USA Cha mẹ cày nail 1 tuần 7 ngày khiến con cái chịu nhiều bất hạnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 545
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Cha mẹ cày nail 1 tuần 7 ngày khiến con cái chịu nhiều bất hạnh
Click image for larger version

Name:	VBFlamnail7ngaytuan.jpg
Views:	0
Size:	92.9 KB
ID:	1989877   Click image for larger version

Name:	VBF20151028-030853-2_520x857.jpg
Views:	0
Size:	206.4 KB
ID:	1989878   Click image for larger version

Name:	VBFcon_cai_chiu_nhieu_bat_hanh.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1989879  


Dưới đây là bài viết rơi nước mắt của bạn Ngan Minh Ngo đăng trên nhóm All About "Nghề" Nails : Bán tiệm - Cần thợ - License - Tax - Training, xin được lưu lại và chia sẻ cùng bạn đọc.

''Ngân có gặp một người bạn cùng làm chủ tiệm nail. She tâm sự với Ngân She có hai đứa con gái học rất giỏi từng được Tổng Thống Bush tới trường học tặng giấy khen. Nhưng lúc đó She v́ mê tiệm nail nên để đứa lớn giữ đứa nhỏ. She nói đứa lớn 12 tuổi giữ đứa nhỏ 7 tuổi. Hai chị em lớn lên với nhau. Lúc nhỏ chỉ có hai chị em ở nhà, suốt 18 năm She làm 1 tuần 7 ngày.

She là mẹ đơn thân, chồng th́ có người khác lúc She mới qua Mỹ. She phải đi qua thành phố khác để làm nail và giúp việc nhà kiếm tiền. Có lần She buồn quá tự tử nhưng cứu kịp!
Sau này do mê kiếm tiền từ tiệm nail nên She bắt hai đứa nhỏ nghỉ học ra làm nail. Đứa nhỏ v́ không muốn làm nail nữa nên đă uống thuốc tự tử (không chết).

Cô chị lớn th́ cũng không được b́nh thường, cũng đă từng tự tử v́ bị trầm cảm. Giờ hai chị em không đi làm ǵ cả mà người mẹ đó nuôi cả hai đứa. V́ cả hai đều có vấn đề về tâm lư không đi làm được. Một đứa ở chung một đứa ở riêng nhưng vẫn xài tiền mẹ cho. Giờ cô chị 30 tuổi, người em 25.

Ngân hỏi vậy lúc con c̣n nhỏ, chị đi làm nhiều tiền để làm ǵ? She nói để gửi tiền về cho gia đ́nh ở Việt Nam! Bây giờ She muốn bù đắp cho con, She cho con tiền đi chơi khắp nơi, nuôi con rể học đại học! Nhưng rồi con gái She cũng ly dị với anh đó.
Vô t́nh người con gái lớn lại là khách hàng nối mi của Ngân. Cô con gái tâm sự mẹ em lúc nào cũng nói làm để dành tiền cho tụi em, nhưng không lúc nào quan tâm tới tụi em. Mẹ nói làm để dành tiền cho tụi em nhưng mẹ đâu có nghĩ mẹ cứ để dành nhưng nhiều khi tụi em chết trước khi mẹ cho tụi em tiền.
Người mẹ cũng kể với Ngân hai cô con gái từng trách She. "Nếu con không thương mẹ con đă kêu cảnh sát bắt mẹ v́ mẹ đánh con bắt con làm nail. Nếu mẹ không bắt con làm nail cho con ăn học th́ bây giờ con đă thành tài chắc con đă là bác sĩ rồi. Ngân thấy tội nghiệp cả mẹ lẫn con nghe mà nhói ḷng.
Người mẹ hiểu ra chuyện th́ hai đứa con đă bị tổn thương về tâm lư, cũng không biết sau này sẽ ra sao? Ngân cũng buồn v́ không giúp được ǵ, chỉ biết nói với cô con gái người mẹ nào cũng thương con, em nói chuyện nhiều với mẹ sẽ hiểu nhau hơn. Cô con gái nói không muốn nói chuyện với mẹ ḿnh nữa v́ lúc nào nói chuyện mẹ cũng la em. Người mẹ th́ than she gọi điện không đứa nào trả lời điện thoại.

