Hoàng hậu cướp anh rể trên tay chị gái nhận quả báo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 324
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoàng hậu cướp anh rể trên tay chị gái nhận quả báo
Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1978749   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1978750  
Quả báo của hoàng hậu yêu lầm anh rể, khi mất nước phải hầu hạ tân đế. Chính mối t́nh ngang trái với anh rể đă khiến cuộc đời vị Hoàng hậu này thay đổi măi măi, thậm chí liên lụy tới cả những người xung quanh.

Lên ngôi hoàng hậu nhờ yêu lầm anh rể
Lư Dục, thường gọi là Lư Hậu Chủ, là vị vua cuối cùng của nước Nam Đường thời Ngũ Đại Thập Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Trong dàn mỹ nữ chốn hậu cung của Lư Dục có 2 người rất đặc biệt, đó là 2 chị em nhà họ Chu, chị gái Chu Nga Hoàng và em gái Chu Gia Mẫn. Cả hai chị em này đều được được lên ngôi hoàng hậu, đều được hoàng đế yêu thương hết mực nhưng chuyện t́nh của họ lại vô cùng ngang trái.

Tương truyền, chị em nhà họ Chu đều sở hữu nhan sắc và tài năng hơn người. Chị gái Chu Nga Hoàng đă sớm lọt vào mắt xanh của Hoàng đế Lư Dục, khi lớn lên được nhập cung, sau này sắc phong thành hoàng hậu, thường gọi là Đại Chu Hậu. Nhờ vẻ đẹp hơn người, lại giỏi cầm kỳ thi họa, Đại Chu Hậu được nhà vua vô cùng sủng ái.


Tranh vẽ Lư Dục.

Đại Chu Hậu có một người em gái tên Chu Gia Mẫn, ít hơn bà 4 tuổi. Giống chị gái ḿnh, Chu Gia Mẫn cũng sở hữu nhan sắc tuyệt trần nhưng có phần trẻ trung hơn, lại vô cùng đáng yêu và tinh nghịch. Trong vài lần vào cung để thăm chị gái,Chu Gia Mẫn đă giáp mặt với Hoàng đế Lư Dục. Không thể ngờ, cả hai lại nảy sinh t́nh cảm với nhau bất chấp mối quan hệ em vợ - anh rể. Lư Dục ngày đêm thương nhớ tới người em gái của vợ dù vẫn dành t́nh cảm sâu đậm cho vợ.

Vào đêm sinh nhật của Lư Dục, ông và Đại Chu Hậu đă uống nhiều rượu tới say mèm, khiến hoàng hậu cảm lạnh và đổ bệnh. Nhân cơ hội Đại Chu Hậu ra ngoài chữa bệnh, Lư Dục đă cho triệu Chu Gia Mẫn khi ấy mới 15 tuổi vào cung làm phi tần. Sau đó, khi bắt gặp em gái trong cung, Đại Chu Hậu mới biết chuyện, vô cùng đau đớn và phẫn uất khi 2 người ḿnh tin tưởng nhất lại lừa dối sau lưng ḿnh.

Chuyện này khiến bệnh t́nh của Đại Chu Hậu ngày một nghiêm trọng. Sau này, bà quyết định từ mặt cả chồng và em gái. Cuối cùng, bệnh tật kết hợp với tâm bệnh khiến Đại Chu Hậu không thể trụ được, qua đời trong tức tưởi.


Ảnh minh họa.

Sau cái chết của hoàng hậu, Lư Dục vô cùng hối hận. Ông đă viết nhiều bài thơ dành cho Đại Chu Hậu và tự gọi bản thân là "người góa vợ". Tuy nhiên, chuyện này cũng không khiến mối quan hệ giữa Lư Dục và Chu Gia Mẫn xấu đi. Chỉ 3 năm sau khi Đại Chu Hậu qua đời, Lư Dục đă quyết định sắc phong Chu Gia Mẫn làm hoàng hậu, thế chỗ chị gái, thường gọi là Tiểu Chu Hậu để dễ phân biệt.

