Phát hiện yếu tố có thể ảnh hưởng hiệu lực của vaccine Pfizer - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 515
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện yếu tố có thể ảnh hưởng hiệu lực của vaccine Pfizer
Click image for larger version

Name:	c5a1fe08474aae14f75b.jpg
Views:	0
Size:	10.2 KB
ID:	1930885  
Khi phân tích mức độ kháng thể của 365 t́nh nguyện viên sau 3 và 6 tháng, nhóm tác giả phát hiện người thường xuyên hút thuốc có tốc độ suy giảm nhanh nhất.
Nghiên cứu do nhóm chuyên gia tại Nhật Bản thực hiện và đăng tải trên medrxiv. Các tác giả phát hiện một số yếu tố nguy cơ liên quan khả năng miễn dịch suy yếu hơn sau khi tiêm chủng.

Người hút thuốc lá có kháng thể thấp nhất
Vaccine Covid-19 không phải là phương pháp tuyệt đối để chống lại nCoV. Trong vài tháng trở lại đây, nhiều nghiên cứu cho thấy sự sụt giảm đáng kể khả năng bảo vệ của vaccine Covid-19 sau ít nhất 6 tháng người dân được tiêm liều thứ hai.

Tuy nhiên, giới chuyên gia vẫn chưa rơ tốc độ suy giảm của vaccine Covid-19 với mỗi nhóm dân số thế nào.

Trong nghiên cứu của nhóm chuyên gia Nhật Bản, họ phát hiện người hút thuốc lá và tuổi cao là nhóm có kháng thể sau tiêm vaccine Covid-19 thấp nhất.Nghiên cứu thực hiện trên 365 nhân viên y tế được tiêm vaccine Pfizer từ một bệnh viện ở tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Họ gồm 250 phụ nữ và 115 nam giới. Độ tuổi trung b́nh là 44 tuổi. Y tá và bác sĩ chiếm 56,2% dân số nghiên cứu. Họ được đo mức độ kháng thể 6 tháng sau khi tiêm liều vaccine Pfizer thứ hai.

Kết quả cho thấy người lớn tuổi có nồng độ kháng thể thấp nhất trong nhóm dân số. Lượng kháng thể của họ chỉ bằng 50% của những người trong độ tuổi 20. Điều này cho thấy hiệu giá kháng thể từ vaccine Pfizer giảm nhiều hơn khi độ tuổi tăng từ 20 đến 70.

Tuy nhiên, sau đó, nhóm chuyên gia điều chỉnh các dữ liệu có thể ảnh hưởng kết quả liên quan tuổi tác như tăng huyết áp. Họ phát hiện chỉ thói quen hút thuốc ảnh hưởng đáng kể tới hiệu giá kháng thể. Người nghiện thuốc lá có mức độ kháng thể rất thấp và nhanh chóng suy giảm so với cùng nhóm tuổi. Độ tuổi không c̣n là yếu tố ảnh hưởng mức độ suy giảm của kháng thể.

Phụ nữ bị suy giảm kháng thể nhanh hơn nam giới
Đây là kết luận thứ hai mà các tác giả đưa ra khi xem xét giới tính ảnh hưởng thế nào với nguy cơ bị suy giảm khả năng miễn dịch.

Hiệu giá kháng thể chống lại SARS-CoV-2 giảm với tỷ lệ trung b́nh là -29,4%. Trái ngược với tuổi tác, giới tính ảnh hưởng đến tốc độ suy giảm của kháng thể.

Trong đó, phụ nữ có tốc độ giảm nhanh hơn 6,5% so với nam giới. Tỷ lệ thay đổi hiệu giá kháng thể trung b́nh là 31,6% ở phụ nữ. Ngược lại, nam giới cho thấy tỷ lệ thay đổi là -25,1%.

Các nhà nghiên cứu đă phân tích dữ liệu một lần nữa để xem hiệu giá kháng thể ở mức 3 và 6 tháng sau khi tiêm chủng giữa nam và nữ hút thuốc so với những người không hút thuốc. Kết quả cho thấy không có sự khác biệt giữa nam và nữ hút thuốc.

Như vậy, sau 6 tháng, những người có mức hiệu giá kháng thể thấp nhất đều có tốc độ thay đổi hiệu giá kháng thể lớn.Nghiên cứu này vẫn có một số hạn chế như tất cả t́nh nguyện viên đều đến từ một bệnh viện ở Nhật Bản. Do đó, câu hỏi đặt ra là nó không thể đại diện cho toàn bộ dân số c̣n lại được tiêm chủng tại quốc gia này.

Nghiên cứu của nhóm chuyên gia Nhật Bản có kết luận giá tương đồng với công tŕnh được công bố trên tạp chí Nature Communications, do nhóm chuyên gia tại Viện KI, Israel thực hiện. Đó là độ tuổi không tác động tới tốc độ suy giảm của kháng thể.

Nhóm chuyên gia sử dụng dữ liệu do Maccabi Health Services cung cấp với quy mô lên tới 1,3 triệu hồ sơ. Họ so sánh tỷ lệ mắc Covid-19 ở những người đă tiêm vaccine, số lần nhập viện liên quan căn bệnh này giữa những người được tiêm chủng ở hai giai đoạn tháng 1-2 và 3-4.

Các tác giả tại Israel nhận thấy độ tuổi không ảnh hưởng quá tŕnh và thời gian suy giảm hiệu lực của vaccine Pfizer. Nó cũng có nghĩa vaccine Covid-19 sẽ giảm dần hiệu quả trên mọi nhóm dân số, không phải chỉ ở những người lớn tuổi như chúng ta vẫn nghĩ. Càng xa thời gian tiêm liều vaccine Covid-19 cuối cùng, nguy cơ mắc Covid-19 càng cao.

TS Barak Mizrahi, thành viên của Viện KI, người dẫn đầu nghiên cứu, nhấn mạnh: “Hiệu quả của vaccine Covid-19 sẽ giảm dần ở tất cả người dân. Nguy cơ lây nhiễm nCoV dù đă tiêm vaccine Covid-19 càng cao hơn ở những người được tiêm sớm. Kết quả của chúng tôi một lần nữa chứng minh các kháng thể của vaccine Covid-19 không tồn tại măi măi”.

Kết quả này phù hợp với nhiều dữ liệu cho thấy các kháng thể tạo ra nhờ vaccine Covid-19 suy giảm đáng kể sau 4-6 tháng.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 41755


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,453
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c5a1fe08474aae14f75b.jpg
Views:	0
Size:	10.2 KB
ID:	1930885  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,512 Times in 4,533 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06145 seconds with 13 queries