Đây là bằng chứng cho thấy Hitler có siêu năng lực - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > History | Lịch Sử


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 382
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là bằng chứng cho thấy Hitler có siêu năng lực
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1925520   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1925521   Click image for larger version

Name:	343.jpg
Views:	0
Size:	173.5 KB
ID:	1925522   Click image for larger version

Name:	344.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1925523  

Hitler có siêu năng lực, từng dự đoán sự thất bại của nước Đức? Adolf Hitler là một chính khách người Đức, nhà độc tài của Đức từ năm 1933 cho đến khi qua đời vào năm 1945.

Hitler là người đă lănh đạo Đức Quốc xă tiến hành cuộc chiến giành quyền bá chủ toàn cầu. Ông ta được cho là đă thấy tương lai suy bại của nước Đức khi đảng Nazi c̣n cường thịnh.

Nhắc đến lănh đạo của Đức Quốc xă Adolf Hitler, nhiều người sẽ có ấn tượng tiêu cực, bởi chính ông là người liên minh với Nhật Bản và Italia, kéo rất nhiều quốc gia vào cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Tuy nhiên, theo những bằng chứng từ cuốn nhật kư của bác sĩ riêng của Hitler, ông trùm của Đức Quốc xă dường như có sức mạnh siêu nhiên, nhiều lời tiên đoán của ông đều trở thành sự thật, đặc biệt là dự đoán về sự thất bại của nước Đức.


Adolf Hitler trong một cuộc diễu binh của Đức Quốc xă. (Ảnh qua Bota.al).

Sau Thế chiến thứ hai, quân đội Đồng minh chiếm đóng nước Đức, sau đó lập thành 2 nước Cộng ḥa Liên bang Đức và Dân chủ Đức tại hai khu vực do Hoa Kỳ và Liên Xô chiếm đóng, kể từ đó nước Đức đă bị chia làm hai. Tuy nhiên, trước khi phát sinh những sự kiện mang tính lịch sử này, từng có người dự đoán đúng về số phận bị chia rẽ sau thất bại của nước Đức, người này không phải ai khác, mà chính là người đứng đầu của Đế chế thứ ba – Adolf Hitler.

Nghe nói có một ngày, Hitler tṛ chuyện với bác sĩ riêng Theodor Morell về t́nh h́nh thế giới tương lai. Morell đă hỏi quan điểm của Hitler về vấn đề này, vốn dĩ ông không nghĩ rằng vị nguyên thủ sẽ nghiêm túc trả lời câu hỏi đó, nhưng mọi chuyện lại không như Morell nghĩ, Hitler đă chân thành nói với Morell rằng:

“Morell thân mến, nếu anh đă hỏi câu hỏi này rồi, và anh cũng không phải là một người lính của Đức Quốc xă, th́ tôi không cần phải che giấu anh, tôi có thể nói hết với anh. Nếu mà tôi nói những điều này với những người lính, th́ sẽ khiến họ nhụt chí, mất tinh thần chiến đấu. V́ vậy anh đừng bao giờ kể cho người khác về những chuyện này.

Theo khả năng tiên đoán của tôi th́ chúng tôi sẽ bị đánh bại nhanh thôi. Sau khi bại trận, chúng tôi sẽ chẳng c̣n ǵ cả, nơi đây sẽ trở thành một băi cỏ đẹp, sẽ có một tấm bảng gỗ được treo trên băi cỏ ghi rằng ‘Trụ sở Đức Quốc xă’.

Ở các vùng lân cận, một bức tường dài sẽ được xây dựng, và người Liên Xô sẽ chiếm giữ lănh thổ rộng lớn của chúng ta, rất nhiều người Đức sẽ bị buộc phải rời khỏi quê hương ḿnh, và phần c̣n lại của Đức sẽ bị chia thành hai, trở thành 2 quốc gia thù địch nhau, và t́nh trạng đó sẽ tiếp tục cho đến cuối thế kỷ này”.

