3 điều ít người hiểu v́ sao sống tốt lại dễ bị hăm hại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 218
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 điều ít người hiểu v́ sao sống tốt lại dễ bị hăm hại
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1933740  
Sự ghen ghét của những con người đố kỵ với bạn thực chất lại đang chứng minh giá trị và năng lực của bạn.

1. Đừng tưởng rằng người khác sẽ thừa nhận những mặt tốt của bạn
Một người dùng trên diễn đàn Zhihu đă chia sẻ câu chuyện của ḿnh. Anh là nhân viên mới vào làm của một công ty nọ. V́ mọi thứ đều hoàn toàn mới mẻ nên anh chưa thể nắm bắt kịp tŕnh độ nghiệp vụ của bộ phận trong công ty.

Trong bài khảo sát nhân sự đầu năm, anh đă đánh giá điểm tối đa cho những người đồng nghiệp khác v́ anh nghĩ rằng quan hệ giữa anh với họ cũng khá tốt.Sau đó, giám đốc bộ phận đă mời anh vào văn pḥng nói chuyện. Giám đốc hy vọng anh có thể nâng cao năng lực của bản thân, đồng thời nên để ư đến mối quan hệ với đồng nghiệp xung quanh. Giám đốc c̣n tiết lộ số điểm khảo sát của anh xếp trong 5 người cuối bảng của toàn công ty.

Đến đây, anh không hiểu rằng v́ sao đồng nghiệp lại đánh giá anh điểm xấu trong khi quan hệ giữa anh với họ b́nh thường rất tốt. Không lẽ chỉ v́ anh thiếu tŕnh độ nghiệp vụ mà họ lại làm như vậy sao?


Anh chàng chưa hề nhận thức được bản chất của vấn đề.

Đầu tiên, đă là người làm công ăn lương th́ phải đặt công việc lên hàng đầu. Năng lực yếu kém của anh đă kéo thành tích của cả bộ phận đi xuống và phần nào đó gây nên tổn thất cho công ty.

Tiếp theo, đừng bao giờ cho rằng ḿnh tốt với người ta th́ người ta cũng sẽ tốt với ḿnh.

Con người sống trên đời luôn đặt quyền lợi của bản thân lên hàng đầu. Quan hệ dù có tốt đến đâu nhưng một khi đă ảnh hưởng đến quyền lợi của nhau th́ t́nh cảm chắc chắn bị lung lay.

Quan hệ giữa người với người là một thứ ǵ đó vô cùng phức tạp. Người khác không động chạm hay gây cho bạn phiền phức đă là điều quư hóa lắm rồi. Yêu cầu người khác đối xử tốt với ḿnh th́ quả là một chuyện vô cùng xa xỉ.

Hơn nữa, cho dù bạn làm tốt công việc hay luôn thân thiện với bạn bè đồng nghiệp th́ vẫn luôn có người sẽ ghen ghét đố kỵ với bạn mà thôi.

Chính v́ thế, hăy tự học cách để bảo vệ bản thân. Điều này không phải để pḥng tránh người khác đối xử không tốt với bạn, mà là để con tim lương thiện của bạn không bị đồng hóa bởi những thứ xấu xa xung quanh.

2. Đạo lư đúng đắn khi và chỉ khi phù hợp với bạn
Xung quanh chúng ta đều có rất nhiều người thích nói đạo lư. Một số người sử dụng đạo lư để làm công cụ thức tỉnh nhân sinh, dạy bảo người khác. Một số người lại thích "khoe" đạo lư để thể hiện ḿnh là người hiểu sự đời hơn bất cứ ai.

Chúng ta đều hiểu rằng đạo lư là thứ không được sử dụng bừa băi. Hơn nữa, nhiều đạo lư chỉ có ư nghĩa khi có đầy đủ yếu tố cần thiết.

Ví dụ như "Làm người phải khiêm tốn. Làm việc phải thể hiện".

Đương nhiên, tiền đề của "Làm việc phải thể hiện" chính là phải có năng lực. Nếu như không nắm bắt được bản chất của sự việc và chưa hoàn thiện năng lực th́ kết quả chỉ có thể thất bại và bị người khác chê cười chán ghét mà thôi.

Bên cạnh đó, "Làm người phải khiêm tốn" cũng có mức độ nhất định. Người quá khiêm tốn dễ bị người khác cho rằng không có cá tính và không có chính kiến, thậm chí c̣n trở thành đối tượng bị nhiều người xem thường.

Chính v́ thế, đạo lư chỉ đúng đắn khi nó thật sự phù hợp với bạn và phụ thuộc vào cách bạn nh́n nhận vấn đề. Đừng bao giờ để những lời nói đạo lư của người khác mê hoặc và dẫn dắt sai lầm.

Một vị tỷ phú chia sẻ về những phương pháp làm giàu và đạo lư nh́n người dựa theo kinh nghiệm mà ông đă trải qua. Nên nhớ, những điều này chỉ đúng với ông ta và chưa chắc đă đúng khi áp dụng vào cuộc đời của chúng ta. Biết học tập và tiếp thu một cách có chọn lọc mới là phương pháp tốt nhất để chúng ta bắt đầu làm một chuyện nào đó.

Luôn giữ sự tỉnh táo và cái đầu lạnh mới có thể nhận thức đúng thực tại.

3. Bạn làm càng tốt th́ càng dễ khiến người khác ganh ghét
Làm việc trong một tập thể, năng lực chính là công cụ thể khẳng định bản thân của mỗi người. Làm không tốt th́ bị mắng, làm tốt đương nhiên sẽ được công nhận. Đó là một đạo lư mà ai ai cũng biết.

Trong thực tế, bên cạnh những người thừa nhận năng lực của bạn, càng có không ít người đang đố kỵ và ghét bỏ bạn. Đối với kẻ "ghen ăn tức ở" ấy, bạn chính là kẻ địch uy hiếp sự tồn tại và tỏa sáng của họ.

Họ mang trong ḷng sự tức giận và hận thù dành cho bạn. Loại hận thù này không đâu khác chính là bắt nguồn từ sự thiếu năng lực của họ - thứ mà họ không thể nhận thức hoặc chưa thể thay đổi được. Và họ chỉ có thể chuyển sự căm giận lên những người tài giỏi hơn.

V́ vậy, bạn đừng nên để tâm đến những loại hận thù vô bổ đó. Ngược lại, chính nó lại đang chứng minh giá trị của bạn.

Con người chúng ta không thể kiểm soát được mọi mâu thuẫn trên thế giới. Bạn có tốt đến mấy th́ vẫn sẽ có người ghen ghét và cho rằng bạn không tốt. Điều nên làm lúc này là ngó lơ đi những thành phần tiêu cực xung quanh, không ngừng hoàn thiện bản thân và khẳng định giá trị của chính ḿnh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 11-28-2021
  Reputation: 4231


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,754
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	1933740  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,907 Times in 1,566 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07970 seconds with 13 queries