Thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản bị đá găy xương sườn: Bộ trưởng Nhật lệnh điều tra khẩn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 243
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản bị đá găy xương sườn: Bộ trưởng Nhật lệnh điều tra khẩn
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	250.9 KB
ID:	1990986  
Một số doanh nghiệp tại Nhật coi chương tŕnh thực tập sinh là một nguồn cung nhân công giá rẻ khiến các thực tập sinh nước ngoài đối mặt với nguy cơ bị bóc lột và lạm dụng.Ngày 25/1 vừa qua, Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản đă ra lệnh cho cơ quan nhập cư điều tra vụ việc bạo hành tại nơi làm việc liên quan tới một thực tập sinh Việt Nam trong nỗ lực chấn chỉnh lại công tác giám sát các chương tŕnh đào tạo nghề của chính phủ vốn đă hoạt động trong nhiều thập kỉ qua.

Một đoạn video công bố hồi đầu tháng trong đó một nam giới Việt Nam tại một công ty xây dựng bị đồng nghiệp đấm, đá và đánh bằng gậy đă gây ra sự phẫn nộ của công chúng. Sang làm việc tại Nhật Bản từ năm 2019 theo diện thực tập sinh, nạn nhân đă quyết định công khai về những trận trận bạo hành ḿnh phải chịu đựng trong suốt gần 2 năm qua và cho biết anh không muốn các thực tập sinh đồng hương đang ở Nhật cũng phải trải qua điều tương tự.

Yêu cầu điều tra khẩn cấp

Bộ trưởng Tư pháp Nhật Yoshihisa Furukawa cho biết ông đă chỉ thị cho cơ quan nhập cư "nhanh chóng giải quyết" vụ việc.

“Những vi phạm nhân quyền đối với các thực tập sinh nước ngoài nước ngoài, như việc lạm dụng bạo lực, là điều hoàn toàn không thể tha thứ được," Bộ trưởng Furukawa tuyên bố.

Hiện có hơn 350.000 thực tập sinh đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản theo chương tŕnh của chính phủ. Mục đích của các chương tŕnh này là giúp người lao động từ các nền kinh tế kém phát triển hơn học được các kỹ năng tiên tiến trong các ngành như nông nghiệp, xây dựng và chế biến thực phẩm.

Tuy nhiên, giới phê b́nh cho rằng một số chủ sử dụng lao động coi chương tŕnh này một nguồn cung nhân công giá rẻ khiến các thực tập sinh nước ngoài đối mặt với nguy cơ bị bóc lột và lạm dụng.

Người đàn ông Việt Nam mô tả các vụ tấn công ḿnh là "quá hung hăn và tàn bạo" tại một cuộc họp báo trực tuyến ngày 25/1. Danh tính của thực tập sinh Việt Nam không được công bố trong buổi họp báo. Tại đây, anh ta nói chuyện thông qua một phiên dịch viên cùng với Mitsugu Muto, chủ tịch của liên đoàn lao động hiện đang giúp đỡ anh.

Ông Muto cho biết những cuộc hành hung dai dẳng nhằm vào thực tập sinh tại một doanh nghiệp ở phía tây Nhật Bản gồm sự việc đồng nghiệp ném một thiết bị vào người, khiến cho nạn nhân bị găy răng và rách môi.

Chưa hết, nạn nhân cũng từng bị găy xương sườn sau khi bị đồng nghiệp đi ủng đá vào ngực. Anh cho biết thêm rằng vụ việc này đang được cảnh sát Nhật điều tra.

Ông Muto cho biết trường hợp bạo hành của thực tập sinh này là cực đoan, nhưng những câu chuyện về quấy rối, lương thấp và xúc phạm bằng lời nói rất phổ biến đối với các thực tập sinh nước ngoài. “Chúng tôi tin rằng điều đó bắt nguồn từ việc thiếu nhận thức về quyền con người và có cả yếu tố phân biệt chủng tộc,” ông Muto nói.

Một báo cáo năm 2021 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết những kẻ buôn người ở nước ngoài và trong nước “tiếp tục lạm dụng Chương tŕnh Đào tạo Thực tập sinh kỹ thuật của chính phủ Nhật để bóc lột lao động nước ngoài”.

Tokyo hiện “không bắt các đơn vị tuyển dụng và doanh nghiệp sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm về các hành vi lạm dụng lao động và tội phạm lao động cưỡng bức” - một báo cáo cho biết.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 5907


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 26,581
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	250.9 KB
ID:	1990986  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,716 Times in 2,322 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 30 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07599 seconds with 13 queries