Khủng khiếp về siêu núi lửa Yellowstone: Có sức công phá tương đương 1.000 quả bom nguyên tử - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 408
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khủng khiếp về siêu núi lửa Yellowstone: Có sức công phá tương đương 1.000 quả bom nguyên tử
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1929504   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1929505  
Những sự thật về siêu núi lửa Yellowstone có sức công phá tương đương 1.000 quả bom nguyên tử. Nằm cách mực nước biển 11km, siêu núi lửa Yellowstone, có thể tạo ra một thảm họa lớn hơn 10 triệu lần so với vụ khủng bố 11/9 nếu nó phun trào.


Yellowstone là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất hành tinh c̣n hoạt động (Ảnh: Handout)

Ngọn núi lửa Yellowstone có sức công phá tương đương với 1.000 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima và có thể tạo ra một vùng thảm họa lớn hơn 10 triệu lần so với vụ khủng bố 11/9. Các chuyên gia lo ngại nếu ngọn núi lửa này phun trào có thể dẫn đến thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong lịch sử hiện đại và sẽ giống như "địa ngục trần gian".

Dưới đây sẽ là một số sự thật về ngọn núi lửa này:

Có 500 ngọn núi lửa đang hoạt động trên khắp hành tinh và Yellowstone là một trong những ngọn núi lửa lớn nhất. Miệng của nó được h́nh thành từ vụ phun trào cuối cùng cách đây 640.000 năm, với đường kính khổng lồ 72km x 56 km.

Núi lửa Yellowstone lần đầu tiên phun trào cách đây 2,1 triệu năm, sự kiện này đă khiến gần 10 km vuông xung quanh bị bao phủ bởi tro bụi.

ADVERTISING
Video Player is loading.

Pause

Unmute
Remaining Time -7:36
Xem thêm
X
Có 10.000 địa điểm địa nhiệt trên khắp Yellowstone, trong đó bao gồm các suối nước nóng đầy màu sắc và mạch nước phun Old Faithful nổi tiếng.

Hai khoang magma khổng lồ nằm bên dưới siêu núi lửa, với hàng ngh́n kilomet khối vật chất nóng chảy đủ để lấp đầy dăy Grand Canyon (Mỹ) 14 lần.

Một vụ phun trào từ siêu núi lửa có thể dẫn đến việc tro bụi phủ trắng hầu hết nước Mỹ, toàn bộ các thành phố như Seattle và New York sẽ bị bao phủ dưới 2-3m lớp tro. Chỉ riêng vụ nổ đă có thể san phẳng 7 bang của nước này.


Các nhà khoa học lo ngại một vụ "siêu phun trào" có thể dẫn đến thảm họa thiên nhiên lớn nhất trong lịch sử hiện đại (Ảnh: Handout)

Băo tro núi lửa siêu nóng (400 độ C) sẽ di chuyển với tốc độ hàng trăm km/giờ và giết chết mọi thứ trên đường đi. Chúng có thể bay khắp bán kính 1.600km xung quanh.

Các đám mây tro núi lửa sẽ đến châu Âu chỉ sau 72 giờ. Tro và khí gây ra mưa độc hại sẽ làm ô nhiễm nước và giết chết thực vật trên khắp thế giới.

5 triệu tấn vật chất sẽ phun vào bầu khí quyển mỗi giây - tương đương với trọng lượng của 6 cây cầu Cổng Vàng. Một vụ phun trào có thể kéo dài nhiều tháng, cản trở ánh nắng mặt trời.

Hàng ngh́n người sẽ thiệt mạng ngay sau khi vụ phun trào xảy ra, dẫn đến cuộc khủng hoảng tị nạn lớn nhất trong lịch sử nhân loại.

Một vụ nổ quy mô lớn sẽ dẫn đến một mùa đông kéo dài hàng thập kỷ, nhiệt độ sẽ giảm từ 10-15 độ C và hàng triệu, có lẽ hàng tỷ người sẽ chết v́ đói.

Ngành hàng không có thể sẽ đóng cửa trong nhiều năm, không chỉ trong vài tuần như trường hợp hồi năm 2010 khi ngọn núi lửa Eyjafjallajökull ở Iceland phun ra những đám mây tro bụi cao tới 10.000m.

Tro bụi trong bầu khí quyển cũng sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho hàng triệu người, tương tự như trường hợp của những người sống sót và lính cứu hỏa sau vụ tấn công ngày 11/9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York.

Các nhà khoa học hiện đang sử dụng vệ tinh và nhiều công nghệ tiên tiến khác để đo lường sự thay đổi của mặt đất cũng như theo dơi hoạt động của siêu núi lửa Yellowstone.

Các dấu hiệu cảnh báo về một vụ "siêu phun trào" sẽ bao gồm hàng chục ngh́n trận động đất và phát thải khí độc.

Các nhà địa chất nói rằng một vụ phun trào là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không ai biết liệu nó sẽ xảy ra vào ngày mai hay trong thời gian một triệu năm nữa.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 33500


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 74,184
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	70.7 KB
ID:	1929504   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	1929505  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,458 Times in 5,699 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 84 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06130 seconds with 13 queries