Người dân Việt 'bỏ phiếu bằng chân' vào quán 'thánh rắc hành' đông hơn sau video ồn ào - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 609
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân Việt 'bỏ phiếu bằng chân' vào quán 'thánh rắc hành' đông hơn sau video ồn ào
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	1933773   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	80.0 KB
ID:	1933774   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	82.1 KB
ID:	1933775   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	1933776  

Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1933777  
Theo như tiệm bán bún ḅ Ba Cô Gái của 'thánh rắc hành' rất đắt khách gấp đôi và hầu hết là những gương mặt lạ yêu cầu chủ quán diễn lại cảnh rắc hành như trong video trước đó, sau hai lần bị công an triệu tập 'thánh rắc hành'.

Bùi Tuấn Lâm - chủ quán bún ḅ bị công an triệu tập hai lần sau video bắt chước 'thánh rắc muối' Salt Bae gây sốt trên mạng xă hội.

Hôm 26/11, ông Lâm nói với BBC: "Dù gặp nhiều phiền phức nhưng tôi thấy rất vui v́ sau video đó, quán đông khách hơn hẳn. Đặc biệt là có nhiều người ở xa, tận quận khác cũng tranh thủ chạy xuống chỗ tôi để ủng hộ. Có những người ở Sài G̣n, B́nh Dương th́ không ra được th́ điện thoại cho người thân ở Đà Nẵng gọi họ tới quán tôi và chụp h́nh lại."

Nhiều khách đến ủng hộ tinh thần

'Thánh rắc hành' chia sẻ sau khi bị công an triệu tập hai lần và công an đến quán, một vài khách ở xung quanh khu vực cũng e ngại đến quán anh. Nhưng điều bất ngờ là số lượng khách lạ đến ủng hộ quán rất đông, chiếm tới 80% lượng khách.

"Nếu b́nh thường quán mở tới trưa mới bán hết th́ bây giờ, tầm 8-9 giờ là bán sạch, không những thời gian bán ngắn đi nhiều mà lượng khách c̣n tăng gấp đôi. Tuy họ biết ḿnh bị công an đến làm việc nhưng vẫn ủng hộ. Có người nói với tôi họ đi cả 20 cây số, có những khách v́ công việc nên lên bến xe lúc 2 giờ sáng, xong việc tới quán lúc sáng sớm ngồi ở quán cà phê gần đó đợi quán mở cửa để vào ăn ủng hộ. Tôi nghe vậy th́ rất vui và cảm động," Tuấn Lâm nói.
Đối với những khách hàng này, họ đến và thường yêu cầu 'thánh rắc hành' múc bún và rắc hành như trong video của anh, thay v́ dùng kẹp gắp như anh thường làm.

"Họ muốn tôi lấy tay bốc hành và rắc lên tô như vậy, tôi cũng chiều khách thôi. Có người xin chụp h́nh chung, có người th́ khi tôi múc bún xong họ kêu nhớ rắc hành nha th́ tôi biết họ tới ủng hộ v́ từng xem video đó. Vậy là tôi hiểu và cảm thấy rất vui v́ họ đến ủng hộ tinh thần. Có người cũng nói thẳng là họ đọc tin ở báo nước ngoài đưa và không thấy tôi làm ǵ sai cả nên đến động viên, kêu tôi giữ tinh thần và cẩn thận."

"Hầu hết mọi người đến ủng hộ tinh thần là chính, sau đó cũng để thử xem bún ḅ ḿnh nấu có ngon không và may mắn hầu hết đều khen là vừa miệng. Đó là niềm vui của tôi" chủ quán bún ḅ Ba Cô Gái nói.

Ông Tuấn Lâm cũng nói thêm, trong thời buổi dịch bệnh mà được ủng hộ như vậy cũng là điều đáng mừng, có thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống gia đ́nh.

Bên cạnh bán bún ḅ, ông Bùi Tuấn Lâm c̣n tổ chức bữa ăn 0 đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ông sống

Hôm 16/11, Công an thành phố Đà Nẵng trao giấy triệu tập cho ông Bùi Tuấn Lâm, với nội dung "để làm việc cung cấp thông tin phục vụ điều tra, xử lư nguồn tin tội phạm".

