Vợ sợ về quê chồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 381
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ sợ về quê chồng
Click image for larger version

Name:	007e3b529910704e2901.jpg
Views:	0
Size:	8.6 KB
ID:	1990154  
Ai chẳng muốn được mọi người thương yêu, hoan nghênh, có ai muốn ḿnh bị chê bai giễu cợt bao giờ. Làm chồng, tôi phải thương, phải bảo vệ vợ.
Nhà có đám giỗ, tôi đi công tác nên tiện ghé về một ḿnh sau khi báo cho vợ biết. Nếu tôi nghe không nhầm th́ vợ đă thở phào một hơi sung sướng.Vẫn biết chẳng có con dâu nào muốn về nhà chồng vào những ngày có đám có tiệc để “cân” hết đám chén bát, nhưng vợ có cần lộ liễu vậy không?Vợ tôi thâm thấp, nhỏ người và nhan sắc chỉ trung b́nh, trong khi tôi cao ráo, coi được. Lúc tôi đưa vợ về ra mắt, nhà tôi mười người th́ cả mười một người ư kiến, nói người như tôi, có bằng cấp, công việc tốt th́ kiếm đâu chẳng được vợ xứng tầm.

Đă thế c̣n nghe nói tôi phải “cưa” suốt hai năm ṛng vợ mới đổ. Mấy d́ mấy thím c̣n nói tôi bị vợ bỏ bùa mê. Vợ đă không xinh c̣n không khéo léo, nấu ăn th́ vụng. Chúng tôi như đôi đũa lệch.

Ban đầu nghe gia đ́nh họ hàng ư kiến tôi hoàn toàn thông cảm, nhưng khi chúng tôi đă nên vợ nên chồng rồi, con cái cũng nếp tẻ đầy đủ, vợ chồng chúng tôi ḥa thuận, con cái mạnh khỏe, có căn nhà nho nhỏ để ở, cái xe tầm tầm để đi th́ mọi người c̣n bàn ra tán vào ǵ nữa? Chẳng nhẽ chỉ khi vợ chồng tôi tan đàn xẻ nghé như ư mọi người th́ mọi người mới chịu thôi?

Tôi tuyên bố, tôi lấy vợ cho tôi, và mọi người không vừa ư vui ḷng với vợ tôi th́ tôi sẽ không đưa vợ về nữa, giỗ chạp tết nhất cũng không. Vợ tôi không có tội t́nh ǵ phải nghe những lời x́ xèo ấy.

Vợ nghe tôi tuyên bố th́ tṛn mắt, nhưng tôi đă quyết th́ vợ phải nghe. Khi nhà có đám, nếu được th́ tôi sẽ đưa hai đứa nhỏ về, c̣n không th́ tôi về một ḿnh.

Nghĩ mà tội, giá tôi cứng rắn sớm hơn th́ vợ bớt tủi thân. Lần nào về vợ cũng bị nghe những lời bóng gió, có bà mợ c̣n so sánh vợ với người khác, là người mà mợ định giới thiệu cho tôi.

Hai năm nay tôi không cho vợ về quê dù mấy lần vợ ngỏ ư muốn về, tôi gạt đi ngay, nói vợ tranh thủ mấy ngày này đi chơi với bạn bè đổi gió.

Thấy bố con tôi về, người ta lại nói tôi sợ vợ. Bổn phận con dâu là phải lo giang sơn nhà chồng, đây đă không cần con dâu lo, chỉ về góp mặt cũng không th́ làm sao thành dâu?

Tôi nói với bố mẹ, bới khơi chuyện gia đ́nh tôi ra nói đi, mỗi lần về là tôi thấy mệt nói ǵ vợ. Vợ về làm dâu, là ngang hàng với tôi chứ không phải người dưng hay đi xin mà bị đối xử như thế.

Ăn uống xong, bao nhiêu chén bát dồn đó, mấy bà mấy cô nháy nhau lảng đi, để mặc vợ một ḿnh đánh vật. Mọi người không thấy quá đáng hay sao? Vợ có làm ǵ nên tội? Mọi người c̣n nói nữa là bố con tôi cũng không về luôn.

Mà vợ tôi có hư hỗn ǵ, bố mẹ tôi lên thành phố, vợ xin nghỉ phép đưa ông bà đi thăm người này người kia, c̣n không quên mua quà cáp. Họ hàng lên chữa bệnh, vợ lo hỏi thăm bác sĩ, nhờ người này người kia. Bố con tôi về, mang theo thứ này thứ nọ, quà cho người này người kia, không phải vợ chuẩn bị th́ c̣n ai vào đây?

Cả năm nay v́ dịch giă mà tôi chưa về thăm nhà lần nào, nhưng vợ vẫn đều đều gửi thuốc men về cho bố mẹ, mua sách tập, quần áo cho mấy đứa cháu.

Những lần gọi điện thoại, bố mẹ thi thoảng lại hỏi mẹ đám trẻ làm ǵ. Tôi nói luôn là vợ tôi vẫn đang làm việc đều, mùa dịch nhiều công ty nhà máy đóng cửa, nhiều người bị ngừng việc nhưng vợ tôi vẫn ngày đêm cặm cụi. Mấy tháng nay một ḿnh vợ cáng đáng kinh tế chứ tôi chỉ ăn rồi nằm.

Dù không nói ra lời nhưng tôi biết trong suy nghĩ, bố mẹ tôi đă có ư nghĩ khác về vợ. Không riêng ǵ tôi mà hẳn vợ cũng mong ngày này lâu lắm rồi. Tết này, tôi sẽ đưa vợ con về thăm quê.Ai chẳng muốn được mọi người thương yêu, hoan nghênh, có ai muốn ḿnh bị chê bai giễu cợt bao giờ. Nếu tôi bỏ mặc hay hùa theo các bà ở quê, không biết vợ sẽ buồn, sẽ áp lực và khó chịu thế nào. Nghe vợ nói cảm ơn mà tôi thấy xấu hổ. Làm đàn ông, thương yêu, che chở vợ ḿnh là chuyện quá b́nh thường, và tôi cũng chỉ làm chuyện b́nh thường đó mà thôi.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 57552


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 75,243
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	007e3b529910704e2901.jpg
Views:	0
Size:	8.6 KB
ID:	1990154  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,441 Times in 2,809 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 93 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06679 seconds with 13 queries