Kim Jong Un có 'điên' khi sáng nay lại cho thử tên lửa? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 216
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kim Jong Un có 'điên' khi sáng nay lại cho thử tên lửa?
Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	207.6 KB
ID:	1990926  
Triều Tiên thử tên lửa. Giữa lúc Washington và các đồng minh chỉ trích B́nh Nhưỡng th́ Triều Tiên phóng một đầu đạn chưa xác định trong vụ thử vũ khí thứ 6 từ đầu năm.

"Triều Tiên đă phóng một đầu đạn chưa xác định về vùng biển phía đông", Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc thông báo hôm nay, nhưng chưa công bố thêm thông tin. Cảnh sát biển Nhật Bản, lực lượng thường theo dơi các vụ tên lửa Triều Tiên bay ra biển, chưa cung cấp thông tin về quả đạn.

Triều Tiêu chưa b́nh luận về vụ phóng.


Tên lửa đạn đạo chiến thuật Triều Tiên rời bệ phóng trong thử nghiệm ngày 17/1. Ảnh: KCNA

Đây là lần thử tên lửa thứ 6 của Triều Tiên trong tháng 1, sau các vụ phóng tên lửa siêu vượt âm ngày 5 và 11/1, tên lửa đạn đạo từ tàu hỏa ngày 14/1, tên lửa đạn đạo chiến thuật ngày 18/1 và tên lửa hành tŕnh ngày 25/1.

Lần gần đây nhất B́nh Nhưỡng thử nhiều vũ khí như vậy trong một tháng là hồi năm 2019, sau khi các hội nghị thượng đỉnh giữa lănh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump không đạt được kết quả.

Trong cuộc họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên ngày 19/1, Kim Jong-un cho biết có thể "tái khởi động các hoạt động tạm đ́nh chỉ", cho rằng "chính sách thù địch cùng mối đe dọa quân sự của Mỹ đă chạm đến ranh giới nguy hiểm và không thể nhân nhượng". Thông điệp này được cho là ám chỉ khả năng Triều Tiên nối lại thử hạt nhân và tên lửa tầm xa.

Giới quan sát cho biết tần suất và thời điểm của các vụ thử tên lửa liên tiếp này đều bất thường. Triều Tiên có xu hướng phóng tên lửa để đánh dấu những sự kiện chính trị trong nước quan trọng, hoặc bày tỏ phản đối hoạt động quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Triều Tiên không có ngày lễ trọng đại nào trong những ngày đầu tháng 1, c̣n Mỹ và Hàn Quốc gần đây cũng không có hoạt động quân sự đáng chú ư. Ankit Panda, chuyên gia từ Quỹ Carnegie v́ Ḥa b́nh Quốc tế có trụ sở tại Mỹ, đánh giá các vụ phóng tên lửa liên tiếp là cách B́nh Nhưỡng phô diễn năng lực quân sự và duy tŕ khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Triều Tiên năm qua đă phát triển và phóng hàng loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn với công nghệ ngày càng hiện đại hơn, đủ sức tấn công các mục tiêu trên lănh thổ Hàn Quốc, thậm chí căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 34381


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 67,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	261.jpg
Views:	0
Size:	207.6 KB
ID:	1990926  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,937 Times in 6,137 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 76 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04876 seconds with 13 queries