Sự việc xảy ra sau khi ông Lâm, vào ngày 10/11, đăng lên Facebook cá nhân video, trong đó ông gọi ḿnh là "thánh rắc hành", nhại lại động tác rắc muối của đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ có biệt danh Salt Bae phục vụ món ḅ dát vàng cho Bộ trưởng Công an Tô Lâm ở London vốn là sự việc trước đó gây ồn ào cho báo chí quốc tế.

Bùi Tuấn Lâm

Khi ông Lâm bị công an mời triệu tập, hàng loạt trang báo mạng tiếng Anh trên thế giới đưa tin vụ việc này.

Video của ông Lâm nhờ đó càng gây sốt với gần 210.000 lượt xem, 10.000 lượt yêu thích và 4.000 lượt chia sẻ.

"Có nhiều người chia sẻ rằng nhiều khi họ muốn làm những video hài hài nhưng mang tính thời sự chính trị nhưng không làm được nên họ ủng hộ tôi bằng cách đến ăn bún để cổ vũ tinh thần tôi và mong tôi cố gắng vượt qua lúc khó khăn này," ông Lâm nói.

Ông cũng nêu quan điểm rằng: "Nhà nước Việt Nam lâu nay luôn kiềm kẹp suy nghĩ của người dân th́ khi có những điều người dân cảm thấy bị o ép không dám lên tiếng th́ khi có người nói đúng suy nghĩ, ưu tư của họ, th́ họ thể hiện sự đồng t́nh bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể. Đó là cách chọn lựa của mỗi người và tôi tôn trọng tất cả."

Một nhà quan sát từ Sài G̣n nói với BBC News Tiếng Việt rằng, hiện tượng người dân đổ đến quán của "thánh rắc hành" ăn ủng hộ sau khi công an có xu hướng làm khó dễ là biểu hiện của cuộc "bỏ phiếu bằng chân".

"Có thể ở những nước dân chủ, người ta dùng tay để bỏ phiếu và lá phiếu họ có giá trị th́ ở Việt Nam, bầu cử không nằm ở lá phiếu của cử tri v́ đă có phía trên sắp xếp nhân sự. V́ thế, h́nh thức bày tỏ chính kiến của người dân nằm ở bàn chân, khi quyết định rời bỏ một ư tưởng để hướng tới điều khác."

Sao kê những gửi tiền phúng điếu cho ông Lê Đ́nh Ḱnh

Cũng như sự việc phúng điếu ông Lê Đ́nh Ḱnh sau biến cố Đồng Tâm, có khoảng 700 người đă gửi tiền phúng điếu cho cụ Lê Đ́nh Ḱnh với số tiền tổng cộng là gần 523 triệu VND, theo sao kê mà Vietcombank đưa ra.

"Như vậy có thể thấy, ḷng dân vẫn có tiếng nói, có suy nghĩ và chính kiến riêng, chỉ là cách thể hiện của họ không trực tiếp phản kháng mà theo hướng họ thấy phù hợp với bản thân, an toàn cho gia đ́nh và yên ổn để làm ăn," người này lư giải.

Từ hiện tượng video gây sốt của bản thân, ông Lâm đúc kết: "Có những người biết tôi gặp rắc rối sau khi video rắc hành nhưng có rất nhiều người trên mạng, người ta vẫn làm video nhại lại thánh rắc muối, thậm chí c̣n dữ dằn hơn. Có thể đây là cách mà mọi người lên tiếng, vượt qua sự e ngại."

"Vấn đề là sau khi bị triệu tập, tôi nhận được rất nhiều sự động viên, từ việc họ đến ăn bún, nhắn tin cho đến những hành động nhỏ như tạt ngang quán để nói chuyện, động viên vài ba câu th́ tôi thấy video cũng có sự lan tỏa."

"Trường hợp video của tôi là một ví dụ cho thấy truyền thông là một yếu tố quan trọng giúp cổ động mọi người lên tiếng trước những bất công xă hội và cộng thêm rằng, yếu tố hài hước cũng giúp cho công chúng đón nhận dễ dàng hơn. Đó là một ví dụ riêng biệt cho những ai muốn lên tiếng về một vấn đề nào đó trong xă hội," ông Lâm kết luận.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 62611


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,820
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	1933773   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	80.0 KB
ID:	1933774   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	82.1 KB
ID:	1933775   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	1933776  

  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	71.3 KB
ID:	1933777  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,740 Times in 8,425 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
  hnr (11-28-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:08.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08654 seconds with 13 queries