Tại một nước EU đang đánh vật với các thi thể tăng không ngừng! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 560
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại một nước EU đang đánh vật với các thi thể tăng không ngừng!
Click image for larger version

Name:	romani.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	1933816   Click image for larger version

Name:	romani_2.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	1933817  
Lại một thảm hoả xảy ra tiếp theo, những h́nh ảnh lại lặp lại. Tại Romania, cũng là một nước trong khối EU đang phải đối mặt với số người chết không ngừng. Dịch đang bùng phát tại Châu Âu.

Trong đợt bùng phát dịch nguy hiểm chưa từng thấy, Romania cũng phải đối phó với làn sóng phản đối vaccine của người dân trong nước.

“(Thi thể) tăng không ngừng”, y tá Claudiu Ionita nói khi đứng trước một hàng người trong nhà xác của Bệnh viện Đại học Bucharest, Romania.

Nhà xác của Bệnh viện Đại học Bucharest có sức chứa 15 thi thể, nhưng vào ngày CNN đến thăm, căn pḥng này đă có 41 thi thể. Bệnh viện Đại học Bucharest, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân Covid-19 lớn nhất Romania, đang trong t́nh trạng báo động, giữa lúc vật lộn với làn sóng dịch bệnh thứ tư của đất nước.

“Khi bắt đầu công việc này, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ trải qua t́nh huống như vậy”, y tá Ionita nói. "Tôi chưa bao giờ nghĩ một thảm họa như vậy có thể xảy ra, đến nỗi có lúc chúng tôi phải đưa tiễn cả gia đ́nh (bệnh nhân)”.

Ở một số tầng trên, tất cả giường, trừ các pḥng chăm sóc đặc biệt (ICU) được mở rộng của bệnh viện, hiện đă kín chỗ.

Romania là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất châu Âu. Chỉ gần 36% dân số đă được tiêm vaccine, mặc dù chiến dịch tiêm chủng của nước này đă khởi đầu vào tháng 12/2020.

Tâm lư bài vaccine mạnh mẽ

Các nhân viên và giới chức y tế đă quy tỷ lệ tiêm chủng thấp về nhiều yếu tố, bao gồm sự ngờ vực, niềm tin tôn giáo đặc thù và thông tin sai lệch tràn lan trên mạng xă hội.


Khi bác sĩ Alexandra Munteanu, 32 tuổi, đến nhận nhiệm vụ tại một trong những trung tâm tiêm chủng của Bucharest, cô nhận thấy tỷ lệ người đến tiêm rất thấp.

Một trong những người chống vaccine có tiếng nói nhất của đất nước là Diana Sosoaca, thành viên của Thượng viện Romania. "Nếu bạn yêu con của ḿnh, hăy dừng việc tiêm chủng", bà nói trong một video trên trang Facebook cá nhân.

Các loại vaccine được cung cấp ở Romania đă được thử nghiệm rộng răi để sử dụng cho trẻ em, và được chứng minh là an toàn và hiệu quả, song điều đó không ngăn cản bà Sosoaca và những người khác lan truyền những tin đồn sai lệch trên truyền thông.

Các quan chức và nhân viên y tế rất bức bối khi cho rằng các nhân vật của công chúng đă phá hoại nỗ lực của họ.

“Hăy nh́n vào thực tế”, Valeriu Gheorghita, một bác sĩ quân y điều hành chiến dịch tiêm chủng quốc gia, cho biết. "Chúng tôi có các ICU đă kín bệnh nhân. Chúng tôi có rất nhiều ca bệnh mới. Thật không may, chúng tôi có hàng trăm ca tử vong mỗi ngày”.

“V́ vậy, đây là thực tế. Và hơn 90% bệnh nhân tử vong là do không được tiêm chủng”.


Biểu ngữ khuyến khích người dân đi tiêm vaccine ở Bucharest. Ảnh: CNN

Ở Bucharest, một biểu ngữ lớn đă được treo lên mặt tiền của một ṭa nhà trên đại lộ lớn. "Họ đang chết ngạt. Họ đang cầu xin chúng tôi. Họ đang hối tiếc", là những cụm từ được in lớn phía trên các bức ảnh đen trắng về các bác sĩ đang vật lộn với bệnh nhân Covid-19 trong một ICU.

Ở bên dưới, rất ít người đi đường ngước nh́n lên tấm áp phích. Tuy nhiên, chẳng bao lâu nữa, biểu ngữ đó sẽ xuất hiện ở các thành phố lớn khác trong cả nước. "Một số người không tin vào vaccine”, một người phụ nữ tên Claudia nói.

Ảnh hưởng mạnh mẽ của tôn giáo

Không nơi nào sự nghi ngờ về vaccine rơ ràng hơn ở vùng nông thôn Romania, nơi tỷ lệ tiêm ngừa Covid-19 chỉ khoảng 1/2 so với ở khu vực thành thị.

