13 câu châm ngôn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khiến bạn hạnh phúc hơn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 770
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 13 câu châm ngôn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khiến bạn hạnh phúc hơn
Click image for larger version

Name:	141.jpeg
Views:	0
Size:	412.6 KB
ID:	1986803   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	236.4 KB
ID:	1986804  
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: “Thầy là một thực tại linh động, đang sống, có mặt khắp nơi”. "Thầy là một thực tại linh động, đang sống, đang có mặt khắp nơi. Trong các sư chú và các sư cô đều có Thầy, trong các vị cư sĩ quen biết đều có Thầy. Ở chỗ nào mà có thiền hành, thiền toạ, có pháp đàm, có ăn cơm yên lặng, có Sám Pháp Địa Xúc là có Thầy!..."
Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa an nhiên thị tịch vào lúc 00h00 ngày 22 tháng Giêng năm 2022 tại Thất Lắng Nghe, Tổ đ́nh Từ Hiếu (Huế), nơi ông đă thọ giới xuất gia từ năm 16 tuổi và an dưỡng những năm tháng cuối đời theo ước nguyện “lá rụng về cội”. Sự ra đi của ông để lại khoảng trống lớn cho đệ tử trong và ngoài nước cũng như những độc giả yêu mến ông.


Thiền sư Thích Nhất Hạnh.
Thích Nhất Hạnh là một Thiền sư Phật giáo, là học giả, sử gia, nhà văn hóa, một thi sĩ và cũng là nhà tranh đấu cho ḥa b́nh. Ông đi khắp thế giới để giảng dạy và hướng dẫn các khóa tu, giới thiệu con đường thực tập chánh niệm qua cách giữ ǵn năm giới. Điểm nổi bật trong pháp môn của ông là nhấn mạnh yếu tố hạnh phúc, hạnh nguyện dấn thân vào đời và áp dụng phương pháp chánh niệm vào đời sống hàng ngày.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh c̣n là tác giả của trên 100 cuốn sách, trong đó có "Đường xưa mây trắng", "Thả một bè lau", "Trái tim của Bụt"…Những cuốn sách được xếp hạng bán chạy nhất như "Ḥa b́nh từng bước chân", "Phép lạ của sự tỉnh thức", "Bụt ngàn đời", "Chúa ngàn đời".

Cuốn "Đường xưa mây trắng", tiểu thuyết của Thiền sư về cuộc đời Đức Phật, từ lúc c̣n là Thái tử Tất Đạt Đa cho tới khi Ngài bắt đầu quá tŕnh đi t́m con đường giải thoát cho chúng sinh khỏi bể khổ. Trong sách, đức Phật là một con người b́nh thường, không phải là thần thánh. Từ một con người b́nh thường, sống cuộc đời vĩ đại, mà Ngài đă trở nên vĩ đại.


"Đường xưa mây trắng" là tiểu thuyết của Thiền sư về cuộc đời Đức Phật.
Những cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đă cho bạn đọc hiểu một cách dễ dàng những thuật ngữ Phật giáo, giáo lư căn bản quen thuộc như Tứ Diệu Đế, Thập Nhị Nhân Duyên, Tứ Vô Lượng Tâm, Bát Chánh Đạo, Vô Ngă, Vô Thường, Tính Không của Vạn Pháp, Nguyên Lư Tương Duyên, Tương Tức... cùng các phương pháp tu tập khác.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh từng nói với các đệ tử: "Thầy không muốn sau này quư vị xây cho Thầy một ngôi tháp ở tổ đ́nh. Xây tháp như thế sẽ không có ư nghĩa ǵ nếu ngày hôm nay quư vị không nối tiếp được những ǵ Thầy đang trao truyền. Thầy rất không thích chuyện lấy một mớ tro từ h́nh hài của Thầy rồi bỏ vào trong một cái hũ, rồi đặt vào trong tháp. Thầy không phải là cái nắm tro đó. Không có lư Thầy chỉ là cái nắm tro ấy hay sao?

… Thầy là một thực tại linh động, đang sống, đang có mặt khắp nơi. Trong các sư chú và các sư cô đều có Thầy, trong các vị cư sĩ quen biết đều có Thầy. Ở chỗ nào mà có thiền hành, thiền toạ, có pháp đàm, có ăn cơm yên lặng, có Sám Pháp Địa Xúc là có Thầy!

