Nghiên cứu mới chỉ ra thời gian bảo vệ 'ngoài mức mong đợi' của mũi 3 vaccine Pfizer - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu mới chỉ ra thời gian bảo vệ 'ngoài mức mong đợi' của mũi 3 vaccine Pfizer
Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	116.6 KB
ID:	1990965  
Một nghiên cứu đă t́m ra câu trả lời cho câu hỏi thời gian bảo vệ của mũi 3 Pfizer kéo dài bao lâu.Một nghiên cứu của hăng Pfizer/BioNTech và Khoa Y, Đại học Texas (Mỹ) cho thấy các kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 sẽ tồn tại trong ṿng 4 tháng sau khi tiêm mũi 3 Pfizer. Kết quả này đă trả lời được câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm về thời gian bảo vệ cơ thể của mũi vaccine thứ 3.

Eric Topol, giáo sư y học phân tử tại Viện nghiên cứu Scripps (San Diego, California, Mỹ), cho biết: "Nồng độ kháng thể vẫn cao ngoài mức mong đợi trong 4 tháng sau khi tiêm mũi thứ 3 vaccine Pfizer. Đây là một điều quá tuyệt vời".

Hăng Pfizer cho biết mức độ kháng thể chống lại Omicron giảm dần trong khoảng từ 1 - 4 tháng sau khi tiêm mũi vaccine thứ 3 nhưng sự suy giảm này cũng tương tự với sự suy giảm kháng thể chống lại chủng gốc của virus corona.

Trong một buổi phỏng vấn với báo The Washington Post, Pei-Yong Shi, một trong những tác giả của nghiên cứu, nói rằng: "Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy ít nhất 4 tháng sau khi tiêm mũi vaccine thứ 3, các kháng thể trung hoà vẫn c̣n hoạt động để chống lại việc lây nhiễm Omicron".

Kết quả của nghiên cứu này bổ sung thêm bằng chứng về tầm quan trọng của việc tiêm các mũi vaccine COVID-19 tăng cường và giới chức y tế đang kêu gọi người dân đi tiêm pḥng ngay khi có thể để đối phó với sự bùng phát các ca nhiễm Omicron ở Mỹ.

Tuần trước, một nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đă phát hiện ra rằng mũi 3 có hiệu quả 90% trong việc giảm nguy cơ nhập viện do Omicron, trong khi những người tiêm mũi vaccine thứ 2 đă được 6 tháng th́ con số này chỉ là 57%.

Người đứng đầu CDC Mỹ, bà Rochelle Walensky, cho biết: "Các mũi tiêm nhắc lại sẽ có hiệu quả cao nhất trong việc chống lây nhiễm và nhập viện do biến thể Omicron nếu tiêm đúng thời gian khuyến cáo của cơ quan y tế. Do đó, những ai đă đủ điều kiện tiêm các mũi nhắc lại nên đi tiêm ngay lập tức".

"Vẫn c̣n hàng triệu người đủ điều kiện được tiêm mũi tăng cường nhưng vẫn chưa đến tiêm."

Tuy nhiên, vẫn c̣n một câu hỏi đang được bỏ ngỏ là sau 4 tháng, mũi thứ 3 vaccine Pfizer c̣n có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không? Thông tin này sẽ cho chúng ta biết được rằng liệu chúng ta có cần tiêm mũi vaccine thứ 4 hay không và khi nào chúng ta cần phải tiêm mũi tiêm này.

Ngày 24/1, hăng Pfizer cho biết họ sẽ đánh giá "mũi vaccine bổ sung cho công thức vaccine hiện tại và loại được thiết kế riêng cho biến thể Omicron" trong thời gian sắp tới.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 31582


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 62,046
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpeg
Views:	0
Size:	116.6 KB
ID:	1990965  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,587 Times in 4,958 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06954 seconds with 13 queries