Khai quật bộ xương cổ đại, hé lộ cái chết thảm khốc từ trận sóng thần khủng khiếp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 312
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khai quật bộ xương cổ đại, hé lộ cái chết thảm khốc từ trận sóng thần khủng khiếp
Click image for larger version

Name:	918.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1978588  
Các nhà khảo cổ học ở miền tây Thổ Nhĩ Kỳ đă khai quật được xương của một người đàn ông và một con chó bị giết bởi một trong những cơn sóng thần cách đây 3.600 năm.


Hài cốt xương người được t́m thấy ở thị trấn Cesme, gần biển Aegean, Thổ Nhĩ Kỳ.

Khoảng 3.600 năm trước, ngọn núi lửa khổng lồ Thera ở biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ đă phun trào mạnh mẽ, gây ra những cơn sóng thần lớn.

Các cuộc khai quật khảo cổ tại địa điểm ở thị trấn Çeşme, cách thành phố Izmer khoảng 70 km về phía tây, bắt đầu hơn 10 năm trước khi các công nhân xây dựng xây dựng một khu chung cư ở đó và họ t́m thấy tàn tích Thời kỳ đồ đồng.

Nhưng chỉ gần đây các nhà nghiên cứu mới nhận ra rằng, sự tàn phá mà họ nh́n thấy là do sóng thần từ vụ phun trào của núi lửa Thera.

Nhà khảo cổ học Beverly Goodman-Tchernov của Đại học Haifa đă giúp xác minh rằng, một số lớp bị chôn vùi tại khu vực này là do các mảnh vỡ của sóng thần cổ đại gây ra.

Núi lửa Thera, lúc đó nằm ở trung tâm của quần đảo Aegean, ngày nay được gọi là Santorini, đă phun trào vào khoảng 1600 năm trước Công nguyên

Đó là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử nhân loại. Các nhà khoa học ước tính, núi lửa phun trào có sức công phá gấp 2 triệu lần quả bom nguyên tử ở Hiroshima.

Vụ phun trào đă quét sạch thị trấn Akrotiri của Minoan trên đảo, và hậu quả của nó có thể đă góp phần vào sự diệt vong của nền văn minh Minoan trên đảo Crete, cách đó khoảng 120 km về phía nam. Ngọn núi lửa có thể đă được nh́n thấy ở Ai Cập, và nó có khả năng gây ra một mùa núi lửa phun trào toàn cầu kéo dài đến tận Trung Quốc.

Địa điểm t́m thấy nạn nhân sóng thần này gần một khu nghỉ mát ven biển nổi tiếng trên bờ biển Aegean của Thổ Nhĩ Kỳ. Bây giờ nó sẽ trở thành một bảo tàng khảo cổ học.

Việc phát hiện xương của người đàn ông và con chó cho thấy, địa điểm tại Çeşme có thể coi là một "khoảnh khắc đóng băng" của sự sống vào thời điểm vụ phun trào xảy ra.

Người đàn ông được xác định khoảng 17 tuổi khi bị giết chết bởi một trong những đợt sóng thần và sau đó bị cuốn vào một bức tường ở thị trấn này Thời kỳ đồ đồng.

Hài cốt của con chó được t́m thấy gần đó, nhưng không có bằng chứng cho thấy người đàn ông và con chó ở cùng nhau khi cả hai bị chết.

Điều thú vị là, một cái hố đă được đào bên trên cơ thể người đàn ông, có thể nhằm giải cứu anh ta hoặc để chôn cất anh ta. Những hố tương tự đă được đào ở những nơi khác, dường như ngay sau một trong những đợt sóng thần sớm nhất.

Các nhà khảo cổ học cho rằng, khu vực này đă từng được bảo tồn nhưng có một đợt sóng thần khác ấp đến và vùi lấp tất cả.

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 01-13-2022
  Reputation: 12871


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 19,515
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	918.jpg
Views:	0
Size:	38.8 KB
ID:	1978588  
  TinNhanh247_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 1,345 Times in 1,221 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 27 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10611 seconds with 13 queries