Cô gái mang tấm chăn lông sói gia truyền đi định giá, chuyên gia vừa nh́n đă nổi giận đùng đùng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 683
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái mang tấm chăn lông sói gia truyền đi định giá, chuyên gia vừa nh́n đă nổi giận đùng đùng
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	263.0 KB
ID:	1928647  
Tham gia chương tŕnh, cô gái đă đem đến tấm chăn da sói được lưu truyền suốt 5 thế hệ gia đ́nh. Cô tự hào kể tổ tiên của ḿnh đă được ban thưởng món đồ này vào thời nhà Thanh và giá trị của nó lúc ấy lên tới hàng vạn lạng bạc.

Tấm chăn được làm bằng da sói với phần lông c̣n mượt mà hoàn hảo. Mặt sau chăn lót vải nhung đỏ, thậm chí phần bên trên c̣n có một chiếc đầu sói nguyên vẹn. Chiếc chăn dài 165cm, rộng 70cm, trọng lượng khá nặng và có khả năng giữ ấm tốt hơn bất kỳ loại chăn bông thông thường nào.Phần đầu sói ở trên chăn đă khiến mọi người trong khán pḥng đều trầm trồ v́ trông quá chân thực, sống động dù món đồ đă có tuổi đời hàng trăm năm. Nh́n qua, ai cũng nhận định đây là một món đồ thật 100% và vô cùng quư hiếm, đắt đỏ. V́ vậy gia đ́nh cô gái mới thắc mắc liệu hiện tại, chiếc chăn lông sói này c̣n có thể bán được bao tiền để nếu được sẽ bán đi, trang trải cho cuộc sống sung túc hơn.

Tuy nhiên, trái với dự đoán của tất cả mọi người, khi nh́n thấy sản phẩm cần định giá hôm nay, các chuyên gia đều đồng loạt im lặng. Sau khi nghe hết lời tŕnh bày của cô gái, họ tỏ vẻ giận dữ và không thoải mái.

Bất ngờ hơn nữa là khi một vị chuyên gia đại diện lên tiếng: "Chúng tôi đánh giá rất cao kỹ thuật chế tác tinh xảo của chiếc chăn này cũng như bày tỏ ḷng thành kính với tổ tiên của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi phải mời bạn đi về v́ món đồ này chúng tôi từ chối định giá!".

Thái độ gay gắt, tức giận của đội thẩm định khiến cô gái vô cùng ngơ ngác và khó hiểu. Nhưng đến khi nghe họ giải thích lư do, mọi người trong trường quay bắt đầu gật gù.

Họ cho biết tấm chăn lông sói được lột từ da một con vật hoang dă, đây là phương pháp chế tác vô cùng tàn nhẫn. Vào thời tổ tiên của cô gái, việc săn bắt, giết hại động vật hoang dă để phục vụ cho con người được coi là việc b́nh thường. Thế nhưng hiện tại, đây đă bị liệt vào hành vi phạm pháp. Việc săn bắt những loài vật như thế này đă đẩy nhiều loài đến bờ vực tuyệt chủng và rất cần ngăn chặn, lên án.

"Hăy nh́n vào mắt con chó sói, quư vị có thể cảm nhận được nỗi đau đớn nó đă phải trải qua những phút cuối đời. Nếu bây giờ chúng tôi định giá món đồ này như một báu vật th́ sẽ vô t́nh khơi dậy ḷng tham của con người, rồi sẽ có biết bao nhiêu con thú hoang khác bị giết hại dă man?", một vị chuyên gia giải thích không phải món đồ quư giá nào cũng nên được giới thiệu và lưu truyền trên thị trường.

Sau khi nghe những lời cảnh tỉnh này, cả trường quay đều im lặng. Cả khán giả và bản thân chủ nhân tấm chăn đều phải suy ngẫm.

Dù không đạt được mục đích và bị "dội gáo nước lạnh", cô gái sau đó cho biết bản thân và gia đ́nh quả thực chưa bao giờ nghĩ đến khía cạnh bảo vệ động vật hoang dă hay thiên nhiên. Cô cảm ơn các chuyên gia đă đưa ra lời cảnh tỉnh rất hợp t́nh hợp lư này với ḿnh và quyết định từ nay sẽ chỉ giữ tấm chăn này ở nhà, không đem đi định giá và không có ư định bán đi nữa.

Cuối tập phát sóng, người dẫn chương tŕnh cũng đă lên kêu gọi khán giả ngồi trong trường quay lẫn người xem trước tivi tuyệt đối không săn bắt, mua bán sản phẩm làm từ động vật trái phép dưới mọi h́nh thức. Dù có một số phát sóng khác biệt và không thẩm định thành công, quyết định của chuyên gia của Kiểm định bảo vật sau đó đă được công chúng khen ngợi hết lời.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 18841


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 38,735
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	263.0 KB
ID:	1928647  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,152 Times in 3,267 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 44 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05982 seconds with 13 queries