Israel, Anh hành động chớp nhoáng trước biến thể Omicron - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 233
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Israel, Anh hành động chớp nhoáng trước biến thể Omicron
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	175.5 KB
ID:	1933741  
Israel thông báo cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh, trở thành nước đầu tiên đóng biên giới để đối phó biến thể Omicron. Trong khi đó, Anh công bố nhiều biện pháp mới nhằm hạn chế tốc độ lây lan của Omicron.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm 27-11 cho biết lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài sẽ kéo dài 14 ngày và đang chờ chính phủ phê duyệt, dự kiến có hiệu lực từ đêm 28-11.

Theo Reuters, công dân Israel nhập cảnh sẽ phải cách ly, dù đă tiêm chủng đầy đủ. Cơ quan an ninh nội địa Israel (Shin Bet) cho biết sẽ sử dụng công nghệ theo dơi điện thoại để phát hiện người nhiễm biến thể Omicron và ngăn virus lây lan.

Giới chức Israel hy vọng sẽ có thêm thông tin về hiệu quả của vắc-xin ngừa Covid-19 đối với biến thể Omicron trong giai đoạn này. Bộ trưởng Nội vụ Israel Ayelet Shaked nói với kênh N12: "Chúng tôi đặt giả thuyết rằng biến thể này đă xuất hiện ở gần như mọi quốc gia, vắc-xin vẫn có hiệu quả nhưng chưa rơ mức độ như thế nào".

Cho đến nay, Israel ghi nhận một ca nhiễm biến thể Omicron và 7 ca nghi nhiễm. Bộ Y tế nước này không cho biết người nhiễm đă tiêm chủng hay chưa, trong khi một nửa ca nghi nhiễm đă được tiêm vắc-xin và 3 người không ra nước ngoài trong thời gian gần đây.

Tại Anh, nước này đă công bố nhiều biện pháp mới nhằm hạn chế tốc độ lây lan của biến thể Omicron. Lănh đạo y tế hàng đầu của nước này thừa nhận "có khả năng" các loại vắc-xin sẽ kém hiệu quả hơn trong việc bảo vệ người dân trước biến thể này.Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo tất cả những cá nhân đến từ nước khác sẽ buộc phải tự cách ly cho đến khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính.

Những người tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ mắc biến thể Omicron sẽ được yêu cầu tự cách ly trong 10 ngày bất kể t́nh trạng tiêm chủng của họ như thế nào.

Yêu cầu về đeo khẩu trang trong các cửa hàng và phương tiện giao thông công cộng sẽ được thắt chặt. Ông Boris cũng nhấn mạnh đây là thời điểm để xúc tiến việc tiêm vắc-xin mũi thứ 3.

Anh cấm nhập cảnh đối với người đến từ Nam Phi và 5 nước láng giềng. Những động thái tương tự đă được áp dụng tại Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, Iran, Brazil và Canada.

Biến thể Omicron được báo cáo lần đầu ở Nam Phi, sau đó xuất hiện tại đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc), Israel, Botswana, Bỉ, Ư, Đức, Anh, Hà Lan dẫn đến làn sóng hạn chế đi lại. Mặc dù vậy, các nhà dịch tễ học cho biết việc hạn chế đi lại để ngăn chặn Omicron lây lan toàn cầu có thể đă quá muộn.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 5617


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 23,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	175.5 KB
ID:	1933741  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,571 Times in 2,197 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 26 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06820 seconds with 13 queries