Nhằm đúng “tử huyệt” đối phương tung đ̣n hiểm: Ông Putin khiến Mỹ - NATO điếng người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhằm đúng “tử huyệt” đối phương tung đ̣n hiểm: Ông Putin khiến Mỹ - NATO điếng người
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	114.6 KB
ID:	1990992  
Trong tất cả các đại dương trên thế giới, Quân đội Nga lại chọn đúng một vùng biển nhỏ nằm trong Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của một nước châu Âu để tiến hành tập trận.

Hải quân Nga đă công bố kế hoạch tập trận bắn đạn thật ở vị trí chỉ cách Mizen Head, điểm cực Nam của Ireland, khoảng 160 hải lư. Cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 3 - 8/2/2022 và nằm trong vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Ireland.

Do sự kiện diễn ra vào thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng nên hoạt động này càng làm nổi bật vị trí chiến lược của Ireland.

Điều thú vị là, trong tất cả các đại dương trên thế giới, Quân đội của Tổng thống Nga Vladimir Putin lại chọn đúng một vùng biển nhỏ nằm trong EEZ của Ireland để tiến hành tập trận.

Vị trí này nằm cách xa các căn cứ quân sự và khu vực huấn luyện thường lệ của Quân đội Nga. V́ vậy, địa điểm lựa chọn chắc chắn là để phục vụ một lư do chiến lược hoặc chính trị nào đó.Tất nhiên, theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), Nga hoàn toàn có quyền tiến hành cuộc tập trận ở địa điểm này nhưng đó vẫn cứ là điều bất thường.

Không nên nhầm lẫn EEZ với lănh hải chủ quyền của một quốc gia nhưng đó là khu vực mà Ireland vẫn có các quyền đặc biệt khác. Hải quân Nga có thể dễ dàng chọn một khu vực xa hơn về phía Tây, không nằm trong EEZ của bất kỳ nước nào nhưng họ lại không làm điều đó.

Ireland có thể được chọn v́ nước này không thuộc NATO, nhưng lại nằm trong Liên minh châu Âu (EU) và có tầm quan trọng chiến lược đối với cả Mỹ và Anh.

Mọi người có thể suy đoán về động cơ của Nga nhưng khó mà tách động thái này ra khỏi biện pháp đáp trả việc NATO phản ứng trước các mối đe dọa đối của Moscow với Ukraine.

Khu vực mà Nga dự kiến tập trận nằm ở phía châu Âu đối diện với các điểm nóng đang tiềm ẩn bùng nổ tại Ukraine, Baltic và Đông Âu.

Hải quân Nga hiện đă trang bị các tên lửa hành tŕnh tấn công đất liền phóng từ nhiều loại tàu ngầm và tàu chiến. Tên lửa phóng từ vùng tập trận có thể tấn công các thủ đô châu Âu chỉ trong ṿng vài phút. Hành tŕnh bay qua không phận Ireland có thể nói là sẽ diễn ra rất thuận lợi.

Tất nhiên, kế hoạch tập trận có thể diễn ra hoặc không diễn ra, nhưng nó đă phát đi một thông điệp rất rơ ràng: NATO, cụ thể trong trường hợp này là Mỹ và Anh, đừng tưởng cứ muốn làm ǵ ở “sân sau” nhà người khác th́ làm!

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 31582


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 62,046
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	114.6 KB
ID:	1990992  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,587 Times in 4,958 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06724 seconds with 13 queries