện viên tham gia hỗ trợ các Trạm y tế lưu động.“UBND các phường đă mời các cộng tác viên cũng như những người t́nh nguyện này tham gia t́nh nguyện hoạt động. Đến nay, với số lượng điều trị F0 tại nhà trên địa bàn quận là hơn 1.600 bệnh nhân. Kết quả đến nay t́nh h́nh vẫn ổn. Những công việc tư vấn cũng như giải quyết các kiến nghị, thăm hỏi bệnh nhân đều kịp thời", ông Hùng cho biết.

Hiện nay, thành phố Đà Nẵng có gần 30 trạm y tế lưu động được thiết lập và đang hoạt động. Theo đánh giá, các trạm y tế lưu động này bước đầu đă phát huy tác dụng, giúp giảm tải cho các cơ sở y tế, chăm sóc và điều trị hiệu quả F0 có triệu chứng nhẹ. UBND thành phố Đà Nẵng đă yêu cầu ngành y tế rà soát lại tất cả các điều kiện hoạt động của trạm y tế lưu động như: trang thiết bị bảo hộ, b́nh oxy, thuốc,…

Bà Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế thành phố Đà Nẵng nhận định, thời điểm sắp tới số F0 sẽ c̣n tăng cao, nhân lực y tế của trạm y tế phải tham gia nhiều hoạt động như xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị F0… do vậy các địa phương cần sớm kêu gọi sự tham gia của các lực lượng khác hỗ trợ, nhằm giảm áp lực trong điều trị F0 tại nhà, không để xảy ra t́nh trạng người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế, không được tư vấn và cấp thuốc điều trị.

“Với số lượng ca mắc hiện nay đang quản lư và nếu như các quận, huyện thiết lập ít nhất 1 trạm y tế lưu động cùng với trạm y tế cố định th́ về cơ bản, một trạm đang quản lư từ 100 đến 150 bệnh nhân F0. Như vậy, về khả năng thu dung của một trạm y tế lưu động theo quy định là tương đối đáp ứng được. Vấn đề hiện nay là phải điều phối được đủ nhân lực cho các trạm y tế để họ có thể vận hành, quản lư theo số lượng đối tượng F0 được giao", bà Thủy nói./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	598db78f15cdfc93a5dc.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	1991022  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05677 seconds with 13 queries