Các nhà khoa học cảnh báo chúng ta phải giảm triệt để lượng nhựa nguyên sinh trước năm 2025 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 257
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhà khoa học cảnh báo chúng ta phải giảm triệt để lượng nhựa nguyên sinh trước năm 2025
Click image for larger version

Name:	55fe1fc3a5814cdf1590.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	1933843  
Số lượng nhựa nguyên sinh tạo ra đang sắp chạm đỉnh và theo đánh giá của tổ chức Ellen Macarthur, nhân loại cần sớm giảm triệt để lượng nhựa nguyên sinh sản xuất trước năm 2025 nếu như không muốn mọi thứ tồi tệ hơn.
Theo báo cáo tiến độ Cam kết toàn cầu mới của Tổ chức Ellen Macarthur, việc sử dụng toàn cầu "nhựa nguyên sinh" (loại nhựa mới không qua tái chế) đă đạt đỉnh và dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể vào năm 2025 nhờ sự gia tăng của bao b́ tái chế.Ellen Macarthur Foundation là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Vương quốc Anh chuyên tập trung vào "nền kinh tế ṿng tṛn" với nguồn nguyên liệu như nhựa tái chế và thúc đẩy tái sử dụng càng lâu càng tốt.

Theo báo cáo gần đây nhất của Ellen Macarthur, các thương hiệu và nhà bán lẻ có cam kết trên toàn cầu, bao gồm Nestlé, PepsiCo, Unilever, Coca-Cola, Mars và L'Oréal đă giảm 1,2% lượng nhựa nguyên sinh của họ từ năm 2019 đến năm 2020, sau khi có sự giảm nhẹ 0,6%.

Sander Defruyt, người đứng đầu sáng kiến ​​ New Plastics Economy mới của tổ chức cho biết: "Nếu bạn đặt nó ở góc độ lịch sử, việc sử dụng nhựa nguyên sinh cho ngành công nghiệp đă tăng lên khá nhanh trong suốt nhiều thập kỷ. Một số thương hiệu và nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới đang cho thấy động thái giảm thiểu nhựa nguyên sinh và chứng minh hoạt động tăng trưởng kinh tế có thể tách rời khỏi việc sử dụng nhựa nguyên sinh".

Tiến bộ giảm nhựa nguyên sinh chủ yếu được thúc đẩy nhờ sự gia tăng của hoạt động tái chế bao b́. Tuy nhiên do lượng bao b́ nhựa bỏ đi là một con số khổng lồ và có thể tồn tại trong ḷng đất, dưới đại dương hàng trăm năm nên vấn nạn rác thải nhựa vẫn là điều ǵ đó rất nan giải.

Hơn nữa, chỉ có ít hơn 2% bao b́ nhựa của các bên kư cam kết có thể tái sử dụng và hơn một nửa số bên kư kết không đạt được tỷ lệ bao b́ nhựa tái sử dụng nào.

Trong khi công ty Unilever đă tăng hàm lượng túi tái chế lên 11% vào năm 2020 và đang trên đà đạt mục tiêu 25% vào năm 2025, các nhà bán lẻ khác như Mars cho biết họ vẫn chưa sẵn sàng dùng bao b́ nhựa tái chế trong năm 2020, mặc dù mục tiêu là giảm 30% lượng bao b́ nhựa vào năm 2025.Một trong những công ty dẫn đầu về giảm thiểu nhựa nguyên sinh là Coca Cola với 11,5% lượng bao b́ nhựa tái chế vào năm 2020, tăng từ 4% vào năm 2019 và 2% vào năm 2018.

Người phát ngôn của Coca Cola cho biết: "Chúng tôi đánh giá cao sự lănh đạo của Tổ chức Ellen MacArthur trong việc thúc đẩy việc thiết lập các mục tiêu và báo cáo nhất quán hơn về nền kinh tế tuần hoàn. Mặc dù chúng tôi tự hào về những tiến bộ mà chúng tôi đă đạt được kể từ khi khởi động chương tŕnh World Without Waste vào năm 2018 nhưng chúng tôi có thể làm được nhiều việc hơn và chúng tôi mong muốn tham gia cùng các bên liên quan nhiều hơn nữa".

Tổ chức Ellen Macarthur hy vọng nếu các nhà bán lẻ lớn khác học tập theo, mức sử dụng nhựa nguyên sinh tổng thể có thể giảm 19% vào năm 2025.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	55fe1fc3a5814cdf1590.jpg
Views:	0
Size:	14.8 KB
ID:	1933843  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06641 seconds with 13 queries