Những tàu chiến vĩ đại nhất trong lịch sử loài người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những tàu chiến vĩ đại nhất trong lịch sử loài người
Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1932669  
Bên cạnh những chiến hạm hiện đại của Mỹ, một tàu chiến cổ của Hàn Quốc cũng lọt vào top những chiến thuyền vĩ đại nhất lịch sử loài người.

Trước khi máy bay ra đời, tàu thuyền là phương tiện chính giúp con người đi xa và khám phá những vùng đất mới. Trong những cuộc hành tŕnh này, đoàn thám hiểm luôn cần những chiến thuyền để làm nhiệm vụ bảo vệ và chiến đấu nếu xảy ra đụng độ. Trong chiến tranh, tàu chiến là mũi nhọn của lực lượng hải quân trong giao tranh, vừa làm nhiệm vụ chuyên chở quân đội vừa chiến đấu với quân địch.

Viện Hải quân Mỹ từng mở một cuộc thăm ḍ về các tàu chiến vĩ đại nhất mọi thời đại với hơn 2.600 phiếu bầu và văn bản phản hồi. Dưới đây là 5 tàu chiến vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại theo Viện Hải quân Mỹ, Business Insider đưa tin.

5. USS Nautilus của Mỹ

Quốc hội Mỹ đă cho phép chế tạo chiếc tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân đầu tiên trên thế giới vào năm 1951. Và vào năm 1954, đệ nhất phu nhân Mỹ Mamie Eisenhower đă làm lễ rửa tội cho nó.

Nautilus đă thay đổi hoàn toàn chiến tranh hải quân, mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới cho tàu chiến. Chiếc tàu ngầm này có thể ẩn ḿnh giữa đáy đại dương mà không bị phát hiện, đồng thời đóng góp đáng kể vào chiến tranh trên mặt nước với tên lửa hành tŕnh, ngư lôi, hoặc thậm chí mang cả vũ khí hạt nhân.

4. HMS Dreadnought của Anh

HMS Dreadnought đă mở ra một kỷ nguyên mới của tàu chiến hạng nặng. Không giống như các thiết giáp hạm trước đó, Dreadnought chỉ có các loại pháo 300mm được hỗ trợ bởi thiết bị ḍ t́m điện tử. Để pḥng thủ, con tàu này được bọc hoàn toàn bằng thép.

Dreadnought sở hữu một bộ công nghệ tiên tiến đến mức người ta thường nói rằng, nó đă lấy tất cả những điểm mạnh của các thế hệ tàu chiến trước đó. Mặc dù Dreadnought không có thành tích phục vụ nổi bật, nhưng nó là thiết giáp hạm duy nhất đánh ch́m được tàu ​​ngầm.

3. USS Enterprise của Mỹ

Không giống như Dreadnought, USS Enterprise được các nhà sử học nhớ đến v́ thành tích chiến đấu xuất sắc của ḿnh.

Là tàu sân bay thứ sáu gia nhập Hải quân Mỹ vào năm 1936, Enterprise là một trong những chiếc tàu chiến đầu tiên tiến hành đáp trả sau khi Nhật Bản ném bom Trân Châu Cảng. Sau đó, nó đă sống sót sau các trận đánh lớn ở Midway, Guadalcanal, Vịnh Leyte và "Cuộc đột kích Doolittle" tại Tokyo trong Thế chiến thứ hai.

Sau chiến tranh, Enterprise đă ngừng hoạt động và trở thành con tàu được trang trí đẹp nhất trong lịch sử hải quân Mỹ.

2. Tàu Rùa của Hàn Quốc

Tàu Rùa Hàn Quốc đă phục vụ hải quân Hàn Quốc trong nhiều thế kỷ. Lần đầu tiên xuất hiện của chiến thuyền này là trong chiến tranh 7 năm giữa Hàn Quốc và Nhật Bản (1592-1598).

Tàu Rùa là cung cấp một pháo đài nổi không thể xuyên thủng được tối ưu hóa để tránh quân đội tràn lên chiếm tàu. Bên mạn tàu có nhiều lỗ thủng để thủy thủ đoàn có thể bắn đại bác và các loại pháo khác, trong khi phần đầu tàu được bao phủ bởi gai sắt, đặc biệt nguy hiểm cho thủy thủ đối phương khi cố gắng lên tàu. Với 80 tay chèo kéo theo chiếc thuyền hạng nặng, tàu Rùa là chiến thuyền cổ duy nhất được đưa vào danh sách này.

1. USS Constitution của Mỹ

USS Constitution, hay "Old Ironsides", lần đầu tiên xuất kích trên biển với tư cách là một trong sáu khinh hạm đầu tiên được xây dựng theo ủy quyền của Đạo luật Hải quân Mỹ năm 1794.

Con tàu này sở hữu tốc độ cao cùng với 30 súng trường 11kg. Nó không chỉ tiến bộ về mặt công nghệ mà c̣n chiếm luôn vị trí chiến thuyền bất bại trên biển vào thời điểm đó.

Trong một trận chiến nổi tiếng vào năm 1812, USS Constitution đă chiến đấu chống lại HMS Guerriere. Những khẩu pháo của HMS Guerriere đă không thể xuyên thủng được lớp bọc thép của chiếc USS Constitution.

USS Constitution được coi là tàu chiến hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Đây cũng là tàu chiến duy nhất được được xây dựng theo ủy quyền của Đạo luật Hải quân Mỹ từng đánh ch́m tàu ​​đối phương. Về mọi mặt, nó đều xứng đáng với danh hiệu “tàu chiến vĩ đại nhất mọi thời đại”.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 15512


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,163
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	100.0 KB
ID:	1932669  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,624 Times in 2,282 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 48 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10450 seconds with 13 queries