Hạt Suceava, cách Bucharest một giờ bay về phía đông bắc, có tỷ lệ tiêm chủng gần như thấp nhất cả nước.

"Quận này rất sùng tôn giáo. Đây là một khu vực có truyền thống tôn giáo mạnh mẽ, và rất nhiều người theo đạo. Rất ít linh mục ủng hộ vaccine, và tôi chắc chắn biết một số người chống vaccine”, bác sĩ Alexandru Calancea, người quản lư của bệnh viện chính, cho biết.

Ngay bên ngoài Suceava, trong làng Bosanci, một mục sư phản đối vaccine cũng làm trưởng làng. Neculai Miron từng là một trong những nhân vật phản đối vaccine mạnh mẽ nhất trong nước, và ngày nay cũng vậy.

“Chúng tôi không phản đối việc tiêm chủng, nhưng chúng tôi muốn xác thực để chứng minh những lo lắng của chúng tôi, v́ đă có nhiều tác dụng phụ”, ông Miron nói.

"Chúng tôi không nghĩ rằng các thành phần vaccine là an toàn. Đó không phải là vaccine an toàn”. Dữ liệu y tế cũng không khiến ông thay đổi ư kiến.

Bác sĩ Daniela Afadaroaie tiêm vaccine cho khoảng 10 người bằng vaccine Johnson & Johnson. Các số liệu chính thức mới nhất cho thấy chỉ có dưới 11% dân số trong làng được tiêm chủng tính đến đầu tháng 11.

Trong khi bà nói về t́nh h́nh trong làng, ông Miron nh́n xuống giấy tờ trên bàn để xem ai đă được chủng ngừa. "Khi nào th́ ông đi tiêm pḥng", bà Afadaroaie cười hỏi. “Tôi không cần tiêm pḥng. Tôi hoàn toàn khỏe mạnh”, ông đáp lại.

Ở những ngôi làng nông thôn như thế này, nghèo đói và thiếu thông tin khách quan, cùng với ảnh hưởng cá nhân của các nhà lănh đạo địa phương và niềm tin tôn giáo truyền thống, có thể tạo nên "một sự kết hợp chết người".

Song mục sư địa phương Dragos Croitoru lại khẳng định ông không biết về bất kỳ trường hợp tử vong nào do Covid-19 trong giáo xứ. "Trong nhà thờ, chúng tôi không ghi nhận bất cứ bệnh nhân nào nhiễm virus corona".

"Tôi không biết bất kỳ ai đă chết v́ Covid-19 trong khu vực của chúng tôi. Và tôi tin những ǵ tôi thấy, hơn là những ǵ tôi nghe”, ông cho biết.

Mặc dù đă nghe về việc thi thể nạn nhân Covid-19 chất đầy nhà xác tại bệnh viện Đại học Bucharest qua CNN, ông Croitoru vẫn không bị thuyết phục.

Tỷ lệ tử vong chắc chắn cao ở nhiều nơi khác trong quận này. Suceava là quận có tỷ lệ tử vong do Covid-19 cao thứ 3 trên toàn quốc tính đến đầu tháng 11, theo số liệu từ Đơn vị Y tế Cộng đồng Romania.

Một góc của nghĩa trang chính ở Suceava chứa đầy những ngôi mộ mới đào. Trên ngọn đồi phía sau nhà nguyện, những người đưa tang tập trung để làm lễ. Gần đó, một ngôi mộ khác đang được chuẩn bị.

Những cây thánh giá bằng gỗ trên mỗi ngôi mộ mới không chỉ ra nguyên nhân cái chết, v́ vậy không rơ có bao nhiêu người đă qua đời v́ virus. Tuy nhiên, một người đàn ông đang làm việc tại một trong những ngôi mộ cho biết số lượng người được chôn cất cao hơn nhiều so với b́nh thường.

Trở lại nhà xác của bệnh viện Đại học Bucharest, một nhân viên y tế đă đóng một chiếc đinh vào chiếc quan tài bằng gỗ.

“Vaccine đồng nghĩa với sự khác biệt giữa sự sống và cái chết. Mọi người nên hiểu điều đó. Có lẽ trong giờ phút cuối cùng, họ nên hiểu điều đó”, y tá Ionita cho biết.

Theo Zing

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	romani.jpg
Views:	0
Size:	90.3 KB
ID:	1933816   Click image for larger version

Name:	romani_2.jpg
Views:	0
Size:	78.6 KB
ID:	1933817  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Old 11-28-2021   #2
  dzuca
  dzuca's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 4,636
  Thanks: 3,512
  Thanked 1,001 Times in 631 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 213 Post(s)
  Rep Power: 20
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 12703
  Default

  fake tin láo
  dzuca_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08960 seconds with 13 queries