Morell đă vô ngạc nhiên khi nghe những lời của Hitler, nhưng ông vẫn viết vào cuốn nhật kư của ḿnh. Và lịch sử đă chứng minh rằng lời tiên tri của Hitler đă trở thành hiện thực. Sau thất bại của Đức, các nước đồng minh đă căn cứ theo thỏa thuận trong Hội nghị Potsdam từ trước, theo đó lănh thổ Đức sẽ do 4 nước thắng trận chiếm đóng, và kết hợp với đơn vị quản lư tối cao là Hội đồng quản chế Đồng minh thành cơ quan tối cao cai trị nước Đức.


Theodor Morell là bác sĩ riêng của Hitler, đứng sau Hitler ở bên trái. (Ảnh: YouTube).

Tuy nhiên, do sự khác biệt về ư thức hệ giữa phương Đông và phương Tây, nên sau chiến tranh, doanh trại Tây phương là do Hoa Kỳ cai quản, c̣n những doanh trại doanh trại phương Đông là do Liên Xô cai quản, quan hệ giữa hai bên dần dần trở nên xa cách.

Vào tháng 3/1948, 3 nước Mỹ, Anh, Pháp kêu gọi Liên Xô tổ chức một cuộc họp ở London để hợp nhất các vùng lănh thổ của Đức thành một chính quyền mới, nhưng đề nghị này đă bị Liên Xô từ chối. Sau vụ việc đó th́ Liên Xô đă đẩy nhanh hơn tốc độ phân tách riêng rẽ phía Đông nước Đức. Đối mặt với hành động này của Liên Xô, 3 nước Anh, Pháp, Mỹ cũng có hành động đáp trả, đă tiến hành sát nhập 3 khu vực do 3 nước này chiếm đóng thành một.

Sau đó, vào ngày 20/6/1948, kế hoạch tái thiết lập tiền tệ được thực hiện tại khu vực miền Tây, và cho phát hành đồng Mark Tây Đức, c̣n khu vực chiếm đóng của Liên Xô cũng ban hành đồng Mark Đông Đức chỉ vỏn vẹn trong ṿng 3 ngày sau đó, điều này tượng trưng cho sự chia tách chính thức của Đông và Tây Đức.

Sau khi Đông và Tây Đức chia tách, để ngăn chặn người Đông Đức chạy trốn sang Tây Đức, với sự hỗ trợ của Liên Xô, phía Đông Đức bị phong tỏa từ năm 1948 và kéo dài thời gian 11 tháng sau đó tại khu vực Tây Berlin thuộc thẩm quyền của Tây Đức, với hy vọng rằng sẽ đạt được toàn quyền kiểm soát khu vực Berlin thông qua động thái này, nhưng cuối cùng kế hoạch này đă kết thúc thất bại.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa ở Berlin, ở khu vực miền Tây công bố chính thức thành lập nước Cộng ḥa Liên bang Đức, c̣n phía Đông Đức cũng công bố chính thức thành lập Đảng Thống nhất Xă hội chủ nghĩa Đức và thành lập ra nước Cộng ḥa Dân chủ Đức vào ngày 7/10/1949.

Ngày 13/8/1961, hệ thống pḥng thủ biên giới hoàn toàn khép kín do chính phủ Đông Đức xây dựng xung quanh biên giới Tây Berlin được gọi là “bức tường Berlin”, với tổng chiều dài là 167,8 km.

Tuy nhiên, lời tiên tri này cũng có một sự sai lệch nho nhỏ, bởi theo cách nói của Hitler, th́ sẽ có một tấm bảng gỗ được treo ở gần cung điện nguyên thủ của ông và ghi là “Trụ sở Đức Quốc xă”, nhưng trên thực tế th́ ở đó lại được đóng một bia đá, và cũng không ghi “Trụ sở Đức Quốc xă”. Nhưng đây đều là những chi tiết khác biệt nhỏ.


Cung điện nguyên thủ của Hilter. (Ảnh: mercy2908.wordpress.com).

