Phản ứng của Hoàng Gia Anh trước yêu cầu khó chấp nhận của Hoàng tử Harry - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 755
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phản ứng của Hoàng Gia Anh trước yêu cầu khó chấp nhận của Hoàng tử Harry
Click image for larger version

Name:	80629dd53a97d3c98a86.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	1982545  
Việc Hoàng tử Harry yêu cầu nước Anh phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ anh và vợ con khi về nước đang gây rất nhiều ồn ào trên truyền thông. Trong khi nhiều cư dân mạng phản đối gay gắt đ̣i hỏi này, th́ Hoàng gia Anh lại có một phản ứng khá “lạnh”. Cung điện Buckingham đă trả lời thế nào khi báo chí đặt câu hỏi?
Sự việc Hoàng tử Harry gửi thư tới Bộ Nội vụ Anh, “dọa” sẽ đề nghị Ṭa án xem xét nếu nước Anh không cho cảnh sát bảo vệ anh và vợ con (khi họ quay về Anh) đang là chủ đề gây tranh căi trên mọi tờ báo lớn ở nước này. Harry nói ḿnh sẵn sàng trả tiền, chỉ cần nước Anh cung cấp lực lượng cảnh sát bảo vệ, nhưng điều này chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa.

Nhiều người nổi tiếng ở Anh và cả công chúng đều tỏ ra giận dữ khi Harry dọa có hành động pháp lư đối với chính quyền của Nữ hoàng, tức là bà của anh.Ông Dai Davies, người từng là Chỉ huy Đơn vị Hoạt động bảo vệ các thành viên Hoàng gia từ năm 1995, nói với chương tŕnh Good Morning Britain (Chào buổi sáng nước Anh): “Anh ấy (Harry) lựa chọn đi đến Mỹ, đấy là quyền của anh ấy. C̣n quyền của chúng tôi là đánh giá các nguy cơ thông qua nhiều cơ quan an ninh để đảm bảo có sự bảo vệ hợp lư với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào. Chúng tôi phải quyết định dựa trên mức độ nguy cơ. Lúc nguy cơ thấp th́ sẽ không có cảnh sát bảo vệ anh ấy. Cô của anh ấy là Công chúa Anne (con thứ hai của Nữ hoàng) cũng đâu có cảnh sát bảo vệ 24/24. Với Harry, anh ấy không thể tự lựa chọn khi nào ḿnh thích đến (nước Anh) th́ đến, cũng không hề có tiền lệ là một người có thể trả tiền để cảnh sát bảo vệ ở đất nước này”.Trong khi đó, công chúng cũng phản đối Harry và cho rằng, nếu Harry trả tiền và có cảnh sát bảo vệ, th́ rồi đây, sẽ có những ca sĩ, diễn viên… đến nước Anh và cũng làm tương tự. Đây sẽ là điều không hay chút nào, khi lực lượng cảnh sát có vũ trang và được huấn luyện đặc biệt lại đi bảo vệ những người nhiều tiền theo kiểu “cho thuê” như vậy.

Công chúng th́ phản ứng “nóng”, nhưng phản ứng của Hoàng gia Anh có vẻ khá “lạnh”. Tờ Mail Online cho biết, ngày hôm qua, Cung điện Buckingham đă nói rằng đây là “chuyện của Bộ Nội vụ và gia đ́nh xứ Sussex”, c̣n họ không b́nh luận về những vấn đề an ninh. Có thể thấy là Hoàng gia Anh có vẻ không muốn dính líu vào việc này và cũng chưa có ư định hỗ trợ Hoàng tử Harry.Các nguồn tin Hoàng gia th́ khẳng định rằng, Harry và vợ con anh sẽ tự khắc được bảo vệ bởi lực lượng an ninh Hoàng gia nếu họ tới thăm Nữ hoàng hoặc ở trong các khu vực của Hoàng gia. C̣n nếu họ đi làm việc riêng th́ lại là chuyện khác. Nguồn tin này cũng nói: “Một lần nữa, cần nhắc lại với gia đ́nh xứ Sussex rằng không thể cái ǵ cũng có được. Họ đă lựa chọn rời Hoàng gia, rời đất nước, và sống như những công dân b́nh thường. Giờ họ không thể lựa chọn những đặc quyền nào mà họ nghĩ là ḿnh nên được hưởng”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 42045


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,402
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	80629dd53a97d3c98a86.jpg
Views:	0
Size:	10.9 KB
ID:	1982545  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,657 Times in 4,669 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06869 seconds with 13 queries