Thêm món “phiên bản” kho lạ miệng, dễ ăn từ các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày! Miếng sườn chín mềm, thấm đều gia vị, beo béo và cay nhẹ.
Kho chung nấm gịn gịn ng̣n ngọt và thơm giúp thịt mau chín, có vị thơm ngọt tự nhiên. Nước kho màu nâu cánh gián, thơm nước dừa, mang lại cảm giác thèm ăn. Đảm bảo sẽ là một món bắt cơm cho cả gia đ́nh!
NGUYÊN LIỆU
Sườn heo : 600g
Nấm rơm : 100g
Nấm đông cô khô : 10 tai
Thơm : 1/4 trái
Nước dừa : 2 chén
Hành tỏi băm, hành lá, ng̣ rí, ớt hiểm
Muối, tiêu
Hạt nêm
Nước tương
SƠ CHẾ
- Sườn chặt miếng 4cm, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m muối, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon, để thấm.
- Nấm rơm khứa chữ thập trên đầu nấm. Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch. Thơm cắt rẽ quạt. Hành lá,ng̣ rí cắt khúc 2cm. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
- Đun nóng chảo, phi thơm dầu với 1m hành tỏi băm, cho 2 loại nấm vào xào nhanh khoảng 2 phút. Trút ra.
- Tiếp tục đun nóng dầu, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn lại. Thêm ớt hiểm, nước dừa vào kho, đậy nắp khoảng 5 phút, cho tiếp thơm, nấm vào, kho mở nắp, để lửa nhỏ đến khi sườn chín mềm, tắt lửa.
- Cho món ăn ra dĩa, rắc thêm hành ng̣, tiêu.
MÁCH NHỎ
Chọn nấm đông cô nhỏ vừa, có độ dày, ít nở, màu nâu sáng.
Xào nấm trước khi kho giúp nấm thơm và có vị béo.
VietBF@sưu tập