Quả báo nhăn tiền khi cướp chồng chị gái

Sau khi sắc phong cho Tiểu Chu Hậu, Lư Dục ngày càng lún sâu vào t́nh ái và ăn chơi, hưởng lạc. Trước đó, Hoàng đế Lư Dục vốn được đánh giá là thiếu bản lĩnh và kém cỏi, không giỏi triều chính, chỉ có tài uyên bác về thơ văn và vẽ tranh. Do đó, ông gần như bỏ bê chuyện chính trị thao lược, suốt ngày quấn quưt bên phi tần mà không màng việc nước. Cuối cùng, thói ăn chơi này khiến Lư Dục và Chu Gia Mẫn đều phải trả giá.

Năm 976, Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn đem quân đánh tới thành Kim Lăng, Lư Dục buộc phải quy hàng. Kể từ thời điểm ấy, Lư Dục trở thành một tù binh của Tống triều, Hoàng hậu Chu Gia Mẫn cũng mất đi ngai vị mẫu nghi thiên hạ. Tuy nhiên để b́nh ổn thiên hạ, Triệu Khuông Dẫn không đuổi cùng giết tận Lư Dục mà ban cho ông ta một chức quan nhỏ để nuôi thân.

Nhưng chưa lên ngôi được bao lâu, năm 976, Triệu Khuông Dẫn đột ngột qua đời không rơ nguyên nhân. Sau đó, em trai của ông là Tống Thái Tông Triệu Quang Nghĩa lên ngôi kế nghiệp anh trai.

Tân đế Triệu Quang Nghĩa từ lâu đă để ư tới nhan sắc của Chu Gia Mẫn. Do đó ngay sau khi lên ngôi, ông đă ép nàng phải vào cung hầu hạ ḿnh bất chấp việc nàng từng là hoàng hậu và đă có gia thất. Chẳng c̣n chút quyền lực ǵ, Chu Gia Mẫn đành nuốt nước mắt vào trong, nhập cung để hầu hạ tân đế.

Sau khi Chu Gia Mẫn nhập cung, Tống Thái Tông Triệu Quang Nghĩa thậm chí c̣n làm nhục nàng bằng cách cho vẽ một bức tranh ông ta đang cưỡng bức Chu Gia Mẫn, đặt tên là "Hi lăng hạnh Tiểu Chu Hậu đồ" rồi gửi cho Lư Dục. Nh́n thấy bức tranh này, Lư Dục vô cùng đau đớn và tức giận, vừa mất nước vừa mất vợ, bèn gửi gắm tâm tư của ḿnh vào mấy câu thơ:

"Rả rích mưa tuôn

Ḷng những đau thương

Vạt là không ấm suốt canh tàn.

Trong mộng nào hay ḿnh ở trọ,

Chợt thấy vui tràn.

Một ḿnh tựa lan can,

Bát ngát giang sơn,

Chia tay th́ dễ, gặp lại khó khăn.

Nước trôi hoa rụng xuân qua đó,

Trời đất miên man".

Chẳng mấy chốc, bài thơ đến tai Triệu Quang Nghĩa. Hoàng đế nổi giận đùng đùng, liền sai người ban cho Lư Dục một lư thuốc độc.

Về phần Chu Gia Mẫn, số phận của nàng cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Chỉ khoảng 1 năm sau khi Lư Dục qua đời, Chu Gia Mẫn qua đời không rơ lư do ở tuổi 28. Nhiều người cho rằng nàng đă tự tử để đi theo chồng ḿnh. Cái chết của Chu Gia Mẫn tuy không được ghi chép rơ ràng trong sử sách nhưng sau này, nhiều người lại nói rằng đó là quả báo của người phụ nữ đă cướp chồng của chị gái ḿnh.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-14-2022
  Reputation: 33930


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,697
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	291.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1978749   Click image for larger version

Name:	292.jpg
Views:	0
Size:	80.9 KB
ID:	1978750  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,673 Times in 5,885 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.13571 seconds with 13 queries