… Nếu có một tảng đá có sẵn th́ để vào trong hốc đá bản thảo của một cuốn sách của Thầy như cuốn Phép Lạ Của Sự Tỉnh Thức th́ tảng đá đó có Thầy nhiều hơn là một cái tháp trong đó có một nắm tro. Đem tro mà rải hết ra ngoài để nuôi cây nuôi cỏ, cho cỏ cho cây lớn lên. Đừng có ngăn ngừa sự tiếp nối của nắm tro ấy..." .

Sự ra đi của Thiền sư Nhất Hạnh là mất mát lớn lao đối với cộng đồng Phật giáo thế giới và Phật giáo Việt Nam. Các cải cách Phật giáo của Thiền sư Nhất Hạnh về giáo dục Phật học, Phật giáo nhập thế, phương pháp hành đạo, hành thiền chánh niệm… đă, đang và sẽ tiếp tục trở thành ngọn đuốc tỉnh thức cho nhiều thế hệ Tăng, Ni trong và ngoài nước./.

13 câu châm ngôn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh khiến bạn hạnh phúc hơn

1. “Nhờ có nụ cười của bạn mà cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn”.

2. “Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do v́ sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu áпh nắng mặt trời.

3. “Chỉ biết đau khổ thôi th́ không đủ. Cuộc sống đầy khổ đau nhưng cũng rất tuyệt vời. Làm thế nào có thể mỉm cười khi trong ḷng đầy những buồn đau? Bạn hăy học cách mỉm cười với nỗi buồn của ḿnh bởi v́ bạn đâu phải chỉ là nỗi buồn ấy”.

4. “Đẹp là khi bạn là chính ḿnh. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính ḿnh”.

5. “T́nh yêu đích thực là thứ maпg lại hạnh phúc cho cả ta và những người ta yêu thương. Nếu nó không đem lại hạnh phúc cho cả hai bên, đó vẫn chưa phải là t́nh yêu đích thực”.

6. “Con người luôn gặp khó khăn trong việc buông bỏ đau khổ. Với nỗi ȿợ Һăι̇ về những điều bất định, họ chọn chịu đau khổ trong những thứ quen thuộc”.

7. “Tôi hứa với bản thân ḿnh rằng tôi sẽ tận hưởng từng phút của ngày hôm đó cho tôi sống”.

8. “Thức dậy buổi sáпg này, tôi mỉm cười. Hai mươi bốn giờ mới trước mắt tôi. Tôi nguyện sống trọn vẹn trong từng thời điểm và xem xét tất cả chúng sinh với đôi mắt của ḷng từ bi”.

9. “Bởi v́ bạn đang sống, tất cả mọi thứ là có thể”.

10. “Giác ngộ luôn luôn hiện hữu. Sự giác ngộ nhỏ bé sẽ ɱaпg tới giác ngộ lớn lao. Nếu bạn hít thở và nhận ra rằng ḿnh vẫn đang sống, đó là lúc bạn chạm tay vào điều kỳ diệu của việc được sống. Đó cũng là một loại giác ngộ”.

11. “Từ bi là một động từ”.

12. “Nếu ngày nay đă có một chiều hướng tâm linh trong đời sống cũng như công việc th́ “ngày mai sẽ lo về việc ngày mai”. Với sự nâng đỡ của đoàn thể tâm linh bạn sẽ thực hiện được ước mơ của ḿnh”.

13. “Mỗi người trong chúng ta đều có một ư niệm về hạnh phúc và ư niệm đó có thể là trở ngại chính ngăn chúng ta tiếp xúc với hạnh phúc chân thực”.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,416
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpeg
Views:	0
Size:	412.6 KB
ID:	1986803   Click image for larger version

Name:	142.jpg
Views:	0
Size:	236.4 KB
ID:	1986804  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  nph (01-22-2022)
  Old 01-22-2022   #2
  hoathuidit
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2016
  Posts: 268
  Thanks: 28
  Thanked 91 Times in 58 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 60 Post(s)
  Rep Power: 0
  hoathuidit has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -7
  Default

  cha nôi hút thuốc dử lắm cái răng vàng khè
  hoathuidit_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05228 seconds with 13 queries