EU Corona không là bệnh cúm mà là kẻ hủy diệt tàn bạo nhất trong lịch sử cận đại của con người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 436
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Spain Icon Corona không là bệnh cúm mà là kẻ hủy diệt tàn bạo nhất trong lịch sử cận đại của con người
Click image for larger version

Name:	VBFtfutygug.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1980379  
Lúc sau này tôi hay nói về một trận đấu xáp lá cà, như là người mắc bệnh hoang tưởng.
Khi chiến lược cầm cự, pḥng thủ đă không c̣n hữu hiệu, khi kinh tế đă bắt đầu kiệt quệ, người ta sẽ nghĩ đến cách thả nổi virus. Mặc cho nó càn quét lấy đi những sinh mạng mà nó muốn. Viễn tưởng đó không xa lắm đâu, nó ở trước mắt chúng ta rồi, sẽ bắt đầu trong nay mai thôi.
Hôm nay, Tây Ban Nha đă tuyên bố băi trận.


135.000 ca nhiễm / ngày, ở một nước có 47 triệu dân. Tỉ lệ nhiễm: 2989 ca / 100.000 cư dân. Bệnh viện trong t́nh trạng quá tải khi ¼ số giường phải dành riêng cho bệnh nhân corona, các ca điều trị nghiêm trọng của các chứng bệnh khác bị đẩy về phía sau. Giữa làn sóng dịch kinh hoàng đó, chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố, sẽ hướng đến giải pháp xem dịch corona là bệnh cúm.
Thủ tướng Pedro Sanchez cho rằng ngoài việc bảo vệ sức khỏe, vấn đề khôi phục kinh tế cũng cần phải đảm bảo, khi mà, tỷ lệ tử vong trong làn sóng hiện tại thấp hơn đáng kể so với những đợt sóng trước. Nó là 1 phần trăm, so với 13 phần trăm khi chưa phủ vaccine. Nhưng cái quan trọng vẫn là, kinh tế Tây Ban Nha - một nước sống nhờ vào du lịch - đă cạn đến đáy.
Thực tế, ở thủ đô Madrid, hầu như không có bất kỳ hạn chế nào trong cuộc sống hàng ngày, ngoài yêu cầu chung về khẩu trang. Dù tỉ lệ nhiễm rất cao, từ lâu người ta đă xem corona là một thứ "giống như bệnh cúm".
Tuyên bố của chính quyền Tây Ban Nha, sẽ b́nh thường hóa đại dịch và chấm dứt nó, gặp phải sự phản đối của các nhà khoa học trong nước, nhưng nó được châu Âu đón nhận như một cuộc cách mạng.
Cuộc cách mạng đó được khởi đầu như thế nào? Sẽ băi bỏ một số biện pháp như: xét nghiệm, đếm ca nhiễm, cách ly, giăn cách xă hội… Cái cuối cùng c̣n lại chắc chỉ là khẩu trang, cho ai muốn đeo th́ đeo.
Những người theo thuyết âm mưu, anti vaccine sẽ cười hỉ hả, đó thấy chưa, corona chỉ là bệnh cúm. Không đâu, bạn. Corona không là bệnh cúm mà là kẻ hủy diệt tàn bạo nhất trong lịch sử cận đại của con người. Nó chỉ được xem là bệnh cúm khi người ta đă không c̣n chặn đứng được nó, đành để nó càn quét tự do lấy đi những sinh mạng mà nó muốn. Giờ đây, nó sẽ trở nên manh động hơn, nguy hiểm hơn, hung tợn hơn, khi được thả lỏng.
Trong trận đấu xáp lá cà này, mỗi người đều phải đối diện trực tiếp với kẻ thù. Không c̣n những biện pháp cản dịch, chặn dịch khả năng tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh là từng ngày, từng giờ, từng phút. Người ta chỉ có thể hy vọng vào một thứ vũ khí duy nhất là chủng ngừa. Dù thứ vũ khí đó không bách chiến bách thắng, nhưng nó vẫn cho bạn một con đường sống. C̣n hơn là đi vào cuộc chiến với hai bàn tay không.
Không có vũ khí mà giặc ở khắp mọi nơi, bạn làm cách nào để tồn tại qua một mùa càn quét?
Thuỷ Hương

Sài Ṣn đă đi qua một mùa dịch thảm khốc, kinh hoàng ra sao – những người sống ở Sài G̣n mà không biết, không thấy, không đau th́ họ chỉ là loài vật vô tri. Thảm họa chết chóc đó đă chấm dứt phần nào và người dân đang từng bước trở lại cuộc sống b́nh thường với trăm ngàn khó khăn trước mắt.
Người Sài G̣n không chống vaccine, tôi sanh ra lớn lên ở Sài G̣n, tôi biết rất rơ điều đó. Chị em tôi, bạn bè tôi, con cháu tôi đều tiêm chủng đầy đủ. Người Sài G̣n luôn có truyền thống văn minh, hiếu học, ham muốn tiếp cận nền khoa học tân tiến của thế giới. Chẳng lạ ǵ mà người ta từng gọi vùng đất này là Ḥn Ngọc Viễn Đông. Giờ đây, trong mùa thảm họa, người dân Sài G̣n sẵn sàng chấp nhận mọi nguy cơ (nếu có) để cùng cộng đồng tồn tại và vượt qua những khó khăn trong đại dịch, cũng như hậu đại dịch.
Trong đau khổ, họ vẫn can trường. Đây không là khẩu hiệu mà là lời yêu thương từ trong trái tim. Khi viết những ḍng này, tôi thương nhớ quê hương tôi biết bao nhiêu. Tôi nhớ những ngôi trường cũ kỹ, những hàng me già, những quán hàng xiêu vẹo – và thương những con người tần tảo trong nắng mưa.
Anh/chị là người có chút chữ nghĩa, lên facebook tuyên truyền những suy nghĩ gian ác, đen tối mà không có bất cứ nghiên cứu khoa học nào. Anh/chị chỉ làm cho người lao động thêm khủng hoảng, sợ hăi, mất ư chí khi mà họ đă quá khổ cực, quá lầm than.
Ở khía cạnh vô nhân tính này, tôi không đồng ư kết bạn với anh/chị.

Bài cùng thể loại :


 • Gibbs
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Gibbs's Avatar
  Release: 01-15-2022
  Reputation: 68872


  Profile:
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 15,368
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	VBFtfutygug.jpg
Views:	0
Size:	102.7 KB
ID:	1980379  
  Gibbs_is_offline
  Thanks: 19,688
  Thanked 13,173 Times in 5,394 Posts
  Mentioned: 156 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 627 Post(s)
  Rep Power: 34 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
  meyeucon (01-16-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09402 seconds with 13 queries