4 đặc điểm từ nhỏ của những đứa trẻ lớn lên sẽ giàu sụ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 459
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 4 đặc điểm từ nhỏ của những đứa trẻ lớn lên sẽ giàu sụ
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1982579  
Thành công của một người không phải lớn lên mới có mà liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.

"Đừng để con cái thua ngay từ vạch xuất phát" là nguyên lư giáo dục của nhiều bậc cha mẹ. Chính v́ điều này mà cha mẹ đều rất cố gắng để trong tương lai, con họ dù không tỏa sáng rực rỡ như Jack Ma, Buffett, Bill Gates th́ cũng là người thành công trong xă hội.

Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục, thời thơ ấu của những người thành công đều có những điểm tương đồng. Cụ thể, Đại học Harvard danh tiếng đă thực hiện một cuộc khảo sát dựa trên 10.000 người, thăm ḍ các yếu tố gồm môi trường gia đ́nh, cha mẹ và người thân của họ, sau đó lấy mẫu của 1.000 người trưởng thành trong độ tuổi 25-45. Sau khi phân tích họ đưa ra kết luận:

Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.

Kết quả khảo sát tổng thể cho thấy trẻ có những đặc điểm dưới đây khi c̣n nhỏ th́ 85% tốt nghiệp đại học, kiếm được nhiều tiền hơn 30% so với mức lương trung b́nh và thường có gia đ́nh hạnh phúc. Cụ thể là các đặc điểm:

- Thể hiện cá tính độc lập sớm
Nhà tâm lư học nổi tiếng Abraham Maslow đă thực hiện một cuộc nghiên cứu chi tiết về những người thành công. Theo đó, ông nghiên cứu về Einstein, Beethoven, Lincoln, Goethe, Spinosa,... và nhận thấy rằng những người này thể hiện tính cách độc lập khi c̣n rất nhỏ.

Thay v́ dựa dẫm vào người khác, họ thích giải quyết vấn đề một cách độc lập và có nhu cầu đơn độc.

Tính cách độc lập là đặc điểm chung của hầu hết những người thành công, và nó được thể hiện nhiều hơn trong cách suy nghĩ, giao tiếp xă hội, ra quyết định và lựa chọn. Nói chung, trẻ sẽ có cảm giác tự lập sau 2 tuổi. Nếu trẻ muốn lựa chọn và đưa ra quyết định riêng vào thời điểm này th́ cha mẹ không nên can thiệp.

- Làm việc nhà khi c̣n nhỏ
Năm 1938, một học giả Harvard đă thực hiện cuộc khảo sát 456 thanh thiếu niên trong 75 năm và kết luận rằng: Những đứa trẻ làm việc nhà có nhiều khả năng thành công hơn trong tương lai.

Năm 2014, Viện Khoa học Giáo dục Trung Quốc cũng tiến hành một cuộc khảo sát trên gần 20.000 học sinh tiểu học tại 4 tỉnh, thành phố là Hắc Long Giang, Bắc Kinh, Giang Tây và Sơn Đông. Kết quả cho thấy tỷ lệ điểm số của trẻ em biết làm việc nhà cao gấp 27 lần nhóm trẻ c̣n lại.

Khi trẻ làm việc nhà, các ngón tay cần thực hiện một số động tác phức tạp và nhuần nhuyễn. Điều này giúp tăng lượng máu lên năo, giúp năo bộ của trẻ linh hoạt hơn. Những đứa trẻ có thể làm việc nhà khi trưởng thành cũng có tính trách nhiệm và độc lập hơn.


Ảnh minh họa.

- "Mặt dày", khả năng đối mặt với thất vọng mạnh mẽ
Ông Nhậm Chính Phi - Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc của Tập đoàn công nghệ Huawei từng nói: "Chỉ những người không biết xấu hổ mới có thể trở thành người thành công".

Trẻ em ngày nay rất dễ nhụt chí khi bị giáo viên, cha mẹ phê b́nh. Tuy nhiên có những đứa trẻ khi bị mắng mỏ, nhắc nhở không chỉ nghe lời mà c̣n cười trừ. Những đứa trẻ "mặt dày" hết lần này đến lần khác làm việc chăm chỉ v́ mục tiêu của ḿnh, thay v́ dễ xấu hổ và sớm bỏ cuộc.

Khi đối mặt với khó khăn, thất bại, những đứa trẻ "mặt dày" có khả năng nắm bắt cơ hội tốt hơn.

- Trẻ thích đọc sách
Charlie Munger là một tỷ phú người Mỹ, nhà đầu tư, doanh nhân và cựu luật sư bất động sản. Ông là phó chủ tịch của Berkshire Hathaway, tập đoàn do Warren Buffett kiểm soát. Ông thường được biết đến với biệt danh "Người đàn ông đằng sau Buffett".

Vị tỷ phú này từng nói: "Tôi chưa từng gặp một người thông minh nào trong đời mà không đọc sách mỗi ngày, không một ai. Mức độ đọc sách của tôi và Warren có thể khiến mọi người ngạc nhiên đó. Đám trẻ thường cười trêu tôi, nói tôi là "một con mọt sách đi bằng hai chân".

Thực tế, một cuộc khảo sát về thói quen sinh hoạt của 177 tỷ phú cho thấy: Điểm chung lớn nhất của họ là đọc sách. Một cuộc khảo sát về thói quen hàng ngày của những học sinh đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học cũng chỉ ra: 80% học sinh đứng đầu có thói quen đọc sách mỗi ngày.

Ngày nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ chú ư đến việc trau dồi thói quen đọc sách cho trẻ. Những đứa trẻ đọc sách ngay từ khi c̣n nhỏ giống như đứng trên vai những người nổi tiếng để nh́n ra thế giới. Tầm nh́n và kiến thức của chúng không thể so sánh với những đứa trẻ b́nh thường.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 4383


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,968
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	84.2 KB
ID:	1982579  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,983 Times in 1,634 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08249 seconds with 13 queries