Đội lốt bác sĩ sản khoa, mụ Tàu lừa để bán trẻ em - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 348
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đội lốt bác sĩ sản khoa, mụ Tàu lừa để bán trẻ em
Click image for larger version

Name:	000.jpg
Views:	0
Size:	131.1 KB
ID:	1983573   Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1983574  
Trương Thục Hiệp - bác sĩ sản khoa đă lợi dụng ḷng tin của sản phụ để lừa họ rằng đứa trẻ vừa chào đời đă mắc bệnh hiểm nghèo hoặc bị dị tật nhằm đươc chia ĺa mẹ con.

Ngày 28/5/2013, sản phụ Vương Diễm Diễm, ở huyện Phú B́nh, thành phố Vị Nam, tỉnh Thiểm Tây, bị sinh non. Người nhà vội đưa cô vào bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em của huyện Phú B́nh.

Trương Thục Hiệp, Phó chủ nhiệm khoa Sản - Phụ khoa, có quan hệ tốt với gia đ́nh Diễm nên lập tức siêu âm và sắp xếp cho Diễm sinh.

Trong pḥng sinh không có người nhà, bác sĩ Hiệp cầm một tờ đơn đến hỏi cô: "Chồng em đâu? Kêu anh ta kư tên mà t́m không thấy".

Diễm vốn nghĩ chồng đang chờ bên ngoài, nghe bác sĩ hỏi vậy th́ thấy rất khó hiểu. Sau đó, bác sĩ Hiệp đưa giấy bút cho cô, bảo cô kư thay chồng. Diễm muốn nh́n kỹ xem đơn viết ǵ nhưng Hiệp không cho thời gian, liên tục thúc giục. Diễm vừa sinh nở, cơ thể suy yếu, Hiệp lại là người quen nên cô cũng không nghi ngờ ǵ, kư tên lên giấy.

Măi cho đến khi được đưa vào pḥng bệnh, nói muốn gặp con, Diễm mới biết ḿnh đă kư thỏa thuận "xử lư" đứa trẻ, cụ thể là "từ chối chuyển đứa trẻ đến khoa sơ sinh và từ bỏ điều trị".

Theo Hiệp, Diễm vừa sinh đôi, hai đứa trẻ chung một nhau thai và một dây rốn. "Một bé quá nhỏ, sinh ra cũng không sống được; bé nặng cân hơn th́ mắc hội chứng truyền máu song thai, không thể chữa khỏi. Hơn nữa, trong quá tŕnh mổ lấy thai, tay chân của đứa trẻ đă bị găy, nên sau đó đă giao cho người chuyên nghiệp xử lư", Hiệp nói.

Lúc đầu, gia đ́nh Diễm tin lời Hiệp, bà cố của cặp song sinh c̣n v́ quá đau buồn mà lâm bệnh qua đời. Nhưng đến khi nghe tin Hiệp bị nghi bán con của một bệnh nhân khác, gia đ́nh Diễm mới nhận thấy điều bất thường và tŕnh báo cảnh sát.

Qua điều tra, số trẻ em bị Hiệp bắt cóc và mua bán nhiều hơn thế.


Trương Thục Hiệp bị cảnh sát áp giải ra ṭa vào 14/1/2014. Ảnh: Chinanews

Trương Thục Hiệp sinh năm 1958, từ nhỏ đă được khen thông minh, nhanh nhạy, thành tích luôn nằm trong top đầu, được học nhảy lớp. Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng, Hiệp được phân công đến bệnh viện thị trấn Lưu Khúc, huyện Phú B́nh công tác. Năm 2000, Hiệp được giới thiệu đến bệnh viện chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, dần thăng chức làm phó chủ nhiệm khoa Sản - Phụ khoa.

Những năm qua, bác sĩ Hiệp đă tích lũy được một mạng lưới quan hệ và uy tín nhất định, đồng thời trở thành "tên tuổi lớn" của khoa Sản - Phụ khoa ở huyện Phú B́nh, được nhiều bệnh nhân tín nhiệm t́m đến. Bề ngoài, Hiệp tỏ ra là bác sĩ nhân ái, hết ḷng giúp đỡ bệnh nhân.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài, các đồng nghiệp tại bệnh viện nhận ra bác sĩ Hiệp không tốt đẹp như họ tưởng. Nhiều bệnh nhân t́m đến nhưng Hiệp chỉ chọn chữa trị cho những ca mà ḿnh nắm chắc để không bị ảnh hưởng danh tiếng.

Năm 2009, một sản phụ bị xuất huyết nhiều đến xin Hiệp giúp đỡ. Nhận được lời mời tham gia điều trị, Hiệp viện cớ đang không có mặt ở địa phương để từ chối. Nhưng bệnh viện và sản phụ đều tin tưởng vào y thuật của Hiệp, hứa cử xe cấp cứu đến đón cô ta về, không ngờ rằng Hiệp cúp máy, tắt điện thoại.

Bệnh nhân cuối cùng cũng thoát khỏi nguy hiểm, nhưng hành vi của Hiệp quá tệ nên bệnh viện lập tức cách chức cô ta vào ngày hôm sau, đ́nh chỉ công tác nửa năm. Sau đó, thấy Hiệp có thái độ ăn năn và không phạm lỗi nào khác, bệnh viện phục chức cho cô ta.

