Nhận hối lộ để xếp lốt 200 triệu đồng/xe ở Lạng Sơn có dấu hiệu tiếp diễn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 246
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhận hối lộ để xếp lốt 200 triệu đồng/xe ở Lạng Sơn có dấu hiệu tiếp diễn
Click image for larger version

Name:	e0af90be30fcd9a280ed.jpg
Views:	0
Size:	12.5 KB
ID:	1986694  
Nhiều tài xế cho biết, tại băi trung chuyển khu vực Dốc Quưt (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) vẫn c̣n t́nh trạng xe không nằm giữ chỗ để bán "lốt" xuất khẩu nông sản.Nhiều tài xế cho biết, ngày nào cũng có xe đổi đầu kéo tại khu vực băi trung chuyển Dốc Quưt. Mức chi phí để mua những “lốt” hàng này, sẽ giao động trong khoảng từ 80 cho đến 200 triệu đồng.

Xe không giữ chỗ, chờ bán “lốt”

Trong quá tŕnh khảo sát và ghi nhận t́nh h́nh hàng hóa ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới Lạng Sơn những ngày cận Tết Nguyên đán năm 2022, PV VTC News nhận được thông tin chia sẻ từ nhiều tài xế về việc vẫn c̣n t́nh trạng nhiều xe không nằm giữ chỗ chờ bán “lốt” xuất khẩu nông sản.

Nhóm PV VTC News đă thâm nhập vào khu vực băi trung chuyển Dốc Quưt (địa điểm tài xế phản ánh - PV) để mục sở thị. Từ đó, chúng tôi phát hiện ra nhiều dấu hiệu về việc vẫn tồn tại t́nh trạng giữ chỗ bán “lốt” tại băi trung chuyển này.Trong vai tài xế mắc kẹt tại băi trung chuyển chờ đến lượt thông quan, nhóm PV tiếp cận một nhóm tài xế người miền Nam đang nấu ăn. Khi được hỏi về việc muốn mua “lốt” của các xe giữ chỗ tại đây. Những người tài xế này tiết lộ: “Ngày nào chả có xe đổi đầu kéo trong này. Nhưng việc này là giữa chủ hàng người ta làm việc, ḿnh là lái xe nên ḿnh không biết chính xác”.

Tiếp đó, những người tài xế này dẫn PV đi quanh băi trung chuyển và cho biết hầu hết những chiếc đầu kéo mang biển kiểm soát đầu số 12 (Lạng Sơn); 15 (Hải Pḥng); 98 (Bắc Giang),… là những chiếc xe nóng không có hàng đang nằm giữ chỗ chờ bán “lốt”.

“Ngày hôm qua, anh em tài xế nói chuyện bảo 70 xe được xuất băi th́ có đến 60 xe là xe đổi đầu, c̣n chỉ có 10 xe là đến lượt xếp hàng”, tài xế T.V.M người TP.HCM cho biết.Quan sát bằng mắt thường, có thể thấy tại băi trung chuyển này vẫn thường xuyên có các xe hàng ra vào, lác đác trong băi một vài phần đuôi xe bị bỏ lại mà không có đầu kéo. Theo các tài xế tại đây, đó đều là phần c̣n lại của các xe bán “lốt” đă đổi đầu đưa hàng lên cửa khẩu.

Nói về mức chi phí để mua những “lốt” hàng này, nhiều tài xế cho biết sẽ giao động trong khoảng từ 80 triệu cho đến 200 triệu đồng.

Để xác minh thông tin trên, PV đă thử đi kiểm tra một số xe hàng mang biển kiểm soát mà các tài xế liệt kê bằng cách dùng tay gơ vào thùng container. Và khá bất ngờ khi có một số container phát ra tiếng vang như thùng tôn rỗng.“Chi phí nằm chờ đă rất cao rồi, chi phí mua đầu xe cũng quá cao nên chủ hàng không dám bỏ ra thêm. Bọn tôi phải đợi chẳng biết bao giờ đến lượt ḿnh”, tài xế người B́nh Định chia sẻ.

Nhiều tài xế thông tin thêm, sau khi việc bán “lốt” xuất khẩu hàng nông sản bị báo chí phanh phui và các cơ quan chức năng vào cuộc th́ việc này không c̣n không khai và ngang nhiên như những ngày trước. V́ thế, giá mua “lốt” hiện tại cũng tăng cao.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Tại buổi làm việc với PV VTC News chiều ngày 21/1, ông Hoàng Khánh Duy - Phó Trưởng Ban Quản lư Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn xác nhận t́nh trạng mua bán lốt có xảy ra trước đây và đă xử lư. Tuy nhiên hiện tại t́nh trạng này c̣n tiếp diễn hay không th́ c̣n nhiều yếu tố nên không ông Duy không nắm chính xác được.“Sau khi xác nhận thông tin và xử lư hiện trạng mua bán lốt, hôm 18/1, tổ công tác liên ngành gồm Ban Quản lư, Lănh đạo huyện Cao Lộc, thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông,… tiến hành kiểm tra tại Trạm kiểm soát liên hợp Dốc Quưt và phát hiện ra 6 xe không và đă yêu cầu những xe này ra khỏi băi.

Tuy nhiên, nếu t́nh trạng này vẫn c̣n tồn tại th́ đây là sự việc nghiêm trọng. Cần có biện pháp xử lư, nghiêm để làm gương. Ngay trong ngày mai, Ban Quản lư sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm Ban Quản lư Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, lănh đạo huyện Cao Lộc, lực lượng Công an huyện Cao Lộc và các phóng viên của Báo điện tử VTC News để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rơ vụ việc” - ông Duy cho biết.

Kết quả phối hợp kiểm tra xử lư giữa báo điện tử VTC News và các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn ra sao? Có thực sự c̣n việc mua bán “lốt” xuất khẩu nông sản tại băi trung chuyển khu vực Dốc Quưt hay không?

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e0af90be30fcd9a280ed.jpg
Views:	0
Size:	12.5 KB
ID:	1986694  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07815 seconds with 13 queries