Tiêm kích F-35A đáp bằng bụng do hút phải chim - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 311
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tiêm kích F-35A đáp bằng bụng do hút phải chim
Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1983691  
Hút phải chim, tiêm kích F-35A đáp bằng bụng. Tại Hàn Quốc, F-35A hạ cánh khẩn tại Seosan sau khi hút phải chim, nhưng giới chức không nói lư do càng đáp không hoạt động, khiến máy bay phải đáp bằng bụng.

Kết quả điều tra sơ bộ được giới chức Hàn Quốc và Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy một con chim đă bị hút vào cửa hút gió bên trái chiến đấu cơ tàng h́nh và gây hàng loạt tiếng động lớn, khiến phi công phải kiểm tra các thiết bị trên máy bay và bắt đầu quy tŕnh hạ cánh khẩn cấp.

Tuy nhiên, kết quả điều tra không cho biết lư do toàn bộ hệ thống điện tử hàng không và càng đáp của chiếc F-35A không hoạt động, buộc phi công thực hiện cú hạ cánh bằng bụng và mài tiêm kích dọc đường băng tại căn cứ Seosan.Tiêm kích F-35A Hàn Quốc bay thử tại Mỹ năm 2018. Ảnh: Lockheed Martin.

Không quân Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức cuộc điều tra bổ sung để đánh giá chính xác nguyên nhân dẫn đến sự cố, với sự hỗ trợ của nhóm chuyên gia từ Mỹ. Lực lượng này cũng kêu gọi truyền thông địa phương tránh "đưa tin dựa trên đồn đoán" v́ tính nhạy cảm của vấn đề.

Đây là lần đầu tiên một tiêm kích F-35 thực hiện hạ cánh bằng bụng. Quân đội Hàn Quốc chưa công bố h́nh ảnh cũng như mức độ thiệt hại của chiếc F-35A.

Giới chuyên gia nhận định Seoul có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa hư hỏng, do phi cơ sử dụng sơn phủ đặc biệt, cùng với đó là nhiều bộ phận composite và cấu trúc khung thân phức tạp của tiêm kích để bảo đảm khả năng tàng h́nh.

Đây là sự cố đầu tiên với tiêm kích tàng h́nh Hàn Quốc được tiết lộ, nhưng các chiến đấu cơ F-35 trong biên chế không quân Mỹ từng nhiều lần gặp sự cố với càng đáp. Một chiếc F-35A thuộc Không đoàn tiêm kích số 388 của Mỹ từng sập càng ở căn cứ Hill hồi tháng 6/2020, khiến phần mũi với nhiều cảm biến bị đập mạnh xuống đường lăn.

Hàn Quốc kư hợp đồng mua 40 tiêm kích F-35A của Mỹ năm 2014 trị giá khoảng 6,6 tỷ USD. Seoul cũng lên kế hoạch mua thêm 20 chiếc F-35 với giá 3,3 tỷ USD năm 2019, trong đó có phiên bản F-35B với khả năng cất cánh trên đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng để triển khai cho tàu sân bay hạng nhẹ dự kiến vận hành từ năm 2033.

Tiêm kích F-35 được coi là thành phần quan trọng trong chiến lược tấn công phủ đầu của Hàn Quốc nhằm răn đe Triều Tiên.

F-35A là phiên bản tiêm kích tàng h́nh được phát triển cho không quân Mỹ và các nước đồng minh. Đây là biến thể nhỏ và nhẹ nhất trong ḍng F-35, có khả năng cơ động cao hơn nhiều so với mẫu F-35B thủy quân lục chiến và F-35C hải quân, cũng là mẫu F-35 duy nhất mang pháo GAU-22/A cỡ ṇng 25 mm trong thân.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 34391


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 67,532
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	111.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1983691  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,942 Times in 6,142 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 76 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06561 seconds with 13 queries