Thế giới bên ngoài nghi ngờ rằng, liệu Hitler thực sự có siêu năng lực? Cũng có người cho rằng lời tiên tri này là giả, rằng nó được người đời sau dựng nên mà thôi. Nhưng lời tiên tri này thật sự đă được ghi lại trong cuốn nhật kư của Morell – vị bác sĩ riêng của Hitler, tính xác thực của nó rơ ràng là không thể phủ nhận.

Được biết, những lời tiên tri khác của Hitler sau này đă trở thành hiện thực. Ví dụ, trước khi sát nhập Áo và Tiệp Khắc, ông dự đoán rằng các nước phương Tây, đặc biệt là Anh và Pháp, sẽ không cản trở hành vi thôn tính của Đức. Quả nhiên là lời tiên đoán của ông vô cùng chính xác, trong giai đoạn đầu của Chiến tranh thế giới thứ II, khi đối mặt với cuộc tấn công dữ dội của Đức Quốc xă, 2 nước Anh và Pháp đă thúc đẩy mạnh mẽ chính sách khuyến khích, liên tục hy sinh lợi ích của đồng minh, và tỏ ra khoan nhượng với Hitler.

Ngoài ra, Hitler cũng dự đoán rằng những người đồng đội thân thiết và những người kề cận trung thành của ông là Himmler và Goering sẽ hợp tác với người Mỹ trong ṿng 10 ngày trước khi ông chết, phản bội sự nghiệp của ông và Đức Quốc xă.

Thời điểm mà Hitler nói ra những lời tiên đoán này, chính là lúc Đức Quốc xă đang hùng mạnh nhất. Vào thời điểm đó, Hitler đă đánh bại Pháp trên Mặt trận phía Tây, và cuộc chiến tranh Liên Xô trên Mặt trận phía Đông đang tiến triển rất thuận lợi.

Goering là nhà lănh đạo lực lượng không quân của Đức Quốc xă, là thủ lĩnh của Đức Quốc xă có quyền hành tối cao chỉ đứng dưới quyền Hitler. Himmler là thủ lĩnh cao cấp của Đảng vệ quân SS và Gestapo nổi tiếng. Hai người này đều góp phần đẩy đến chiến tranh thế giới thứ II, đều hết ḷng sẵn sàng xả thân v́ Hitler. Cả Goering lẫn Himmler đều vô cùng tin tưởng vào chiến thắng của Đức Quốc xă, họ chưa bao giờ dám phản bội kế hoạch của Hitler.


Hai tướng của Hitler là Himmler (trái) và Goering (phải). (Ảnh qua spiegel.de).

Vào thời điểm đó, mọi người đều tỏ ra khó hiểu và kinh ngạc trước lời tiên tri của vị nguyên thủ này, sau khi nghe lời tiên tri của Hitler, Goering đă run rẩy trong nửa giờ đồng hồ. Mặc dù vậy, dự đoán của Hitler cuối cùng cũng đă trở thành sự thật.

Sau năm 1944, khi quân Đồng minh mở ra chiến trường thứ hai trên bờ biển Đại Tây Dương, sự kết thúc của Đức Quốc xă chỉ c̣n là việc sớm hay muộn, Goering và Himmler bắt đầu suy nghĩ cho tương lai của họ. Một vài ngày trước khi Hitler tự sát, họ đă lặng lẽ đàm phán với Mỹ về thỏa thuận ngừng bắn, và họ định bắt sống Hitler làm điều kiện để trao đổi với người Mỹ, nhưng Hitler đă tự sát dưới hầm trú ẩn.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-18-2021
  Reputation: 33618


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	71.1 KB
ID:	1925520   Click image for larger version

Name:	342.jpg
Views:	0
Size:	62.1 KB
ID:	1925521   Click image for larger version

Name:	343.jpg
Views:	0
Size:	173.5 KB
ID:	1925522   Click image for larger version

Name:	344.jpg
Views:	0
Size:	37.7 KB
ID:	1925523  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,517 Times in 5,757 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09341 seconds with 13 queries