Lâu rồi cô khách hàng đó cũng không tới Ngân nối mi, người mẹ đó ḿnh cũng không có liên lạc nữa. Ngân cầu mong hạnh phúc sẽ đến với họ dù muộn màng, và cũng rút ra bài học cho chính ḿnh.
Có những người cha mẹ v́ bận bịu công việc làm nail một tuần 6-7 ngày và chúng ta phải gửi con cho hàng xóm hay babysis giữ con mỗi ngày hơn 10 tiếng. Khi ḿnh về nhà là chỉ kịp cho con ăn uống rồi ngủ, không có nhiều thời gian để nói chuyện với con, chơi với con đặc biệt là lúc con ḿnh c̣n nhỏ.


Chưa kể là ḿnh phải đi làm cuối tuần hay những ngày lễ. Lúc con ḿnh ở nhà th́ ḿnh đi làm, lúc con ḿnh đi học th́ ḿnh mới có ngày off.

Con gái Ngân từng nói với bà: ''Ngoại ơi, mẹ thương tiền hơn thương con. Sao mẹ đi làm hoài không ờ nhà chơi với con?'' Lúc nó c̣n nhỏ dù mỗi Chủ nhật Ngân đều dành thời gian cho con, nhưng bây giờ nó lớn hơn một chút ḿnh có ở nhà nó cũng không dành thời gian cho ḿnh mà thích nói chuyện với bạn.

Khoảng 10 năm trước, Lúc Ngân mới có hai nhóc đứa đầu hơn một tuổi đứa thứ hai được ba tháng là Ngân đem con gửi để đi làm nail. Buổi tối đi làm về ḿnh nấu đồ ăn, sáng dậy sớm tất bật chuẩn bị áo quần tả sữa thức ăn rồi đem con đi gửi. Chỗ gửi cách nhà nửa tiếng nên ḿnh phải đi sớm một tiếng để quay lại tiệm nail làm. Chồng ḿnh là lính nên đi deploy thường xuyên, Ngân không khác ǵ single mom.

Lúc đó Ngân chưa có quốc tịch nên mẹ Ngân chỉ qua du lịch sáu tháng đi sáu tháng về. Ḿnh cũng chưa rành cách xài Facebook nên cũng không biết vào những nhóm có người Việt để hỏi thăm, nên gia đ́nh cũng rất đơn chiếc, cũng không có bạn nhiều chỉ biết những người làm chung trong tiệm nail.
Mỗi lần chạy tới đèn xanh đèn đỏ gần nhà cô giữ trẻ là con gái khóc và đ̣i về nhà. Rồi có lần con ḿnh chui vô cái ghế chơi bị mắc kẹt, cô giữ trẻ thay v́ bế đứa trẻ dọc theo cái ghế th́ lại kéo cái ghế lên đầu và kéo măi không ra được. Cuối cùng chị hàng xóm chạy qua bồng ra. Cái đầu của con ḿnh sưng chù vù phía sau gáy. Nhưng lúc đó ḿnh đến đón con trời tối nền không biết, cũng không nh́n thấy v́ con không c̣n khóc nữa.

Về nhà con gái lớn hơn 2 tuổi chưa biết nói đủ nhưng về méc mẹ. Ḿnh kiểm tra chở con đi ER. Cũng may là con ḿnh không sao nhưng từ đó ḿnh quyết định ở nhà chờ mẹ ḿnh qua giữ con ḿnh mới đi làm! Và hứa với ḷng không gửi con nữa.


Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh nếu chọn lựa giữa tài chính, thời gian dành cho gia đ́nh và con cái những người ḿnh yêu thương Ngân vẫn chọn cả hai nhưng cần phải biết chắc chắn cân bằng mọi thứ là một điều tuyệt vời !

Ngân đọc được câu nói bạn chính là điểm xuất phát của con bạn! Gia tài để lại cho con không phải là tài sản mà là cách sống !!!. Chúc anh chị làm nail luôn hạnh phúc, nuôi dạy những người con thành danh là niềm tự hào của ḿnh.

Nguồn: Ngan Minh Ngo

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-26-2022
  Reputation: 68842


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 15,093
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBFlamnail7ngaytuan.jpg
Views:	0
Size:	92.9 KB
ID:	1989877   Click image for larger version

Name:	VBF20151028-030853-2_520x857.jpg
Views:	0
Size:	206.4 KB
ID:	1989878   Click image for larger version

Name:	VBFcon_cai_chiu_nhieu_bat_hanh.jpg
Views:	0
Size:	55.0 KB
ID:	1989879  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,688
  Thanked 13,158 Times in 5,380 Posts
  Mentioned: 156 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 624 Post(s)
  Rep Power: 34 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:09.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09853 seconds with 13 queries