Sau khi Trung Quốc bất ngờ giảm lăi suất, đồng nhân dân tệ chịu áp lực lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau khi Trung Quốc bất ngờ giảm lăi suất, đồng nhân dân tệ chịu áp lực lớn
Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1982640   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	56.0 KB
ID:	1982641  
Đồng nhân dân tệ chịu áp lực sau khi Trung Quốc bất ngờ giảm lăi suất. Vào ngày 17/1, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) bất ngờ cắt giảm lăi suất cho vay, đồng nhân dân tệ có thể phải chịu thêm áp lực giảm giá.


Đồng tiền giấy mệnh giá 100 Nhân dân tệ của Trung Quốc tại Bắc Kinh. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo kênh CNBC, ông Gareth Berry, chiến lược gia ngoại hối của công ty Macquarie Group, nhận định: “Những ǵ đă xảy ra sẽ không giúp ích ǵ cho trường hợp đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Giảm lăi suất sẽ góp phần gây thêm áp lực giảm đối với đồng nhân dân tệ”.

Ông Berry cho rằng tỷ giá có thể giảm c̣n 6,55 nhân dân tệ đổi 1 USD. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang được giao dịch ở mức khoảng 6,34 đổi 1 USD vào ngày 17/1.

Trước đó, nhằm nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế, PBoC cho biết đă cắt giảm lăi suất 10 điểm cơ bản từ 2,95% xuống 2,85% của các khoản vay trị giá 700 tỷ nhân dân tệ thông qua công cụ cho vay trung hạn (MLF) một năm đối với nhiều thể chế tài chính. Với 500 tỷ nhân dân tệ các khoản vay MLF đến hạn trong ngày 17/1, quyết định trên đă giúp bơm vào hệ thống ngân hàng 200 tỷ nhân dân tệ. Đây là lần đầu tiên PBoC cắt giảm lăi suất MLF kể từ tháng 4/2020.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đă có nhiều dấu hiệu giảm tốc sau khi phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch COVID-19, khi những lo ngại về t́nh h́nh tài chính của các nhà phát triển bất động sản và biến thể Omicron lây lan đă phủ bóng lên triển vọng tăng trưởng.

Ông Ken Cheung, chuyên gia cấp cao của Ngân hàng Mizuho, nhận định quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ sớm vào tháng 1 của PBoC cho thấy áp lực giảm tốc đối với nền kinh tế đă gia tăng vào cuối năm 2021 và khả năng cải thiện trong quư I/2022 là không lớn.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết mức độ và thời điểm của đợt cắt giảm này là một bất ngờ lớn, cho thấy giới chức Trung Quốc đang ngày càng lo ngại hơn về thể trạng của nền kinh tế, đồng thời dự đoán PBoC sẽ nới lỏng chính sách hơn nữa trong năm nay.

Ông Zhiwei Zhang, nhà kinh tế trưởng của Pinpoint Asset Management, cho biết mặc dù việc cắt giảm lăi suất phù hợp với dự báo của thị trường, nhưng cũng cho thấy các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc đang lo ngại về tăng trưởng kinh tế.

Ông nói: “Tăng trưởng kinh tế rơ ràng đang chịu áp lực, các đợt bùng phát Omicron gần đây ở Trung Quốc càng làm trầm trọng thêm nguy cơ giảm tăng trưởng. Chúng tôi cho rằng Trung Quốc đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ cắt giảm lăi suất”.

PBoC cũng cũng bơm thêm 200 tỷ nhân dân tệ tiền mặt trung hạn vào hệ thống tài chính.


Trụ sở Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tại Bắc Kinh. Ảnh: THX/TTXVN

Ông Zhang dự đoán sẽ có nhiều đợt cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc và lăi suất trong nửa đầu năm nay. Ông cho rằng biến thể Omicron đă trở thành nguy cơ hàng đầu ở Trung Quốc.

Ông Zhang nhận định: “Chúng tôi cho rằng rủi ro đối với tăng trưởng GDP quư 1 đă chuyển sang xu hướng giảm. Bản thân việc cắt giảm lăi suất là một bước đi nhỏ đúng hướng, nhưng triển vọng kinh tế phần lớn phụ thuộc vào mức độ hiệu quả trong ngăn chặn các đợt bùng phát dịch bệnh”.

Ngày 17/1, Trung Quốc báo cáo nền kinh tế đă tăng trưởng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái. GDP trong quư 4 đă tăng 4% so với một năm trước, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích.

Bà Johanna Chua, trưởng bộ phận kinh tế và chiến lược châu Á tại Citi Global Markets Asia, cho rằng tỷ lệ cắt giảm lăi suất MLF lớn hơn 10 điểm cơ bản dường như cho thấy Trung Quốc đang lo ngại về t́nh h́nh suy giảm kinh tế. Bà nói: “Tôi nghĩ các nhà hoạch định chính sách đang quan tâm nhiều hơn đến tăng trưởng và chúng ta sẽ thấy hành động phối hợp trong tương lai”.

Bà Chua cho rằng Trung Quốc này không có khả năng sớm từ bỏ chính sách Zero-COVID (Không COVID-19). Chính sách Zero-COVID của Trung Quốc đă khiến một loạt thành phố bị phong tỏa trong thời gian qua.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,419
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	151.jpg
Views:	0
Size:	63.4 KB
ID:	1982640   Click image for larger version

Name:	152.jpg
Views:	0
Size:	56.0 KB
ID:	1982641  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08238 seconds with 13 queries