Sức mạnh tàu quét ḿn làm từ sợi thủy tinh của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 205
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sức mạnh tàu quét ḿn làm từ sợi thủy tinh của Nga
Click image for larger version

Name:	4cad7684ccc625987cd7.jpg
Views:	0
Size:	13.3 KB
ID:	1933781  
Theo Cục Thiết kế Hàng hải Trung ương Almaz (đơn vị phát triển Dự án), tàu quét ḿn Anatoly Shlemov thuộc Dự án 12700 (lớp Alexandrite) dự kiến ​​sẽ được đưa vào biên chế cùng Hạm đội Thái B́nh Dương của Nga trong năm 2022.

"Đây là con tàu thứ 7 thuộc Dự án 12700 đóng cho Hải quân Nga. Bắt đầu từ con tàu thứ 10, hàng loạt nâng cấp với trang thiết bị tối tân hơn nữa sẽ được thực hiện. Hiện tại chúng tôi cũng đang đóng 1 con tàu tương tự cho khách hàng nước ngoài", Giám đốc điều hành của Almaz, Alexander Shlyakhtenko cho biết.Những chiếc tàu thuộc Dự án 12700 có chiều dài gần 60m, rộng 10m và độ mớn nước từ 2,6 đến 3,1m. Tàu có lượng giăn nước 900 tấn, có thể di chuyển với tốc độ tối đa 16 hải lư/h, tầm hoạt động 1.500 dặm, dự trữ hành tŕnh 10 ngày. Điểm đặc trưng của tàu quét mìn mới là có phần thân tàu bằng vật liệu phi kim loại.

"Tính độc đáo của tàu quét ḿn loại này là ở chỗ, đây là con tàu lớn nhất thế giới được làm bằng sợi thủy tinh. Với vật liệu này từ trường thân tàu là rất thấp", ông Alexander Kalinin (Kỹ sư trưởng của Dự án 12700) tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn báo chí.Việc thân tàu được làm bằng sợi thủy tinh được đánh giá là một đặc điểm ưu việt bởi thiết kế như vậy sẽ khiến thân tàu không tác động đến các thiết bị t́m kiếm trên tàu cũng như đến những quả ḿn biển với cầu ch́ được kích hoạt bằng âm học hoặc bằng từ trường.

Đặc biệt, loại sợi thủy tinh được dùng để chế tạo thân tàu là một loại sợi thủy tinh đặc biệt, nhiều lớp có độ bền không thua kém thép hoặc titan. Vật liệu này cũng hoàn toàn trung tính với nước biển về mặt hóa học.

Một trong những bộ phận quan trọng nhất trong các loại thiết bị được trang bị cho tàu quét ḿn thuộc Dự án 12700 là hệ thống sonar Alexandrit độc đáo được dùng để t́m kiếm và vô hiệu hóa thủy lôi và bom mìn. Hệ thống này được đánh giá là đôi mắt và đôi tai của tàu.

Cấu trúc của hệ thống này, ngoài các khối trung tâm, gồm có module ăng ten thủy âm bố trí dưới sống đáy tàu, trạm thủy âm kéo, thiết bị tự hành dưới nước điều khiển từ xa, thuyền t́m kiếm và dò quét không người lái điều khiển từ xa.

Các thông tin được công bố cho thấy, hệ thống Alexandrit nổi bật ở sức quan sát nhạy bén. Trong quá tŕnh thử nghiệm một trong những tàu quét ḿn mới thuộc Dự án 12700, thiết bị này đă phát hiện ra một vật thể ở tận sâu dưới đáy biển ngay sau khi được bật lên.Cuộc kiểm tra chính xác hơn bằng phương tiện dưới nước cho thấy rằng vật thể mà con tàu phát hiện được là một tàu khu trục đă ch́m ít nhất 200 năm trước ở độ sâu vài km.

Được biết, chiếc tàu đầu tiên của đội tàu thuộc Dự án 12700 đă được đưa vào biên chế của Hạm đội Baltic. Việc con tàu được đưa vào thành phần của Hạm đội trên được cho là có một phần lư do từ việc trong thời gian Chiến tranh thế giới thứ II, vùng Baltic, đặc biệt là Vịnh Phần Lan, đã bị gài vô số thủy lôi và bom ḿn.

Cho đến nay, những quả mìn cũ vẫn là mối đe dọa nguy hiểm ở vùng biển này. Do vậy, trong số các nhiệm vụ phải làm, các thủy thủ của Hạm đội Baltic phải đảm nhận một công việc nguy hiểm là phát hiện và vô hiệu hóa di sản chết người từ thời Chiến tranh để lại.

Hiện những chiếc tàu này cũng đang phục vụ trong thành phần của Hạm đội Biển Đen Nga. Trong đó, đáng chú ư, tàu Ivan Antonov đă có những kinh nghiệm hoạt động đáng kể khi đă thực hiện các nhiệm vụ ngoài khơi Syria, tham gia cuộc tập trận chung của Nga và Syria giáng trả cuộc tấn công của những kẻ phá hoại và phá gỡnhiều loại ḿn biển khác nhau.

Bài cùng thể loại : • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 57348


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 72,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4cad7684ccc625987cd7.jpg
Views:	0
Size:	13.3 KB
ID:	1933781  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,339 Times in 2,711 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 90 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:49.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07147 seconds with 13 queries