Nữ anh hùng Nga cải trang để nhập ngũ trong hai thế chiến - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 291
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nữ anh hùng Nga cải trang để nhập ngũ trong hai thế chiến
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1928225   Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1928226  
Bashkirova cải trang thành nam giới để gia nhập quân đội Nga, lập chiến công trước khi bại lộ thân phận, nhưng vẫn t́m cách quay lại chiến trường.

Khi Thế chiến I bùng nổ, Kira Bashkirova, sinh ngày 13/3/1898, mới là một thiếu nữ 16 tuổi sống tại Vilno, nay là thủ đô Vilnius của Litva. Bashkirova ghi danh vào một học viện phụ nữ địa phương, song quyết định bỏ học khi biết ḿnh sẽ không bao giờ được phép ra mặt trận.

Sau khi bán một phần tài sản cá nhân, Bashkirova đủ tiền mua một bộ quân phục. Cô cắt tóc, lấy thẻ sinh viên của người anh họ Nikolay Popov và lên đường tới thành phố Lodz, nơi trung đoàn bộ binh số 88 Petrovsky của Nga đóng quân. Bashkirova xin ṭng quân và được trung đoàn này cho nhập ngũ với tư cách lính t́nh nguyện.

Dưới cái tên Nikolay, Bashkirova chiến đấu anh dũng và thường xuyên tham gia các nhiệm vụ do thám. Trong một trận đánh ban đêm, khi đồng đội bị thương và không thể hỗ trợ, Bashkirova vẫn có thể khống chế và bắt sống một binh sĩ đối phương. Bashkirova được trao huân chương Thập tự Thánh Georgy hạng 4 v́ chiến công này.


Kira Bashkirova trong quân phục Nga thời Thế chiến I. Ảnh: RBTH.

Bashkirova trong thời gian dài cố gắng che giấu thân phận của ḿnh bằng cách tắm riêng và học cách nói bằng giọng nam. Trong thư gửi gia đ́nh, Bashkirova tiết lộ mọi chuyện với người thân và họ không c̣n cách nào khác là chấp nhận lựa chọn của cô.

Tuy nhiên, mọi chuyện vỡ lở khi Bashkirova phải nhập viện khi bị bệnh nặng. Các chỉ huy của Bashkirova khi đó bị sốc và lệnh đưa cô về hậu phương. Tuy nhiên, họ không tước huân chương của Bashkirova và thậm chí c̣n gửi cho cô thư cảm ơn v́ thời gian phục vụ.

Bashkirova không dễ dàng bỏ cuộc. "Người phụ nữ trẻ dũng cảm ấy không về nhà mà một lần nữa đóng giả làm Nikolay Popov để nộp đơn làm lính t́nh nguyện cho một đơn vị mới, nơi bà bị thương trong giao tranh với kẻ thù và được đưa vào bệnh viện", tờ Zadushevnoe Pismo năm 1915 viết về chiến tích của Bashkirova.

Sau khi lộ thân phận là một phụ nữ và lại được đưa về nhà, Bashkirova gửi yêu cầu ra chiến trường với tên thật. Yêu cầu này được chấp thuận và Bashkirova phục vụ trong trung đoàn bộ binh Siberia số 30 tới tháng 10/1917.

Thế chiến I kết thúc, Bashkirova tập trung vào công việc chăm sóc trẻ mồ côi và thành lập một trại trẻ mồ côi ở Poltava, Ukraine. Năm 1924, cô kết hôn với nhà vi khuẩn học Georgy Lopatin và đổi sang tên Kira Lopatina.


Kira Bashkirova trong quân phục Nga thời Thế chiến I. Ảnh: RBTH.

Khi Đức Quốc xă tấn công Liên Xô vào mùa hè năm 1941, Lopatina một lần nữa tham gia quân đội. Khi đó Lopatina 43 tuổi và có hai con nên không tham gia chiến trận xông xáo như thời trẻ, mà làm y tá cao cấp tại bệnh viện quân y Murmansk.

Lopatina chịu trách nhiệm chăm sóc thương binh và thường xuyên nhận những ca nặng nhất. Lopatina thường hỗ trợ các bác sĩ trong những ca phẫu thuật giữa lúc không quân Đức không kích.

Bà được trao tặng Huân chương V́ sự nghiệp chiến đấu và Huân chương V́ sự nghiệp bảo vệ Zapolyarye. Lopatina mất tháng 7/1987, thọ 89 tuổi, được an táng tại nghĩa trang Vagankovskoye ở thủ đô Moskva.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 11-22-2021
  Reputation: 15512


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 40,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	60.6 KB
ID:	1928225   Click image for larger version

Name:	17.jpg
Views:	0
Size:	50.3 KB
ID:	1928226  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,624 Times in 2,282 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 48 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11342 seconds with 13 queries