Đồng nghiệp cảm thấy y đức của Hiệp có vấn đề, các bệnh nhân cũng nhận thấy nữ bác sĩ có vẻ ngoài hiền lành này rất thích tiền. Bệnh nhân quen thân hay không, Hiệp đều nhận tiền sau khi đỡ đẻ, không bao giờ khách sáo. Nếu người nhà bệnh nhân không chuẩn bị phong b́, cô ta sẽ úp mở nhắc nhở đến khi nhận được mới thôi.

Có chức vị cao, thường xuyên nhận phong b́, Hiệp tích lũy được không ít tiền những năm qua. Tuy nhiên, bản chất "hám tiền" khiến Hiệp không dừng lại ở đó mà chọn con đường buôn bán trẻ em để kiếm được càng nhiều hơn.

Năm 2008, một sản phụ ở tỉnh Sơn Tây chỉ cho Hiệp con đường kiếm tiền nhanh mà bất chấp hậu quả. Đối phương đề nghị Hiệp không nên đợi đến khi có sản phụ không cần con, hăy tận dụng "lợi thế về nghề nghiệp" để biến các trẻ sơ sinh b́nh thường thành đứa con bị từ bỏ, mang đi mua bán.

Nghe xong, Hiệp không hề do dự mà cảm thấy phương pháp này rất khả thi. V́ vậy, khi đỡ đẻ, cô ta thường giở tṛ trên báo cáo, khiến phụ huynh tưởng con mắc bệnh hiểm nghèo, t́m mọi cách ngăn không cho phụ huynh gặp con rồi mang trẻ đi bán dưới danh nghĩa "xử lư".

Trong hai vụ đă được xác minh, Hiệp nhận được phí lót tay là 21.600 nhân dân tệ và 30.000 nhân dân tệ.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng ḷi ra, sau vài năm trót lọt, tội ác của Hiệp cuối cùng cũng bị phát hiện.


Tháng 8/2013, Vương Diễm Diễm cùng chồng khóc nức nở khi nhận lại hai bé gái song sinh từng bị Trương Thục Hiệp lừa bắt đi. Ảnh: Beijjing Times

Ngày 15/7/2013, sản phụ Đổng San San sắp sinh, nghe danh tiếng của bác sĩ Hiệp nên t́m đến nhờ Hiệp giúp đỡ đẻ.

Thời gian San San ở trong pḥng sinh, chồng cô là Lai Quốc Phong luôn túc trực ở cửa, nhưng khi đứa trẻ chào đời, Hiệp nói với họ: "Đứa bé mắc bệnh truyền nhiễm bẩm sinh và khuyết tật bẩm sinh. V́ San San bị viêm gan B mạn tính và bệnh giang mai, con của cô sinh ra không được khỏe mạnh".

Hai vợ chồng tin lời bác sĩ, vô cùng đau đớn. Hiệp không cho họ nh́n con, hai người cũng không phản đối, c̣n chi 100 nhân dân tệ nhờ Hiệp giải quyết giúp.

Đến khi San San xuất viện, sức khỏe gần khôi phục, Phong đưa vợ đến bệnh viện khác để kiểm tra nhưng được thông báo vợ hoàn toàn khỏe mạnh.

Thấy khó hiểu, Phong gọi điện cho Hiệp hỏi tung tích con, cô ta nói đứa trẻ đă được chôn cất. Khi Phong gặng hỏi, đ̣i xem thi thể, cô ta ấp úng không nói được ǵ. Phong báo cảnh sát.

Sau khi Hiệp bị cảnh sát huyện Phú B́nh bắt, ngày càng nhiều nạn nhân tố giác. Nhà chức trách nhận được tổng cộng 55 đơn tŕnh báo từ quần chúng, trong đó có 26 vụ liên quan Hiệp. 5 vụ trong đó đă được lập hồ sơ điều tra. Nhiều người từ địa phương khác cũng t́m đến để hỏi t́nh h́nh.

Sau khi bị bắt, Hiệp dường như đoán chắc sẽ bị kết án tử h́nh nên không hợp tác điều tra, sẵn sàng chịu chết một ḿnh. Việc cô ta không chịu khai ra đồng phạm khiến tất cả người trong bệnh viện đều bị hoài nghi, ai nấy thấp thỏm lo lắng. Về tung tích của những đứa trẻ, Hiệp cũng úp úp mở mở.

Cảnh sát điều tra ra từ tháng 11/2011 đến tháng 7/2013, Hiệp nhiều lần lợi dụng chức vụ để mang con của bệnh nhân đi bán cho người khác, thực hiện 6 vụ với 7 đứa trẻ. Nhờ cảnh sát, 6 em nhỏ đă được về với bố mẹ, một em không may chết yểu.

Một cuộc điều tra của Sở Y tế tỉnh Thiểm Tây cho thấy Hiệp đă chỉ đạo ba nhân viên pḥng sản giả mạo các tài liệu y tế, nhưng hai người trong đó từ chối và người c̣n lại không kư vào giấy tờ sau khi sửa đổi. Không ai trong số ba người này báo cáo lên bệnh viện sau vụ việc.

Ngày 14/1/2014, Hiệp bị kết án tử h́nh, cho hoăn thi hành 2 năm.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 4399


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 21,120
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	000.jpg
Views:	0
Size:	131.1 KB
ID:	1983573   Click image for larger version

Name:	0.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	1983574  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 41
  Thanked 1,991 Times in 1,640 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 24 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08734 seconds with 13 queries