NATO công bố “chính sách không gian” - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NATO công bố “chính sách không gian”
Click image for larger version

Name:	803c7d8bdac933976ad8.jpg
Views:	0
Size:	8.5 KB
ID:	1982538  
NATO coi không gian là vấn đề ngày càng quan trọng đối với nhiệm vụ của liên minh và lo ngại kẻ thù tiềm tàng có thể t́m cách gây tổn hại cho các tài sản trên quỹ đạo của khối. NATO khẳng định khối này có quyền tuyên bố một cuộc tấn công không gian là hành động chiến tranh.
Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đă chính thức công bố Chính sách Không gian Bao quát ngày 17/1, tuyên bố không gian ngày càng quan trọng đối với an ninh và thịnh vượng của tất cả các nước thành viên. NATO cũng bày tỏ lo ngại các nước khác có thể sử dụng không gian để phô diễn sức mạnh và theo dơi hoạt động của NATO, hoặc can thiệp vào tài sản không gian của các thành viên trong trường hợp xảy ra xung đột để “làm phức tạp” thêm phản ứng của NATO hoặc làm suy yếu khả năng của NATO.Mối lo ngại khác của NATO là các năng lực không gian có thể bị ảnh hưởng theo cách gây tổn hại hoặc ngắt quang đối với đời sống và kinh tế nhưng vẫn dưới ngưỡng mối đe dọa vũ lực, sử dụng vũ lực, hây hấn hoặc tấn công quân sự. Những mối đe dọa này bao gồm áp chế điện tử, tấn công mạng tới các hoạt động nguy cơ cao có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về lâu dài, và không thể khắc phục đối với môi trường không gian.

NATO xác định không gian là “môi trường toàn cầu”, v́ thế cho dù liên minh này không trực tiếp liên quan tới một cuộc xung đột, các tài sản không quan của khối này vẫn có thể bị đe dọa.
Chính sách được công bố ngày 17/1 đề cập tới thông cáo báo chí từ Hội nghị thượng đỉnh Brussels năm 2021, trong đó nói rằng các mối đe dọa không gian “có thể dẫn tới việc phải viện dẫn Chương 5” về pḥng thủ tập thể của NATO. Tuy nhiên, một quyết định như vậy sẽ được đưa ra tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Hơn nữa, NATO “không có mục đích trở thành một tác nhân không gian độc lập, mà để tự các thành viên – như Mỹ và Pháp – tự quản lư các chương tŕnh không gian quân sự của ḿnh, nhưng với cam kết t́nh nguyện cung cấp dữ liệu, sản phẩm, dịch vụ cần thiết cho các chiến dịch, sứ mệnh và hoạt động khác của liên minh.

Năm 2019, NATO đă tuyên bố không gian là “môi trường tác chiến”. Cũng trong năm đó, Mỹ thiết lập binh chủng không gian như một nhánh quân sự riêng biệt. Kể từ đó, NATO đă thiết lập một trung tâm không gian đóng vai tṛ sở chỉ huy không gian ở Ramstein, Đức, và đặt trung tâm quân sự không gian ở Toulouse, Pháp./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	803c7d8bdac933976ad8.jpg
Views:	0
Size:	8.5 KB
ID:	1982538  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07431 seconds with 13 queries